Chuyên gia đ̣i điều tra độc lập vụ 7 người chết sau khi chích vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Angry Chuyên gia đ̣i điều tra độc lập vụ 7 người chết sau khi chích vaccine
Click image for larger version

Name:	Z2-1.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	1936415  
11/30

Một chuyên gia y tế cộng đồng lên tiếng đ̣i nhà cầm quyền CSVN mở cuộc điều tra độc lập về bảy cái chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19 tại Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang và B́nh Phước.

Chỉ trong ṿng một tuần, báo đảng ghi nhận vụ bốn công nhân ở Thanh Hóa và ba học sinh ở Hà Nội, Bắc Giang, B́nh Phước chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19.

Bốn công nhân được chích vaccine Sinopharm của Trung Quốc, trong lúc ba học sinh chích Pfizer.

Nguyên nhân những cái chết được ghi nhận chung là “do phản ứng phản vệ”, trong lúc ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế CSVN, giữ im lặng về vụ việc và không có động thái nào trấn an phụ huynh có con em được chích vaccine trong đợt này.


Bốn công nhân chết và hàng chục công nhân khác ở Thanh Hóa phải nhập viện sau khi được chích Sinopharm. Courtesy of Zing
Những cái chết bất thường

Tuy vậy, ông Trần Tuấn, chuyên gia y tế cộng đồng, b́nh luận về vụ bảy người chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19: “Bất thường! V́ chuyện dồn dập như thế, nghiêm trọng như thế, nhưng không “đánh thức” được giới truyền thông!

Trang web của Bộ Y tế khó t́m thấy tin, bài nào nhắc đến các trường hợp tử vong sau tiêm vaccine nêu trên! Bài trên các báo khác cũng ít! Mạng xă hội cũng hầu như không có bài viết, chỉ đưa tin lại bài đăng báo chính thống. Những báo có đưa tin th́ giống nhau kiểu viết mô tả chung chung! Có bài nội dung c̣n thiếu cả những thông tin cơ bản tối thiểu phải có! Rất ít phân tích căn nguyên hoặc cung cấp thông tin cho người đọc có cách nh́n nhận khác.

Vnexpress là báo đưa tin nhiều nhất th́ tít bài thật mông lung: “Gần 70 người phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh hóa qua cơn nguy kịch”! hoặc nội dung thể hiện chuyện như là không có ǵ đáng quan tâm: “Gần 60 bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, cũng không có ca diễn biến nặng, phần lớn đă về nhà, số c̣n lại dự kiến cũng sớm ra viện”

Đă bao năm nay, cứ tử vong sau tiêm vaccine, ngành y và cả xă hội dường như mặc nhận chỉ có một căn nguyên “sốc phản vệ… do cơ địa”.

Đấy là một điều nguy hiểm cho xă hội đă đành, và cho… chính ngành y tế nói chung và y học dự pḥng nói riêng!”


Ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế CSVN, giữ im lặng về vụ bảy người chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19. Courtesy of Zing
“Cần phải điều tra cho ra sự thật”

Ông Trần Tuấn cho biết thêm: “Mặc dù Thủ tướng Phạm Minh Chính giao cho Bộ Y tế, Bộ Công An chính quyền tỉnh Thanh Hóa thực hiện điều tra làm sáng tỏ căn nguyên liên quan tới các trường hợp tử vong sau tiêm vaccine Sinopharm. Thực ra, không chỉ với 4 trường hợp này, mà tất cả!

Tức phải điều tra ra sự thật để tiến tới thực hiện nghiêm tiến tŕnh giám sát chất lượng tiêm chủng, bảo cáo mọi trường hợp tai biến sau tiêm vaccine, không chỉ với COVID-19, mà mọi loại vaccine.

Và cần phải điều tra độc lập, để tránh lặp lại “chỉ có một căn nguyên” như bao năm qua!

Và để làm sáng tỏ giả thuyết có hay không thế lực can thiệp theo hướng hạ thấp niềm tin xă hội vào y tế công, đặc biệt y tế dự pḥng, cho mục tiêu thủ lợi?

Bởi không có lư do nào y tế công không thể làm tốt công tác tiêm chủng! Không có lư do nào, dân đóng thuế, chính phủ có thể tạo nguồn tài chính công cho y tế dự pḥng, bằng quỹ vaccine, quỹ y tế dự pḥng, quỹ pḥng chống thuốc lá (nên gôp chung lại thành quỹ y tế dự pḥng), và hệ thống y tế dự pḥng xây dựng bao năm, viện trợ quốc tế bao năm, hoạt động chưa tốt th́ củng cố, hà cớ ǵ cứ phải “dịch vụ thu phí”, cứ phải “công-tư hợp tác”, với hậu quả nhăn tiền hàng mấy chục cán bộ đang chịu kỷ luật, điều tra, khởi tố hoặc “dự bị” kỷ luật, khởi tố trong tương lai?

Với năng lực chống dịch bỏ ngỏ khả năng nghiên cứu điều tra dự báo, khiến làm chính sách chịu “số liệu chay”?

Và bởi làm y tế dự pḥng, là tâm dành cho cộng đồng! Chỉ làm tốt và hoàn toàn có thể làm tốt được, không cần phải “nhờ đến tư nhân”, khi Nhà nước đảm bảo hệ thống này không bị thương mại hóa!

Ai muốn thay tiêm chủng miễn phí? Ai muốn y tế dự pḥng yếu đi, chỉ hoạt động mang tính h́nh thức?

Không khó trả lời! Có muốn t́m hiểu hay không mà thôi!”

Định Tường

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 11-30-2021
  Reputation: 174898


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Z2-1.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	1936415  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,230 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08997 seconds with 13 queries