'Tịnh thất Bồng Lai' đáp sốc khi bị tố sát sinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 524
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Tịnh thất Bồng Lai' đáp sốc khi bị tố sát sinh
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1937024   Click image for larger version

Name:	5.2.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1937025  
"Tịnh thất Bồng Lai" tiết lộ việc từng nuôi trồng thủy sản dù đă đi tu gây tranh căi trong dân mạng.

Cách đây ít ngày, trong một chia sẻ, tu sĩ Nhất Nguyên của "Tịnh thất Bồng Lai" (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) từng tiết lộ chuyện ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu cơ sở thờ tự này nuôi trồng thủy hải sản kinh doanh.

Nếu là người b́nh thường kinh doanh th́ không sao, nhưng việc ông Vân - một người tự xưng là đă tu hành, đứng ra buôn bán như vậy đă gây tranh căi lớn.

"Thầy tu mà thầy nuôi cá như vậy là thầy sát sanh rồi, như vậy thầy gây quả nghiệp th́ sao?", là câu hỏi nhiều người đặt ra.Trước vấn đề nhạy cảm, ông Nhị Nguyên đă thuật lại những câu nói của ông Vân với tờ Doanh nghiệp và Tiếp Thị: "Trên đời này có những chuyện cần phải hy sinh, những con cá mà thầy nuôi cần phải hy sinh cho gần 80 người được sinh sống, đó là bắt buộc.

Thầy giết những con cá này th́ thầy mang tội nhưng tội đó nhỏ xíu. Bù lại gần 80 mạng người được thầy cứu sống th́ cái phước lớn cỡ nào".

Cũng theo ông Nguyên, trước đây Trại côi nhi Thánh Đức (cơ sở này ở TP.HCM, đă bị đóng cửa) do ông Vân làm chủ phải nuôi gần 100 nhân khẩu. Để kiếm kế sinh nhai, ban đầu ông Vân và các học tṛ đă quyết định làm nhang để bán.

Tuy nhiên, thu nhập từ nghề làm nhang không đủ nên cuối cùng họ đổi sang nghề nuôi trồng thủy sản.

"Đi tu rồi nhưng lại nuôi cá để bán cho các tiểu thương giết thịt, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc. Thế nhưng, hơn 80 miệng ăn, chi phí sinh hoạt không nhỏ, nếu không t́m được nghề phù hợp th́ sao sống nổi.

Để trụ được với nghề này, 'thầy ông nội' đă dầm mưa dăi nắng, bôn ba lăn lộn cực khổ gần 20 năm trời để lo hết cho mọi người", ông Nguyên cho biết thêm.

Đó là chuyện trước kia, c̣n thời điểm hiện tại, nguồn thu chủ yếu của "Thiền am" chủ yếu từ Youtube (khoảng 100 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, họ c̣n có thu nhập từ việc trồng rau, viết nhạc, làm đá phong thủy,...


"Tu sĩ" Nhất Nguyên.

"Tổng thể một tháng chi hết tầm trên dưới 70 triệu, lo ăn uống, sinh hoạt cho các bé. Sống ở trong này 30 người, một dàn con nít, mấy bé đi học tốn tiền học, mấy bé c̣n nhỏ lại tốn tiền tă giấy, bỉm sữa, dinh dưỡng ăn uống... Ở đây sống ḿnh có chu tŕnh, nguyên tắc, rất kỷ luật, từ trên xuống dưới.

Có nhiều khi áp lực lắm. Nhiều khi thất thu nhẹ là run người rồi, ḿnh là cán cân mà. Mọi sự đều phải tập trung lắm", Nhất Nguyên nói.

Ngoài ra, đệ tử của ông Lê Tùng Vân cũng tiết lộ nếu sau này không làm Youtube nữa sẽ quay lại nghề nuôi trồng thủy sản để duy tŕ cuộc sống. Và các thành viên trong "Thiền am" khẳng định muốn bỏ công sức lao động, tự nuôi sống bản thân, không thể sống nhờ các mạnh thường quân.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 4245


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,917
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1937024   Click image for larger version

Name:	5.2.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1937025  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,914 Times in 1,572 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07361 seconds with 13 queries