THƯỢNG ĐẾ BẢO TA RẰNG... - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default THƯỢNG ĐẾ BẢO TA RẰNG...
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1934724  
Mỗi khi nhà bác học Albert Einstein đến thuyết tŕnh tại các đại học Hoa Kỳ, th́ câu mà các sinh viên thường hỏi ông nhiều nhất là: “Ông có tin vào Thượng Đế hay không?” Và ông luôn luôn trả lời: “Tôi tin vào Thượng Đế của Spinoza”.
Baruch de Spinoza là một triết gia người Hoà Lan, được coi là một trong những nhà duy lư vĩ đại của triết học thế kỷ 17, cùng với Descartes.
Theo Spinoza, Thượng Đế nói:
* “Hăy ngừng cầu nguyện đi! Ta muốn các con tuôn ra ngoài thế giới mà tận hưởng cuộc sống của con. Ta muốn các con ca hát, vui hưởng tất cả những ǵ mà ta đă tạo ra cho các con.
* “Đừng bước chân vào những ngôi đền tối tăm lạnh lẽo mà chính các con xây nên rồi bảo đấy là nhà của ta. Nhà của ta là ở trên núi, trong rừng, trên sông, hồ, băi biển. Đấy mới là nơi ta sống và đấy là nơi mà ta bầy tỏ ḷng thương yêu của ta với các con.
* “Đừng đổ thừa cho ta về cuộc sống khốn khổ của con; Ta chưa hề nói với con rằng con có bất cứ điều ǵ sai trái hoặc con là một kẻ tội lỗi, hoặc t́nh dục của con là một điều xấu xa. T́nh dục là một món quà mà ta ban tặng các con và với t́nh dục th́ con có thể biểu hiện t́nh yêu của ḿnh, sự ngây ngất và niềm vui sướng của ḿnh. V́ vậy, đừng trách ta về tất cả những ǵ mà người khác đă làm cho con tin là thật.
* “Hăy ngừng đọc những cuốn thánh thư được cho là thiêng liêng, chúng chẳng liên quan ǵ đến ta. Nếu con không thể đọc ra ta dưới ánh sáng b́nh minh, trong phong cảnh vạn vật, trong cái nh́n của bạn hữu các con, trong cặp mắt đứa con trai của con — th́ con sẽ chẳng t́m ra được ta trong một cuốn sách nào!
* “Hăy ngừng hỏi ta,‘Ngài sẽ nói cho con biết cách làm công việc của con như thế nào chứ?’ Đừng sợ hăi ta như thế nữa. Ta không phán xét con hay chỉ trích con, cũng không tức giận hay bận tâm ǵ. Ta là t́nh yêu thuần túy.
* “Hăy ngưng cầu xin tha thứ, không có ǵ để tha thứ. Nếu ta tạo ra con, ta đă rót đầy cho con bằng những đam mê, giới hạn, hoan lạc, cảm xúc, nhu cầu, sự mâu thuẫn và trên tất cả là ư chí tự do. Tại sao ta lại khiển trách con nếu con đáp ứng lại một điều ǵ mà ta đă đặt vào cho con? Làm thế nào mà ta lại có thể trừng phạt con v́ cung cách của con, nếu ta là người đă tạo ra con? Liệu con nghĩ rằng ta có thể dựng ra một nơi để thiêu hủy tất cả những đứa con của ta, những đứa con đă cư xử sai bậy, trong suốt phần c̣n lại của cơi vĩnh cửu đời đời? Loại thần thánh nào sẽ làm cái điều như thế?
* “Hăy tôn trọng những người mà con giao tiếp, đừng cho họ những ǵ mà con không muốn cho bản thân. Tất cả những ǵ ta yêu cầu là con phải chú ư đến cuộc sống của ḿnh — sự tỉnh táo là kim chỉ đường cho các con.
* “Con yêu thương của ta ơi, đời sống này không phải là một cuộc thử nghiệm, không phải là một bước trên đường đi, không phải là một cuộc diễn tập, không phải là khúc dạo đầu của thiên đường. Đời sống này là duy nhất ở đây và bây giờ — và đó là tất cả những ǵ mà con cần.
* “Ta đă đặt cho con hoàn toàn tự do, không có giải thưởng mà cũng không có h́nh phạt, không có tội lỗi mà cũng không có đạo đức, không có ai mang một dấu ấn, không có ai lưu giữ một hồ sơ ghi chép nào.
Con hoàn toàn tự do để sáng tạo trong cuộc sống của ḿnh. Chính con là người tạo ra thiên đường hay địa ngục.
* “Hăy sống như thể không có ǵ ngoài cuộc đời này, như thể đây là cơ hội duy nhất để tận hưởng, để yêu thương, để tồn tại. Rồi con sẽ tận hưởng cơ hội mà ta đă cho con. Và nếu có một thế giới phía sau cuộc đời này, con hăy yên tâm rằng ta sẽ không hỏi con đă cư xử đúng hay sai, ta sẽ hỏi, ‘Con có thích nó hay không? Con có vui hay không? Con thích điều ǵ nhất? Con đă học được ǵ?'
* “Đừng tin vào ta nữa; tin tưởng là giả định, là phỏng đoán, là tưởng tượng. Ta không muốn con tin vào ta, ta muốn con tin vào bản thân ḿnh. Ta muốn con cảm thấy ta trong nội tâm khi con hôn người yêu của ḿnh, khi con ôm đứa con gái nhỏ của ḿnh, khi con vuốt ve con chó của ḿnh, khi con đi tắm biển.
* “Đừng ca ngợi ta nữa. Con nghĩ ta là loại Thượng đế khùng điên vị kỷ nào chứ? Ta chán ngấy với việc bị tung hô xưng tụng. Ta mệt mỏi v́ được cảm ơn. Nếu con cảm thấy biết ơn? Hăy chứng tỏ điều đó bằng cách chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khỏe của con, chăm sóc các mối quan hệ của con, chăm sóc thế giới. Hăy bày tỏ niềm hoan lạc của con! Đó là cách để ca ngợi ta.
* “Đừng phức tạp hóa mọi thứ và lặp lại như một con vẹt về những ǵ mà con đă được dạy về ta. Tại sao con lại cần có nhiều phép màu hơn? Cần có nhiều giải thích đến như thế sao?
* “Điều chắc chắn duy nhất là con đang ở đây, là con đang sống, là thế giới này có đầy những điều kỳ diệu.”

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 23217


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,224
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1934724  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,908 Times in 4,234 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06703 seconds with 13 queries