Australia: Thông tin ban đầu Omicron không nghiêm trọng hơn Delta - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 248
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Australia: Thông tin ban đầu Omicron không nghiêm trọng hơn Delta
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1934691  
Thủ tướng Australia nhấn mạnh thế giới đă ghi nhận 13 biến thể của Covid-19 và điều quan trọng là cần phải b́nh tĩnh để t́m cách đối phó.Chính phủ và cơ quan y tế Australia đang theo dơi chặt chẽ t́nh h́nh dịch bệnh liên quan đến biến thể Omicron, nhưng cho rằng đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy biến thể mới này gây ra các triệu chứng bệnh nặng hơn so với Delta hay các biến thể đang lưu hành khác của Covid-19.

Trong ngày hôm nay (29/11) Nội các quốc gia và Ủy ban An ninh quốc gia Australia sẽ họp để thảo luận về các phản ứng tiếp theo đối với biến thể Omicron và khả năng điều chỉnh kế hoạch mở cửa biên giới bắt đầu từ tháng 12 đối với sinh viên quốc tế và lao động tay nghề cao nước ngoài.

Phát biểu vào sáng nay, Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận Omicron là biến thể “đáng quan tâm” khi các thông tin ban đầu cho thấy biến thể này có khả năng lây nhiễm cao, nhưng thông tin chưa được chứng minh đầy đủ và ông kêu gọi tất cả mọi người không nên hoảng loạn. Thủ tướng Australia nhấn mạnh thế giới đă ghi nhận 13 biến thể của Covid-19 và điều quan trọng là cần phải b́nh tĩnh để t́m cách đối phó.

Trao đổi với truyền thông địa phương vào sáng nay, Giám đốc Y tế Australia, Giáo sư Paul Kelly cho biết biến thể Omicron được coi là “đáng quan tâm”, nhưng các nghiên cứu ban đầu cho thấy các triệu chứng của biến thể này không nghiêm trọng hơn so với các biến thể đă biết của Covid-19. Một số ca mắc Omicron tại Nam Phi có triệu chứng nghiêm trọng trong khi ở các quốc gia khác th́ những người mắc lại có các triệu chứng tương đối nhẹ so với các biến thể trước. Do vậy, theo Giáo sư Kelly, đây chỉ là những thông tin ban đầu và cơ quan y tế cần theo dơi cẩn trọng.

Australia đă ghi nhận hai ca mắc biến thể Omicron từ những người đến từ các quốc gia nằm ở phía Nam châu Phi và hai trường hợp này đều đă tiêm chủng đầy đủ. Đáng chú ư, cơ quan y tế đang thực hiện thêm các xét nghiệm đối với trường hợp thứ 3 nghi mắc Omicron.

Australia hiện cấm tất cả các chuyến bay và hành khách đến từ 9 quốc gia châu Phi, những nơi đă phát hiện các ca mắc Omicron. Quy định này không áp dụng đối với công dân Australia trở về nước, nhưng hành khách đến từ 9 quốc gia châu Phi sẽ phải cách ly có giám sát trong 14 ngày. Ngoài ra, hành khách quốc tế đă tiêm chủng đầy đủ đến từ tất cả các quốc gia khác khi nhập cảnh Australia tại hai bang lớn nhất là New South Wales và Victoria sẽ phải tự cách ly trong 72 giờ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 5631


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,789
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1934691  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,578 Times in 2,204 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07537 seconds with 13 queries