Mua đồ từ Taobao, nửa đêm người đàn ông bị cảnh sát Trung Quốc gơ cửa: "Anh đă bị bắt" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mua đồ từ Taobao, nửa đêm người đàn ông bị cảnh sát Trung Quốc gơ cửa: "Anh đă bị bắt"
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	1939070  
Trung Quốc có luật về vũ khí nghiêm ngặt nhất trên thế giới và có thể được sử dụng để trừng phạt những người mua súng đồ chơi hoặc súng giả được rao bán khắp nơi trên mạng.

Vào lúc đêm khuya, khi cảnh sát ập vào căn hộ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) của Trịnh Thâm và buộc tội ông ta mua súng trái phép, ông ta đă nghĩ rằng đó là một sự hiểu lầm.

Mua đồ chơi bị chính quyền Trung Quốc xử 3 năm tù

Trịnh Thâm đă mua hàng chục khẩu súng đồ chơi trên trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba để làm ư tưởng cho tṛ chơi bắn súng trên điện thoại thông minh mà ông ta đang thiết kế.

Ông Trịnh cho biết, những khẩu súng đồ chơi tưởng chừng như vô hại này rất rẻ và dễ mua nên nghĩ rằng ḿnh không vi phạm pháp luật khi sở hữu chúng.

Nhưng ông ta đă nhầm. Nhà thiết kế tṛ chơi điện tử Trịnh Thâm - 47 tuổi, người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) - đă bị phạt tù 3 năm. Ông ta nói rằng, trong thời gian bị giam giữ, ḿnh đă gặp khoảng 20 người bị bắt trong cuộc truy quét tội phạm mua súng giả trên mạng của cảnh sát.

Trung Quốc có luật về vũ khí nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Kinh nghiệm của ông Trịnh cho thấy, những điều luật này rộng như thế nào và chúng có thể được sử dụng để trừng phạt những người mua súng đồ chơi hoặc súng giả được rao bán khắp nơi trên mạng.

"Taobao là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc", Trịnh Thâm nói trong một cuộc phỏng vấn tờ New York Times. Sau khi măn hạn tù tại Trung Quốc vào năm ngoái, ông ta đă về nhà riêng ở New Jersey (Mỹ) tĩnh dưỡng. "Mọi người thậm chí c̣n không biết rằng những thứ này là bất hợp pháp, bởi v́ nếu lên Taobao để t́m kiếm súng đồ chơi, th́ bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu", ông Trịnh nói thêm.

Kết quả t́m kiếm thông tin về các phán quyết của ṭa án tại Trung Quốc của New York Times cho thấy, Trung Quốc chủ yếu truy tố người mua những mặt hàng súng giả hoặc súng đồ chơi, nhưng cũng khởi kiện một số ít người bán. Tuy nhiên, các nền tảng mua sắm trực tuyến cho phép thực hiện các giao dịch này hiếm khi trở thành mục tiêu điều tra và không rơ các công ty như Alibaba phải chịu bao nhiêu trách nhiệm pháp lư trong những trường hợp này.

Alibaba có cảnh báo người mua hàng trong điều khoản dịch vụ của Taobao rằng họ đang giao dịch với người bán bên thứ ba, điều đó có nghĩa là công ty không thể đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều an toàn, chất lượng tốt và hợp pháp. Alibaba từ chối b́nh luận về điều khoản này.

Ông Trịnh và các nhà hoạt động khác kêu gọi nhà chức trách Trung Quốc tăng cường quản lư các trang mua sắm trực tuyến thay v́ bỏ tù những người mua không đủ thông tin.

Luật định nghiêm ngặt nhưng vẫn gây tranh căi

Việc kiểm soát súng nghiêm ngặt của Trung Quốc có nghĩa là rất hiếm khi xảy ra các vụ xả súng gây chết người và nhiều công dân nước này ủng hộ các điều luật duy tŕ t́nh trạng này. Nhưng các định nghĩa của pháp luật về súng ngày càng trở nên gây tranh căi.

Các chuyên gia cho rằng, các quy định của Trung Quốc về việc "cấm buôn bán hoặc sở hữu vũ khí vượt quá ngưỡng sát thương" rất mơ hồ và khó hiểu đối với người b́nh thường, ngay cả đối với các thẩm phán. Những người chỉ trích cho rằng, kết quả là những người mua súng hơi và súng ḷ xo đồ chơi cũng vô t́nh trở thành tội phạm.

Luật Quản lư Vũ khí của Trung Quốc có hiệu lực từ năm 1996 quy định rằng, súng bao gồm "tất cả các loại súng có khả năng gây thương vong hoặc mất ư thức". Tuy nhiên, vào năm 2010, Bộ Công an Trung Quốc đă áp dụng các quy định chặt chẽ hơn, trong đó xác định nhiều loại súng đồ chơi là súng bất hợp pháp.

Theo các luật sư, áp dụng quy định của Bộ Công an Trung Quốc, súng đồ chơi bắn đạn đủ mạnh để xuyên qua giấy báo (không thể gây chết người hoặc nguy hiểm) cũng có thể được xác định là súng.Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2019, các nhà điều tra từ Đại học An ninh Công cộng Trung Quốc phát hiện ra rằng, theo quy định của Bộ Công an từ năm 2010, gần như tất cả 229 loại súng giả được lấy mẫu từ internet đều bị coi là súng bất hợp pháp.

Vương Kim Trung – một người có con trai đang bị công an Trung Quốc bắt giữ v́ tội buôn bán súng đồ chơi - cho biết: "những khẩu súng đồ chơi này có thể được bày bán công khai ở Hồng Kông. Nhưng một khi đến Đại lục, chúng sẽ bị coi là vũ khí đạn dược, sẽ bị cảnh sát bỏ tù".

Chu Ngọc Trung - một luật sư chuyên bào chữa cho những người bị buộc tội mua súng trái phép tại Trung Quốc nói rằng, vấn đề mấu chốt là định nghĩa súng của Trung Quốc mang tính kỹ thuật cao và cần có thiết bị đặc biệt để xác định liệu một sản phẩm nào đó có phạm pháp hay không.

Ông Chu cho biết: "Người bán và người mua khó có thể biết được món đồ h́nh khẩu súng có vi phạm quy định về súng hay không. Điều này gây khó khăn cho Taobao và các trang thương mại điện tử khác trong việc giám sát các loại vũ khí bất hợp pháp được rao bán trên mạng, và nó cũng khiến người tiêu dùng khó tránh khỏi việc mua nhầm".

Một số đơn vị an ninh công cộng và hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đă đưa ra một lời khuyên đơn giản cho những ai muốn mua súng đồ chơi trực tuyến: "Đừng bao giờ mua chúng".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-04-2021
  Reputation: 5631


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,789
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	1939070  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,578 Times in 2,204 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08290 seconds with 13 queries