Tin vui vaccine dạng xịt ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin vui vaccine dạng xịt ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1939032  
Đại học Yale nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt. Hiện nay các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yale, bang Connecticut (Mỹ), đang tiến hành một nghiên cứu phát triển vaccine pḥng COVID-19 dạng xịt mũi có khả năng đối phó hiệu quả hơn với các biến thể tương lai của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tiến sỹ Akiko Iwasaki, một nhà nghiên cứu của Đại học Yale, cho biết họ đang phát triển một vaccine có cách sử dụng khác biệt - loại vaccine xịt vào niêm mạc mũi thay cho các vaccine tiêm vào cánh tay hiện nay. Cách sử dụng này ít xâm lấn hơn và tạo ra phản ứng miễn dịch tại chỗ.

Theo bà Iwasaki, phản ứng miễn dịch cục bộ ưu việt hơn phản ứng miễn dịch tuần hoàn v́ có khả năng chống lại các đột biến do virus gây ra cao hơn nhiều, đồng thời có thể ngăn chặn các phần tử xâm nhập cơ thể trước khi chúng có thể gây hại. Bà cũng nhấn mạnh rằng vaccine dạng mới này có khả năng đối phó hiệu quả với mọi biến thể mới trong tương lai v́ giúp nâng cao khả năng phục hồi cho con người.

Hiện nay, một số công ty dược phẩm đang phát triển vaccine dạng xịt mũi v́ loại vaccine này được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trong khi gây ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, bà Iwasaki cho rằng loại vaccine này chưa thể trở thành hiện thực vào thời điểm hiện nay, đồng thời bày tỏ hy vọng sớm thấy những tiến triển mới trong phát triển các loại vaccine này để có thể sử dụng cho mọi đối tượng.

Bà Iwasaki nhấn mạnh hiện giờ, các nước sẽ cần phải siết chặt các quy định pḥng chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các chiến dịch tiêm chủng và tiêm mũi vaccine tăng cường để chống đỡ hiệu quả hơn với các biến thể, trong đó có biến thể Omicron mới được phát hiện.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 33640


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,889
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1939032  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,528 Times in 5,765 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06083 seconds with 13 queries