Thao tác không thể quên trước khi chiên đậu phụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thao tác không thể quên trước khi chiên đậu phụ
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1932406  
Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không lo cá rán, đậu rán bị dính chảo mà lại c̣n có món ăn vàng ruộm, gịn tan.

Đối với cá rán

Trước khi rán, bạn cần phải rửa sạch cá và để ráo nước hoặc có thể sử dụng khăn/giấy thấm khô nước trên cá. Như vậy, khi rán cá sẽ không bị bắn dầu và giảm dính chảo.


Sau đó, bạn hăy xát lấy một lát gừng. Chà xát gừng lên khắp đáy và thành cảo. Gừng sẽ tạo thành một lớp màng chống dính cho chảo khiến cá không bị dính vào chảo khi rán.

Sau khi đă tao một lớp chống dính bằng gừng, bạn mới đổ dầu vào chảo. Tuy nhiên, đừng vội cho cá vào ngay. Sau khi đổ dầu, bạn có thể cho một ít đường vào chảo. Làm như vậy, khi chiên da cá sẽ không bị vỡ và màu sắc cũng đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ư, khi rán nên để lửa vừa và không lật cá ngay khi vừa mới cho vào chảo. Hăy đợi cá chín vàng một mặt rồi mới nhẹ nhàng lật.

Đối với trường hợp cá bị dính chặt vào chảo, bạn đừng vội gỡ ra ngay v́ như thế sẽ làm thịt cá bị nát. Để gỡ cá ra mà không bị vỡ nhát, bạn cần phải tắt bếp và đi lấy một miếng bơ nhạt. Bỏ miếng bơ vào chỗ cá bị dính vào chảo. Bơ chảy ra sẽ giúp tách da cá ra khỏi chảo. Mùi thơm của bơ cũng giúp món ăn dậy mùi thơm.

Đối với đậu phụ

Chẳng may khi rán đậu phụ bị dính chảo rồi th́ bạn cần phải b́nh tĩnh, đừng vội lật v́ sẽ khiến miếng đậu nát hơn. Lúc này, hăy tắt bép và đặt chảo cho dầu nghiêng về một bên. Sau khi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra. Hoặc bạn có thể dùng một cái xẻng rán gỡ đậu ra. Khi nguội, việc gỡ đậu sẽ rất dễ dàng.

Tương tự như đối với cá rán, bạn nên để đậu ráo nước rồi mới chuẩn bị rán.

Để rán đậu không bị sát chảo, bạn cần phải đảm bảo dầu đủ nóng. Khi dầu nóng nới bỏ đậu vàng chiên. Như vậy, đậu sẽ vàng gịn và không bị dính chảo.

Dầu (mỡ) cho vào chảo nên ngập 1/4-1/3 miếng đậu. Khi bỏ đậu vào chảo không nên xếp quá dày, không để đậu dính sát nhau sẽ khó lấy. Khi dầu đủ nóng th́ chỉnh lửa vừa, tránh làm đậu bị cháy.

Bánh bị dính chảo

Trường hợp rán bánh chưng hoặc bánh làm từ bột ḿ, bột nếp như bánh khoai, bánh chuối, bạn cần tắt bếp và chờ cho bánh nguội. Khi đó, việc lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bánh tiếp tục dính chảo, hăy lấy một chiếc chảo lớn hơn, đủ rộng để đặt chảo bánh vào trong. Đổ nước vào chảo lớn (mực nước cao khoảng 2,5cm) rồi đun nóng. Sau đó, đặt chảo bánh bị dính vào chảo nước nóng. Lúc này, bạn có thể lấy bánh dính vào chảo ra ngoài một cách dễ dàng.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 15512


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1932406  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,624 Times in 2,282 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 48 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08210 seconds with 13 queries