Go Back   VietBF > Funny Boxes > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 595
Reply
 
Thread Tools
Old 4 Days Ago   #1
therealrtz
 
Status: R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 58,312

Thanks: 21
Thanked 5,391 Times in 4,787 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 67
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 31193


Default Chó cưng cứ sủa trước bụng bầu, chủ nhân nghi ngờ đi khám rồi phát hiện điều đáng sợ

Chỉ sau khi mang bầu ít lâu, người phụ nữ thấy chó cưng của ḿnh đă có những hành vi rất kỳ lạ.

Chó không chỉ là 1 trong số những loại thú cưng phổ biến, nó c̣n là người bạn 4 chân gần gũi nhất với con người, và trong 1 số t́nh huống, là anh hùng cứu giúp chủ nhân của chúng.

Theo các nhà khoa học, chó có cơ quan khứu giác nhạy bén hơn con người từ 10.000 đến 100.000 lần. Chúng có thể phân biệt được khoảng 20.000 mùi khác nhau. Nếu được huấn luyện đặc biệt, khả năng phân biệt các mùi vị của chúng c̣n tốt hơn nữa.

Chính v́ thế, có những khi chó cưng sẽ phát hiện được điều ǵ đó mà chính chúng ta c̣n không nhận ra. Đây chính xác là câu chuyện của 1 cặp vợ chồng sống ở Doncaster, Nam Yorkshire, Anh.

Chó cưng bới thùng rác, chủ mừng hơn bắt được vàng

Vào tháng 6 năm 2014, khi đó cặp vợ chồng Alhanna Butler, 19 tuổi và Ricky, 23 tuổi đă nhận nuôi 1 chú chó cưng Akita của Nhật Bản tên là Keola. Họ đă đưa ra lựa chọn này khi biết chó Akita là loài chó rất thông minh và rất mực trung thành. Chú chó Hachiko nổi tiếng của Nhật Bản cũng thuộc giống Akita này.

Tám tháng sau, Alhanna và Ricky đă cố gắng để có con, nhưng chưa thành công. Song khi họ dùng que thử, kết quả lại cho là âm tính. Họ đă chán nản và vứt cái que thử vào thùng rác.

Tuy nhiên, không hiểu sao, Keola đă phát hiện ra điều ǵ đó trong chiếc que thử này, và tha nó ra, đưa cho chủ nhân. Khi nh́n lại que thử, họ đă kinh ngạc nhận ra hóa ra nó là dương tính.

"Chúng tôi đă thử que nhiều lần nhưng chẳng lần nào được. Toàn là kết quả âm tính. Có 1 hôm tôi đă vứt kết quả âm tính vào thùng rác và sau đó đi mua sắm. Khi về nhà, Keola đă đi ra thùng rác, tha cái que về chỗ tôi. Nó chưa từng động đến thùng rác nên chuyện này quả là kỳ lạ. Nó đă ngồi trước cái que thử như muốn nói điều ǵ đó với chúng tôi", Alhanna kể lại.

"Tôi đă cầm lên xem và nh́n thấy vạch thứ 2 mờ mờ. Không thể tin nổi. Tôi cho Ricky xem ngay lập tức và nói, Keola "bảo" là em mang thai này. Ricky cầm cái que lên, bảo là vạch này mờ quá, chắc là trùng hợp thôi, vậy nên chúng tôi lại vứt cái que đi.

Hôm sau, tôi đi mua thêm các loại que thử đắt tiền hơn, và cho thấy kết quả là tôi đă có bầu 2 tuần. Chúng tôi đă mừng như bắt được vàng và nhận ra Keola đúng là 1 chú chó đặc biệt. Nó có thể phát hiện được những thứ mà chúng tôi không hề biết", Alhanna vui vẻ cho biết.

Sủa trước bụng bầu, chó cưng cứu sống chủ

Thế nhưng, đây vẫn chưa phải là điều tuyệt vời nhất mà chú chó Keola đem lại cho cặp vợ chồng.Khi có bầu được 18 tuần, Alhanna đă ốm nghén rất nặng. Cô c̣n bị đau lưng dữ dội nữa. Những lúc cô nôn ọe trong pḥng tắm, Keola thường ngồi bên cạnh như muốn an ủi chủ nhân.

Cuối cùng, khi những cơn đau lưng trở nên dữ dội tới mức không thể chịu được, Alhanna đă đến bệnh viện gặp bác sĩ. Song bác sĩ chỉ bảo cơn đau này là do khung xương chậu của cô quá nhỏ mà thôi.

"Thật là kinh khủng. Mọi người cứ nghĩ là tôi làm quá mọi chuyện lên. Có người c̣n bảo là nếu cơn đau lưng này mà tôi cũng không chịu đựng được th́ sau này làm sao mà nuôi con được. Nhưng tôi gần như không thể bước đi", Alhanna trải ḷng.

Thế rồi, sau khi Alhanna từ bệnh viện trở về, Keola đă nh́n chằm chằm bụng bầu của cô trong gần 1 tiếng đồng hồ. Sau khi cô chia sẻ bức ảnh này lên mạng xă hội, bà Amanda, mẹ của cô đă gọi điện cho con và nói rằng, có lẽ chú chó cưng đang muốn nói với cô điều ǵ đó.

Alhanna nhanh chóng đến bệnh viện. Tại đây cô đă ngă khuỵu. Cô đă được đưa vào cấp cứu ngay, và kết quả cho thấy cả 2 quả thận của cô đă bị viêm nhiễm bởi 1 loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Các bác sĩ cho biết nếu chỉ cần đến muộn 1 chút thôi, cô sẽ mất mạng.

Sau nhiều tuần điều trị tích cực, cuối cùng, Alhanna đă có thể sinh ra bé Lincoln 1 cách thành công nhờ có sự phát hiện kịp thời của Keola. Và giờ đây, Lincoln lại có thêm 1 "bảo mẫu 4 chân" vô cùng tận tâm.

"Thật là không thể tin nổi. Nó biết tôi ốm rất nặng trong khi không ai biết, và t́m cách báo động cho tôi. Nó cứ ngồi cạnh và nh́n tôi chằm chằm. Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, cả tôi và Lincoln sẽ không c̣n sống trên đời này nếu không có Keola", Alhanna chia sẻ.

"Mọi người c̣n hỏi tôi là giờ tôi đă có con trai rồi th́ có nuôi Keola nữa không. Tôi bảo họ luôn Keola là đứa con cả của tôi. Tôi hoàn toàn tin tưởng khi để Keola trông chừng thằng bé. Keola rất yêu Lincoln, chính nó đă biết về sự tồn tại của thằng bé đầu tiên. Nó ngủ ngay cạnh nôi của thằng bé, nó thường đứng đó 'canh gác' cho Lincoln nhiều tiếng đồng hồ", Alhanna tự hào khoe với phóng viên.

Để cảm ơn chú chó cưng của ḿnh, chị Alhanna đă làm 1 video cảm ơn Keola đă cứu sống 2 mẹ con và đăng tải trên mạng xă hội. Đoạn clip nhanh chóng viral và được netizen vô cùng yêu thích với hơn 4,5 triệu lượt xem.

VietBF @ Sưu tầm
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	1931396  
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
meyeucon (4 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.