9 hành động bị coi là khiếm nhă nên tránh khi đến nhà hàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 9 hành động bị coi là khiếm nhă nên tránh khi đến nhà hàng
Click image for larger version

Name:	17.1.jpg
Views:	0
Size:	169.6 KB
ID:	1933073   Click image for larger version

Name:	17.2.png
Views:	0
Size:	564.1 KB
ID:	1933074   Click image for larger version

Name:	17.3.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1933075  
Nói chuyện điện thoại to, búng ngón tay gọi bồi bàn, để chân lên ghế... là những điều nên tránh khi đến nhà hàng.

Jodi R.R. Smithm, chuyên gia về nghi thức xă hội, cho biết chúng ta ăn là để sống, nhưng không nên biến việc ăn uống thành tṛ cười hay làm ảnh hưởng người xung quanh. Dưới đây là những hành động bị đánh giá là khiếm nhă, thực khách nên tránh mắc phải khi đi ăn nhà hàng.

Nói chuyện điện thoại oang oang

Nếu có điện thoại gọi đến khi đang dùng bữa, bạn nên bước ra ngoài hoặc đi vào nhà vệ sinh để nghe. Không có ǵ kém tế nhị hơn khi vừa ngồi trong bàn vừa nói chuyện điện thoại, gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến việc ăn uống của người khác.

Búng ngón tay gọi bồi bàn

Rossi nhấn mạnh: "Đừng bao giờ làm điều này, hoặc vẫy tay rối rít. Những ǵ cần làm là giao tiếp với họ bằng mắt, mỉm cười và gật đầu. Họ sẽ đến". Nếu bồi bàn lờ đi các tín hiệu trên (có thể v́ họ quá bận, hoặc không để ư), hăy áp dụng với một nhân viên khác. Nếu không, bạn có thể đứng dậy, t́m kiếm họ và thực hiện giao tiếp bằng mắt một lần nữa. Chắc chắn, bạn sẽ được phục vụ chu đáo.


Theo Rossi, việc búng tay gọi bồi bàn là một hành động coi thường họ, kém lịch sự. Ảnh: Ol Canadian

Ồn ào

Mọi người có thể đi theo nhóm, tṛ chuyện rôm rả nhưng tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian chung của người khác bằng cách la hét, kích động... Hăy đặt ḿnh vào vị trí của những người bị làm phiền. Chắc chắn bạn không thể vui khi đến quán cùng bạn và cuộc nói chuyện bị gián đoạn do bàn bên quá ồn.

Không quản lư con cái

Trẻ con luôn được ưu ái nhưng người lớn khi dắt con đi cùng nên quan sát, tránh để trẻ nô đùa, chạy nhảy hay khóc lóc trong quán. Diane Gottsman, một chuyên gia nghi thức khác, cho biết không nên đưa những đứa trẻ đang hờn dỗi, cáu kỉnh vào quán. Điều này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng quấy rối. Với "ca" này, nên đưa trẻ ra ngoài, giúp chúng b́nh tĩnh thay v́ quát mắng.

Tự nhiên như ở nhà

Nên hạn chế việc ợ lớn, x́ hơi... nơi đông người. Hắt hơi, ho ngay tại bàn ăn cũng không phải là điều nên. Nếu có thể, hăy đi ra ngoài để làm những việc này. Cũng không nên vừa nhai vừa nói. Hăy ngậm miệng khi nhai, không khom lưng xúc thức ăn trong bát. Bạn nên ngồi thẳng lưng, đưa thức ăn lên miệng. Tránh gắp những miếng lớn vào đĩa của ḿnh hay dùng đũa đảo tung món ăn để chọn.

Lấy thức ăn chưa xin phép

"Thật thô lỗ khi tự ư xúc thức ăn trong đĩa của người khác mà chưa xin phép, dù đơn giản là lấy một cọng khoai tây. Có người đi ăn luôn tuyên bố không gọi món v́ quá no, nhưng sau đó lại ăn hết đồ của bạn bè", Gottsman nói.


Hăy ăn món của ḿnh, thay v́ nh́n ngó sang đồ ăn của người ngồi cạnh. Ảnh: East Coast Radio

Để chân lên ghế

Ngay cả các quán b́nh dân, hành động này cũng thật không phải phép. Đây không phải nhà của bạn. Những người khác không có nhu cầu được nh́n thấy đôi tất bẩn của bạn, hay đôi giày vẫn c̣n đầy bùn đất ở trên mặt ghế.

Xịt nước hoa sực nức

Phép xă giao bắt nguồn từ việc không làm ảnh hưởng đến người khác. Khi dùng bữa nơi công cộng, nên lưu ư đến mùi hương trên cơ thể và cách mà chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống của người khác. Nhiều người bị dị ứng nước hoa, hoặc thính giác quá nhạy cảm nên sẽ không chịu được ai đó xịt nước hoa sực nức ngồi cạnh. Do đó, hăy giảm bớt hương thơm khi ra chỗ đông người, để không làm phiền ai.

Đợi người ăn cùng thanh toán

Hăy dựa trên nguyên tắc ai mời, người đó trả. Nếu là bữa ăn b́nh thường của những người bạn, chúng ta có thể chia đều hoặc thực hiện theo nguyên tắc ai gọi ǵ trả tiền món đó.


"Đừng để tờ hóa đơn thanh toán nằm trên bàn như một quả bom hẹn giờ, và tất cả cùng chờ người khác cầm lên thanh toán", Gottsman nói. Ảnh: Blog Clover

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-27-2021
  Reputation: 23225


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,348
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.1.jpg
Views:	0
Size:	169.6 KB
ID:	1933073   Click image for larger version

Name:	17.2.png
Views:	0
Size:	564.1 KB
ID:	1933074   Click image for larger version

Name:	17.3.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1933075  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,912 Times in 4,238 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06543 seconds with 13 queries