Cùng dân ngành check ví coin của Khoa Pug, phát hiện nhiều nghi vấn khác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cùng dân ngành check ví coin của Khoa Pug, phát hiện nhiều nghi vấn khác
Click image for larger version

Name:	khoa-pug-16385117639851493985049.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1938902  
Câu chuyện được bàn tán rôm rả trên mạng xă hội vài ngày gần đây chính là màn đấu tố giữa "YouTuber giàu nhất Việt Nam" Khoa Pug và "ông vua kim hoàn" Johnny Đặng.

Trong khi nam YouTuber tố "ông hoàng kim cương" lừa đảo, chiếm đoạt số token trị giá 30 tỷ đồng, th́ phía Johnny Đặng lại cho rằng.

Khoa Pug không giữ lời hứa, xả lượng lớn đồng DBZ, ảnh hưởng đến dự án và nhà đầu tư.Cả Khoa Pug và Johnny Đặng đều công khai ví điện tử mà Khoa Pug đă nhận DBZ coin - đồng tiền mă hóa do Johnny Đặng sáng lập - để cộng đồng vào kiểm chứng.

Do các giao dịch đồng DBZ đều được thực hiện trên nền tảng blockchain, nên địa chỉ ví tiền số mà Khoa Pug và Johnny Đặng cung cấp, có thể giúp xác thực thông tin giao dịch giữa "YouTuber giàu nhất Việt Nam" và "ông vua kim hoàn".

Ví MetaMask: Ví điện tử mà Khoa Pug và Johnny Đặng công khai để cộng đồng kiểm chứng là ví MetaMask. Đây là một ví tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum (ETH). Sau này, ví MetaMask được cải tiến để có thể tích hợp và hỗ trợ cho phép lưu trữ, quản lư, theo dơi các giao dịch với các loại tiền điện tử của nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Binance Smart Chain (BSC), HECO…

BSCScan: Được phát triển bởi đội ngũ Etherscan.io, BSCScan là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu, xác nhận và xác thực các giao dịch đă diễn ra trên Binance Smart Chain (BSC). Người dùng có thể tra cứu, t́m kiếm các giao dịch, địa chỉ, mă token, giá và các hoạt động khác diễn ra trên Binance Blockchain.

Các giao dịch đồng DBZ đều được thực hiện trên nền tảng blockchain - nền tảng mà mọi giao dịch đều được công khai, minh bạch và không ai có thể sửa chữa hay xóa lịch sử giao dịch. Điều này được thể hiện rơ qua dữ liệu mà BSCScan ghi nhận.

Dữ liệu BSCScan cho thấy, có 6 giao dịch với giá trị hơn 10 triệu DBZ được chuyển đến ví tiền số của Khoa Pug. Cụ thể ở đây là 6 giao dịch từ ngày 26/06 - 27/08 với tổng số là 10.070.100 DBZ coin được chuyển từ ví của đội ngũ phát triển. Thời gian chuyển tiền trùng khớp với thông tin mà cả Khoa Pug và Johnny Đặng chia sẻ.

Đến ngày 19/9, Khoa Pug chuyển một phần token sang các ví khác của ḿnh, bao gồm khoảng 2,8M DBZ coin sang ví 2 và 3,5M DBZ coin sang ví 3. Sau đó, hot YouTuber cũng đă làm 1 lệnh bán 92 đồng DBZ coin sang BNB coin trên sàn DEX Pancakeswap.

Vào 3/10, 10 triệu DBZ được chuyển khỏi ví 1, 2 và 3 của Khoa Pug sang 3 địa chỉ ví khác. Trùng khớp với thông tin Johnny Đặng yêu cầu Khoa Pug trả lại số token nói trên v́ phía đội ngũ phát triển không đồng ư.

Ngoài ra, trong cùng ngày hôm đó, có 2 giao dịch mua 245.000 đồng DBZ coin ở trên sàn Pancakeswap, với tổng số tiền vào thời điểm đó là 4100 USD. Đây là 2 giao dịch diễn ra sau khi Khoa Pug đă chuyển tiền đi.

Sau đó, 3,7 triệu token DBZ được chuyển lại cho ví tiền số của nam YouTuber trong ngày 4/10.

Ngày 5/10, Khoa Pug thực hiện lệnh bán toàn bộ số DBZ rồi mua lại khiến giá token biến động mạnh khi mất 24% giá trị rồi lại bật tăng mạnh. Với token có khối lượng giao dịch nhỏ như DBZ, đây là hành vi có thể được cho là thao túng thị trường.

Ngay sau đó, ví của nam YouTuber nhận về hơn 7 triệu token DBZ. Theo thông tin được Johnny Đặng chia sẻ, đây là giai đoạn Khoa Pug yêu cầu ông phải chuyển trả 6 triệu DBZ không bị khóa. C̣n về phía Khoa Pug, nam YouTuber cho biết Johnny Đặng chiếm đoạt 10 triệu DBZ của anh ở giá 0,1 USD và phải nhờ người khác đ̣i lại tiền.

Sau đó, Khoa Pug tiếp tục chuyển token DBZ qua lại giữa 6 ví nội bộ trong ngày 31/10 và lần lượt xả 10 triệu DBZ từ ngày 2-9/11.

Dữ liệu từ BSCScan cho thấy, ví của Khoa đă thực hiện một loạt các lệnh bán token DBZ ở các ngày khác nhau, hành động này được cho là tránh t́nh trạng giá giảm đột ngột, dẫn đến việc giảm lợi nhuận thu về. Điều này trái ngược với phát ngôn "chỉ để đó" và bị ép bán ra của Khoa Pug trong video đăng tải hôm 1/12.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, thời điểm đó đồng DBZ được giao dịch quanh mốc 0,04 USD. Điều này đồng nghĩa 10 triệu DBZ của nam YouTuber sở hữu có giá trị khoảng 400.000 USD (9 tỷ đồng) vào thời điểm đó.

Dữ diệu từ BSCScan cho thấy, vào ngày 03/10, Khoa Pug chuyển toàn bộ số coin đó ra khỏi các ví của ḿnh là có thật. Tuy nhiên, Khoa Pug đă nhận lại được số coin đă chuyển đi thông qua một loạt lệnh chuyển về các ví của YouTuber. Việc Khoa Pug bảo ḿnh bị lừa mất 35 tỷ đồng thực chất chỉ là số tiền dự kiến anh sẽ có nếu như giữ coin và xả vào lúc đỉnh.

Sau loạt ồn ào của Khoa Pug và Johnny Đặng gần đây, giá trị của đồng DBZ đă biến động liên tục. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, đồng DBZ hiện đang chạm đáy mới ở mốc 0,01432 USD/DBZ vào trưa 3/12.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 19083


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,452
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	khoa-pug-16385117639851493985049.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1938902  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,283 Times in 3,384 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08036 seconds with 13 queries