Trung Quốc giật thót ḿnh khi hay tin kế hoạch của EU đối trọng dự án Vành đai và Con đường? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc giật thót ḿnh khi hay tin kế hoạch của EU đối trọng dự án Vành đai và Con đường?
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1937145  
EU vạch kế hoạch 340 tỷ USD đối trọng Trung Quốc. Đối trọng dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc, EU công bố kế hoạch huy động 340 tỷ USD đầu tư vào cơ sở hạ tầng khắp thế giới.

"Global Gateway sẽ hướng tới huy động các khoản đầu tư lên đến 300 tỷ euro (340 tỷ USD) giai đoạn năm 2021-2027, tập hợp nguồn lực của EU, các nước thành viên, các tổ chức tài chính châu Âu và các tổ chức tài chính quốc gia", tài liệu từ Ủy ban châu Âu hôm 1/12 cho thấy.

Trong bản kế hoạch, EU không đề cập tới dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc, song Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhấn mạnh Global Gateway là "lộ tŕnh đầu tư lớn vào phát triển cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới", hàm ư đây là dự án đối trọng sáng kiến của Trung Quốc.Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Brussels, Bỉ, hồi tháng 7/2019. Ảnh: Reuters.

Nguồn tiền cho Global Gateway không đến từ kho bạc EU và các nước thành viên. Kế hoạch này cần tài trợ từ các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân để đạt mục tiêu đề ra.

Ngoài huy động vốn, EU dự định chia sẻ công nghệ và chuyên môn của châu Âu với các nền kinh tế đang phát triển. "Tôi muốn Global Gateway trở thành một thương hiệu đáng tin cậy, nổi bật, nhờ chất lượng, minh bạch cao và quản lư tốt", Von der Leyen nói.

Trung Quốc năm 2013 khởi động chiến lược đầu tư toàn cầu mang tên Vành đai và Con đường, dự án hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận B́nh. Bắc Kinh cho biết họ đă đầu tư 139,8 tỷ USD vào năm 2020, trong đó có 22,5 tỷ USD cho riêng năm ngoái.

Trung Quốc nói rằng dự án nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng trên bộ và trên biển để kết nối tốt hơn giữa nước này với châu Á, châu Âu và châu Phi để giao thương và phát triển. Dự án đă t́m được nhiều đối tác trên khắp thế giới, song phương Tây coi Vành đai và Con đường là công cụ để Trung Quốc gây ảnh hưởng đến các nước nghèo hơn.

Chiến lược của EU là một phần trong kế hoạch của các nước G7 nhằm cung cấp cho các nước đang phát triển một giải pháp thay thế Vành đai và Con đường, đă được tŕnh bày tại hội nghị thượng đỉnh ở Cornwall hồi tháng 6.

Ủy viên EU về quan hệ đối tác quốc tế Jutta Urpilainen cho biết viện trợ phát triển của châu Âu từ năm 2013 đến năm 2018 "rất gần" với mức tài trợ của Vành đai và Con đường.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 33632


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,835
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	167.4 KB
ID:	1937145  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,524 Times in 5,761 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06647 seconds with 13 queries