Ukraina- NATO hăy dừng lại, bằng không sẽ hứng đ̣n nặng của Putin: Kịch bản 5 phút "cuồng phong" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 173
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraina- NATO hăy dừng lại, bằng không sẽ hứng đ̣n nặng của Putin: Kịch bản 5 phút "cuồng phong"
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	1937094  
Nga-NATO-Ukraine: Putin cảnh báo về kịch bản 5 phút "cuồng phong". Ngày 1/12, Tổng thống Nga Putin đă đưa ra cảnh báo nghiêm túc đối với NATO không được vượt qua "lằn ranh đỏ" và triển khai quân tới Ukraine, đồng thời gợi ư Nga có thể trả đũa bất kỳ hành động gây hấn nào bằng một cuộc tấn công tên lửa chỉ trong "5 phút".


Tổng thống Nga Putin cảnh báo NATO không đưa quân và tên lửa đến Ukraine. Ảnh Getty

Tổng thống Nga Putin nói rằng đă chuẩn bị sẵn sàng nếu liên minh NATO dựng trại trước cửa nhà của Nga. Ông Putin tỏ ra lo ngại nhất về khả năng NATO triển khai quân đội và khả năng vũ khí siêu thanh ở Ukraine.

Trước t́nh huống đó, ông Putin nói rơ rằng Nga sẽ đáp trả bằng các biện pháp quyết liệt không kém nếu lợi ích quốc gia của Nga trong khu vực bị thách thức.

Ông Putin nói: "Nếu một số loại hệ thống tấn công xuất hiện trên lănh thổ Ukraine, thời gian bay đến Moscow sẽ là từ 7 đến 10 phút và trong trường hợp này chỉ cần 5 phút để triển khai vũ khí siêu thanh. Hăy tưởng tượng, chúng ta phải làm ǵ trong một kịch bản như vậy? Sau đó, chúng tôi sẽ phải tạo ra một thứ ǵ đó tương tự liên quan đến những kẻ đe dọa chúng tôi theo cách đó. Và chúng tôi có thể làm điều đó ngay bây giờ."

Nga cùng với Mỹ và Trung Quốc, là một trong số ít quốc gia sở hữu vũ khí siêu thanh. Chúng thường được mô tả là tên lửa di chuyển quăng đường dài với tốc độ chóng mặt, nhanh hơn gấp 5 lần tốc độ âm thanh (Mach 5). Không giống như tên lửa đạn đạo thông thường, vũ khí siêu thanh nhanh hơn, di chuyển thấp trong bầu khí quyển và do đó, khó bị đánh chặn hơn nhiều.

Ba năm trước, Tổng thống Putin tuyên bố trong một buổi phát sóng trên truyền h́nh rằng một loại vũ khí như vậy trong kho vũ khí của Nga, tên lửa Avangard, nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh (Mach 20) và "hoàn toàn bất khả xâm phạm đối với bất kỳ hệ thống pḥng thủ tên lửa hoặc đường không nào".

Gần đây, các quan chức Nga đă xác nhận vụ phóng tên lửa Zircon, hay Tsirkon, từ một tàu ngầm ở biển Barents. Và khi căng thẳng với phương Tây có nguy cơ bùng phát, Nga đă bắn một tên lửa Zircon khác trong một cuộc thử nghiệm ở biển Barents.

Theo ông Putin, vũ khí siêu thanh trên biển sẽ được tích hợp đầy đủ vào kho vũ khí của Nga vào đầu năm mới.

Tổng thống Nga tuyên bố loại siêu vũ khí này di chuyển với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh (Mach 9) với thời gian bay ấn tượng chỉ 5 phút.

Ông cũng thắc mắc về các hoạt động của NATO ở châu Âu và tại sao liên minh quân sự này lại phớt lờ lời đề nghị của Nga về việc không triển khai các hệ thống phóng tên lửa ở Ba Lan và Romania.


Putin dồn quân đến biên giới Ukraine, Biden có thể buộc phải ra tay
Putin dồn quân đến biên giới Ukraine, Biden có thể buộc phải ra tay
Đặc biệt, ông bày tỏ quan ngại về hệ thống pḥng thủ tên lửa Aegis Ashore do chương tŕnh của Cơ quan Pḥng thủ Tên lửa Bộ Quốc pḥng Mỹ phát triển.

Ông Putin nhấn mạnh, ông không muốn thấy NATO triển khai Hệ thống phóng thẳng đứng Mark 41 ở Ukraine, hệ thống mà ông tuyên bố có thể được sử dụng để phóng tên lửa Tomahawk.

Ông nói: "Tạo ra những mối đe dọa như vậy (ở Ukraine) sẽ là ranh giới đỏ đối với chúng tôi. Nhưng tôi hy vọng điều đó không xảy ra v́ các bên đều ư thức được trach nhiệm đối với quốc gia và cộng đồng thế giới".

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây đă trở nên gay gắt sau khi người ta thấy người Nga chuyển quân đến gần biên giới Ukraine.

Trong ngày 1/12, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov tiếp tục khẳng định, Nga sẽ tiếp tục phản ứng gay gắt trước bất kỳ mỗi động thái không thân thiện của NATO.

Phát biểu trước Hội đồng Liên bang, ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ tiếp tục phản ứng gay gắt với bất kỳ bước đi không thân thiện nào, tránh mọi thiệt hại cho lợi ích quốc gia của chúng ta". Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Nga không áp đặt bất cứ ai, không dạy ai bất cứ điều ǵ, luôn sẵn sàng phát triển đối thoại giữa các quốc gia b́nh đẳng với tất cả mọi người trên cơ sở vững chắc của luật pháp quốc tế, trên tất cả các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, nhưng đồng thời về cơ bản, Nga ngăn chặn mọi nỗ lực nói chuyện với giọng điệu kèm cặp, kiêu ngạo, và thậm chí hơn thế nữa là tống tiền, can thiệp vào công việc nội bộ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 34137


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,537
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	1937094  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,815 Times in 6,025 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05811 seconds with 13 queries