Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế sau giăn cách - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 105
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế sau giăn cách
Click image for larger version

Name:	8f5ece4c740e9d50c41f.jpg
Views:	0
Size:	6.9 KB
ID:	1934607  
Ngày 28-11, AmCham Việt Nam công bố kết quả khảo sát cho thấy hơn 60% doanh nghiệp Mỹ trả lời đă phục hồi hoạt động ở mức 80% công suất b́nh thường trở lên
Bà Mary Tarnowka, Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam, cho biết các thành viên của AmCham Việt Nam đang trên đà trở lại với công việc kinh doanh và họ rất lạc quan về tương lai của Việt Nam. Việc triển khai vắc-xin của Việt Nam cho phép việc tái mở cửa và phục hồi diễn ra một cách an toàn. Các chính sách nhất quán hơn trên khắp đất nước trong vấn đề điều chỉnh để chung sống an toàn với vi rút sẽ là ch́a khóa cho sự phục hồi kinh tế. Tự do hóa yêu cầu đi lại quốc tế của các chuyên gia nước ngoài sẽ tạo điều kiện cho kế hoạch mở rộng của các doanh nghiệp đă có mặt tại Việt Nam, cũng như thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư mới.

Khảo sát của AmCham Việt Nam cho thấy hầu hết doanh nghiệp thành viên của họ đă trở lại hoạt động b́nh thường. Đối với những công ty chưa đạt công suất b́nh thường, 25% dự kiến sẽ đạt được 100% vào cuối năm, hơn 60% dự kiến sẽ trở lại b́nh thường vào quư I/2022 và hơn 90% vào quư II/2022. Gần 80% đánh giá rất tích cực hoặc tích cực về triển vọng trung - dài hạn của họ về Việt Nam và đă lên kế hoạch hoặc đang cân nhắc đầu tư thêm.

Việc hạn chế về tuyến đi lại quốc tế là yếu tố chính hạn chế hoạt động hiện nay của doanh nghiệp, kéo theo đó là sự gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí. Gần 80% số người trả lời khảo sát đề nghị Chính phủ hoặc địa phương bảo đảm tiếp cận vắc-xin để đưa người lao động trở lại, trong khi 61% cũng khuyến nghị tinh giản các thủ tục cho các chuyên gia nước ngoài...
Mối quan tâm hàng đầu được gần 80% doanh nghiệp Mỹ trả lời khảo sát nêu ra là sự không nhất quán của các chính sách giữa các tỉnh đối với F0, F1.

Hơn 90% doanh nghiệp báo cáo rằng lực lượng lao động của họ đă được tiêm chủng khoảng 80% hoặc nhiều hơn.Vấn đề hàng đầu, được 92% doanh nghiệp Mỹ trả lời khảo sát đặt ra là "các chính sách nhất quán trên toàn quốc để cho phép "Chung sống an toàn với vi-rút" so với chính sách "Không Covid".

80% số doanh nghiệp trả lời rằng các yếu tố chính của lộ tŕnh tăng trưởng bền vững bao gồm cải cách hành chính nhằm hợp lư hóa các quy định và thúc đẩy tính minh bạch, sau đó là đầu tư vào năng lượng và cơ sở hạ tầng giao thông để tăng trưởng bền vững và tiếp tục đầu tư vào giáo dục và đào tạo một lực lượng lao động mang tính cạnh tranh toàn cầu.

TP HCM là địa phương đứng đầu về tỉ lệ tái mở cửa và phục hồi ở mức 3,6 trên thang điểm 5, tiếp theo là Hà Nội với 3,5, Hải Pḥng và Bắc Ninh đứng thứ ba với 3,4.

Cuộc khảo sát nhanh của AmCham Việt Nam được thực hiện từ ngày 15 đến ngày 17 - 11 với sự tham gia của hơn 550 công ty thành viên và 2000 đại diện cá nhân của AmCham Việt Nam, bao gồm cả chi nhánh Đà Nẵng. Đă có hơn 130 người trả lời, hơn một nửa các thành viên là người đại diện cho Giám đốc điều hành hoặc Tổng giám đốc / Giám đốc quốc gia.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 41825


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,480
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8f5ece4c740e9d50c41f.jpg
Views:	0
Size:	6.9 KB
ID:	1934607  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,547 Times in 4,568 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05489 seconds with 13 queries