Thuốc "chống Covid" được rao bán tràn ngập trên mạng tại Sài G̣n - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuốc "chống Covid" được rao bán tràn ngập trên mạng tại Sài G̣n
Click image for larger version

Name:	goi_thuoc_a_la_thuoc_ha_sot_va_thuoc_nang_cao_the_trang_goi_thuoc_b_la_thuoc_khang_viem_va_thuoc.jpg
Views:	0
Size:	1.02 MB
ID:	1937040  
Được biết nhiều người bây giờ có thể là f0, nên đă mua thuốc điều trị tại nhà thay v́ hỏi bác sĩ. V́ thực chất bác sĩ sẽ kê toa và chưa chắc ǵ mua nổi liều thuốc đúng. Hiện tại th́ thuốc rao bán đang tràn ngập trên mạng.

Theo Sở Y tế TP.HCM, lợi dụng tâm lư lo lắng và nhu cầu dự trữ thuốc điều trị của người bệnh Covid-19, hiện các thuốc kháng virus không có nguồn gốc, xuất xứ đang được chào bán trên mạng với giá cao.


Trước t́nh trạng các thuốc kháng virus rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xă hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến Trung tâm y tế, Pḥng y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức; cơ sở bán buôn, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị Covid-19.

Gói thuốc A là thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng; gói thuốc B là thuốc kháng viêm và thuốc chống đông chỉ sử dụng trong t́nh huống đặc biệt.
Theo Sở Y tế TP.HCM, lợi dụng tâm lư lo lắng và nhu cầu dự trữ thuốc điều trị của người bệnh Covid-19, hiện các thuốc kháng virus không có nguồn gốc, xuất xứ đang được chào bán trên mạng với giá cao. Việc kinh doanh trái phép các thuốc chưa được cấp giấy phép lưu hành có thể dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe như bệnh trở nặng hoặc biến chứng do dùng thuốc giả, dùng thuốc không đúng chỉ định, dùng thuốc cho các đối tượng chống chỉ định hoặc không theo dơi tác dụng phụ.

Để tăng cường kiểm soát hoạt động cấp phát thuốc cho người bệnh Covid-19 điều trị tại nhà và hoạt động kinh doanh thuốc, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức hướng dẫn, tập huấn cho các trạm y tế, trạm y tế lưu động khám bệnh, chỉ định cấp phát thuốc và tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh Covid-19 điều trị tại nhà theo đúng quy định. Thực hiện quản lư, kiểm soát việc sử dụng thuốc của người bệnh Covid-19 trên địa bàn, tránh thất thoát thuốc kháng virus được cấp phát ra ngoài thị trường.


Đối với cơ sở bán buôn, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn, Sở Y tế thành phố yêu cầu không kinh doanh thuốc chưa được cấp giấy phép lưu hành sản phẩm, thuốc sử dụng trong chương tŕnh thử nghiệm, thuốc giả, thuốc không rơ nguồn gốc, xuất xứ.

Sở Y tế đề nghị các Pḥng Y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức tăng cường tiếp nhận thông tin về việc kinh doanh các thuốc kháng virus trôi nổi trên địa bàn quản lư; Tổ chức kiểm tra việc kinh doanh của các cơ sở bán lẻ thuốc và xử lư nghiêm các vi phạm (nếu có).

Trước đó, ngày 23/11, Sở Y tế TP.HCM đă ban hành công văn về việc cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.6)”. Thuốc điều trị Covid-19 tại nhà gồm 3 gói. Cụ thể, gói thuốc A là thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng; gói thuốc B là thuốc kháng viêm và thuốc chống đông chỉ sử dụng trong t́nh huống đặc biệt; gói thuốc C là thuốc kháng virus. Các thuốc kháng virus như Molnupiravir, Favipiravir chưa được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành sản phẩm. Molnupiravir đang được sử dụng theo Chương tŕnh thí điểm điều trị có kiểm soát trường hợp mắc Covid-19 của Bộ Y tế, tuân thủ chỉ định và cấp phát theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế (F0 có triệu chứng nhẹ và kư cam kết sử dụng)./.

Kim Dung/VOV-TP.HCM

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 57358


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,407
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	goi_thuoc_a_la_thuoc_ha_sot_va_thuoc_nang_cao_the_trang_goi_thuoc_b_la_thuoc_khang_viem_va_thuoc.jpg
Views:	0
Size:	1.02 MB
ID:	1937040  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,344 Times in 2,716 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06006 seconds with 13 queries