Bằng Kiều: "Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 422
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bằng Kiều: "Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi"
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	133.5 KB
ID:	1936853  
"Tôi cũng ṭ ṃ, giả vờ đi ngang qua hàng băng đĩa th́ thấy đúng thật, đúng là giọng tôi hát" – Bằng Kiều nói.

Vừa qua, tại chương tŕnh Trúc Diễm Show, ca sĩ Bằng Kiều đă tâm sự về cột mốc đánh dấu sự nổi tiếng của ḿnh.

Bạn tôi bảo: Người ta đang bật ai hát giống giọng mày

Tôi đi hát từ khi c̣n rất nhỏ. Mới 7 tuổi tôi đă đi hát đám cưới. Nhưng năm 1991 là cột mốc đánh dấu việc đi hát chuyên nghiệp của tôi. Tôi đi thi cuộc thi Tiếng hát Đơn ca Chuyên nghiệp Toàn quốc và trượt từ ṿng gửi xe.

Khi ấy, tôi mới 18 tuổi, mọi người thấy tôi hát hay nên cho đi thi. Trước đó, tôi cũng đi hát vũ trường, các quán bar nhưng toàn hát nhạc Mỹ, nhạc Tây, nên khi đi thi không được đánh giá cao. Tôi bị loại thẳng v́ không hát được nhạc Việt Nam.

Tôi nhớ, thi cùng tôi năm ấy có anh Ngọc Sơn, chị Hồng Nhung, chị Thanh Lam, chị Thùy Dung, anh Y Moan… Họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng. Tôi mới chập chững bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp nên không thể bằng các anh chị ấy.

Tôi hát nhạc Việt Nam không nghe rơ lời v́ chỉ quen hát nhạc Tây, v́ vậy nên tôi bị đánh trượt.

Sau lần đó, tôi mới tự trách bản thân là người Việt Nam mà lại không hát rơ lời. Tôi bắt đầu để ư các anh chị đi trước rồi học cách hát tṛn vành, rơ chữ khi hát tiếng Việt.

Sau này, tôi được mời vào Sài G̣n hát song ca với Mỹ Linh trong CD riêng của cô ấy. CD đó được phát hành năm 1996.

Lúc CD của Mỹ Linh được phát hành, tôi chẳng hay biết ǵ, vẫn đi hát vũ trường đều đặn.Tự nhiên một ngày nọ, bạn tôi chạy tới nhà bảo: "Tao thấy ngoài phố người ta cứ bật ai hát giống giọng mày lắm. Mày thử ra mấy hàng băng đĩa xem ai hát".

Tôi cũng ṭ ṃ, giả vờ đi ngang qua hàng băng đĩa th́ thấy đúng thật, đúng là giọng tôi hát. Hóa ra CD của Mỹ Linh vừa phát hành và người ta rất thích bài Trái tim không ngủ yên tôi song ca cùng cô ấy trong đó nên cứ bật đi bật lại.

Từ ca khúc đó, tôi nổi tiếng toàn quốc, ai cũng biết, ai cũng nghe. Ca khúc này c̣n đứng đầu top 10 Làn Sóng Xanh không biết bao nhiêu tháng.

Có lần bạn tôi trong Sài G̣n gọi điện ra hỏi thăm tôi. Tôi hỏi nó có khỏe không, lâu lắm không gặp th́ nó bảo tôi: "Tao ngày nào cũng gặp mày v́ cái mặt mày lúc nào chẳng thấy trên báo".

Hóa ra bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh tuần nào cũng đăng mặt tôi lên báo v́ bài Trái tim không ngủ yên đứng top liên tục các tuần.

Một số người nhận ra và túm tôi lại

Sau đó, tôi được trung tâm Bến Thành trong Sài G̣n gọi vào biểu diễn để trao giải trong chương tŕnh Làn Sóng Xanh. Đến lúc ấy, tôi mới biết tới Làn Sóng Xanh.

Lúc vào Sài G̣n, tôi chỉ nghĩ người ta gọi ḿnh vào trao giải ǵ đó rồi lang thang hút thuốc lào và về. Ai ngờ vào tới nơi, tôi được cho ở trong khách sạn xịn 4 sao và được thông báo sẽ biểu diễn cho chương tŕnh lớn. Tôi c̣n được mời đi thu CD cho Nguyễn Hà.

Tôi nhớ, trưa hôm đó đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lăo th́ điều bất ngờ xảy đến. Ban tổ chức Làn Sóng Xanh gọi điện kêu tôi ra sân khấu Lan Anh nhận giải trước rồi tối mới diễn.

Tôi cứ nghĩ ra nhận giải là cầm bằng khen hay cái cúp ǵ đấy thôi, nên nhảy xe ôm đi luôn trong khi đang mặc quần đùi, áo thun, đi sandal.

Ra tới nơi, tôi thấy đông người vô cùng, không hiểu chuyện ǵ đang xảy ra. Tôi cố gắng len vào đám đông với t́nh trạng mồ hôi mồ kê nhễ nhại th́ một số người nhận ra và túm tôi lại, không đi được. Bảo vệ phải chạy ra gạt giúp tôi vào.

Tôi len măi mới lên được sân khấu th́ thấy có Lam Trường, Bảo Chấn. Tôi nh́n xuống mới biết phía dưới là những 5000 người đang đứng giữa trưa. Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi.

Tới khi ấy, tôi mới bất ngờ, thắc mắc không hiểu v́ sao ḿnh lại nổi tiếng đến thế. Tôi nhớ măi cột mốc năm 1997 đó, khi tôi được tất cả mọi người biết đến.

Thời gian ấy, Tuấn Hưng vẫn c̣n là sinh viên, chỉ đang đi hát phong trào. Tôi biết Tuấn Hưng nên rủ cậu ấy và Tú Dưa thành lập nhóm Quả Dưa Hấu năm 1998. Chúng tôi lập nhóm hát nhạc trẻ v́ đang rất mê các boy band nước ngoài như Backstreet Boys, Boyzone.

Chúng tôi rất may mắn v́ vừa thành lập nhóm Quả Dưa Hấu đă được mọi người yêu thích.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 5637


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,849
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	133.5 KB
ID:	1936853  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,581 Times in 2,207 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08496 seconds with 13 queries