Bắt nhóm cho vay 131 tỉ, ‘con nợ’ trả hơn 169 tỉ vẫn chưa hết nợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắt nhóm cho vay 131 tỉ, ‘con nợ’ trả hơn 169 tỉ vẫn chưa hết nợ
Click image for larger version

Name:	65bfc0e77ba592fbcbb4.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	1935702  
Tâm sắp xếp cùng đồng phạm cho chị L. vay tiền, khi t́nh nhân hết khả năng trả nợ th́ bị cắt đứt quan hệ, khủng bố đ̣i tiền.
Ngày 30-11, Pḥng Cảnh sát H́nh sự (PC02), Công an TP.HCM đă khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Đường Minh Tâm (hay c̣n gọi là Tâm ken; 50 tuổi, ngụ quận Tân B́nh) và sáu đồng bọn; cấm đi khỏi nơi cư trú với sáu người khác để điều tra về tội cho vay lăi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo điều tra, thông qua các mối quen biết xă hội, ĐTTL quen biết và nảy sinh t́nh cảm chung sống như vợ chồng với Tâm từ khoảng hai năm về trước.Do biết trước đây L. là nhân viên ngân hàng và vẫn c̣n mối quan hệ với một số nhân viên ngân hàng, một số khách hàng làm dịch vụ đáo hạn nên cần số tiền mặt để giao dịch.

Tâm thấy vậy nên gợi ư cho t́nh nhân vay lấy lăi. Để thực hiện, Tâm cùng đồng bọn cấu kết với một số người chia ra các nhóm nhỏ cho L. vay với các gói khác nhau.Tâm và đồng bọn trực tiếp chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng (thậm chí có ngày giao dịch của L. cùng với số đối tượng cho vay thông qua tài khoản ngân hàng lên đến khoảng 30 giao dịch) hoặc trực tiếp đưa tiền mặt.

Theo đó, lăi suất dao động từ 0,5% → 2,5%/ngày với các gói vay: 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng (18%/tháng). Mức lăi suất sẽ được thỏa thuận, thay đổi tùy vào từng gói vay và thời điểm vay.Đến đầu năm 2020, do làm ăn không thuận lợi và L. không c̣n khả năng chi trả tiền gốc, tiền lăi nên Tâm đă chấm dứt mối quan hệ t́nh cảm.

Tâm trực tiếp cùng đồng bọn và liên hệ với những người đă từng cho L. vay tiền để đến nhà đ̣i nợ, ép buộc L. viết giấy nợ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Ngoài ra, Tâm trực tiếp hoặc thuê người đến nhà t́nh nhân gây áp lực, đe dọa tính mạng gia đ́nh để ép buộc trả nợ và cùng nhau tố cáo L. có hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dẫn đến việc chị L. phải bỏ trốn khỏi địa phương để tránh sự truy đuổi.

Sau khi chị L. bỏ trốn, Tâm vẫn cùng đồng bọn vẫn đến nhà t́m ba mẹ L. uy hiếp tinh thần buộc bán nhà trả nợ cho con gái.

Theo điều tra, từ đầu năm 2019 đến đầu năm 2020, nhóm này đă chuyển cho L. vay tổng cộng hơn 131 tỉ đồng. L. sau đó đă trả tổng cộng cả gốc lẫn lăi là hơn 169 tỉ đồng.

Sau hơn 10 tháng vào cuộc điều tra, công an xác định nhóm này đă hoạt động chuyên nghiệp, các gói vay chia làm sáu nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lăi và độc lập với nhau mặc dù đều có mối quan hệ với nhau.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-30-2021
  Reputation: 57356


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,369
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	65bfc0e77ba592fbcbb4.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	1935702  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,343 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07238 seconds with 13 queries