CÂU CHUYỆN DÀNH CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 269
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CÂU CHUYỆN DÀNH CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1939184  
Nếu bạn vừa mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân và đang say đắm trong hạnh phúc hay cuộc hôn nhân của bạn đang trên bờ vực thẳm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, hăy đọc qua câu chuyện được chia sẻ dưới đây để có thể nhận ra t́nh yêu 2 bạn đă dành cho nhau như thế nào khi quyết định gắn kết cuộc đời ḿnh với nhau.
Monica mới vừa cưới Hitesh. Cuối tiệc cưới, mẹ Monica đưa cho cô một cuốn sổ tiết kiệm mới mở với số tiền 1000 đồng Rs. Mẹ cô nói: "Monica, hăy cầm lấy cuốn sổ tiết kiệm này và dùng nó để ghi lại cuộc sống hôn nhân của con. Khi có chuyện ǵ vui và đáng nhớ trong cuộc sống mới này của con, hăy gửi vào đó ít tiền. Ghi lại lư do và cứ tiếp tục như thế. Càng có nhiều sự kiện đáng nhớ th́ con càng có nhiều tiền trong tài khoản. Mẹ đă gửi khoản tiền đầu tiên cho con hôm nay. Con hăy gửi những khoản khác cùng với Hitesh. Sau vài năm nh́n lại, con có thể biết được ḿnh đă có được bao nhiêu hạnh phúc".
Monica kể lại với Hitesh khi họ về nhà của ḿnh và đôi vợ chồng trẻ nghĩ rằng đó quả là một ư tưởng tuyệt vời và mong chờ cơ hội được gửi khoản tiền thứ hai vào sổ.
Và đây là những ǵ họ ghi vào cuốn sổ đó sau đó một thời gian:
- Ngày 7/2: 1000 Rs, sinh nhật đầu tiên của Hitesh sau khi cưới
- Ngày 1/3: 1000 Rs, Monica được tăng lương
- Ngày 20/3: 2000 Rs, đi du lịch đảo Bali
- Ngày 15/4: 3000 Rs, Monica có thai
- Ngày 1/6: 2000 Rs, Hitesh được lên chức
Tuy nhiên, sau nhiều năm, họ bắt đầu tranh căi về những thứ tầm thường vặt vănh. Họ không nói chuyện với nhau nhiều. Họ thấy hối hận v́ cưới phải người khó chịu nhất thế giới... chẳng c̣n t́nh yêu nữa. Nghe chừng rất quen, phải không? Một ngày, Monica nói chuyện với mẹ cô: "Mẹ, bọn con không thể như vậy hoài nữa. Bọn con đồng ư ly hôn. Con không thể tưởng tượng được v́ sao con lại quyết định cưới người đàn ông này!!!" Mẹ cô trả lời: "Chắc chắn rồi, con gái, chẳng có vấn đề ǵ cả. Hăy làm việc mà con muốn nếu con thực sự không thể chịu đựng thêm được nữa. Nhưng trước khi làm vậy, hăy làm việc này trước đă. Con c̣n nhớ cuốn số tiết kiệm mẹ đưa cho con hôm đám cưới chứ? Hăy rút toàn bộ tiền trong đó và tiêu hết tiền trước đă. Con không nên giữ lại ǵ từ cuộc hôn nhân tệ hại này đâu."
Monica nghĩ điều này cũng đúng. Cô đến ngân hàng, ngồi đợi đến lượt ḿnh giao dịch tất toán sổ tiết kiệm. Trong khi đợi, cô xem qua những ghi chú trong cuốn sổ. Cô xem từng ḍng ghi chú về những khoản tiền vợ chồng cô từng gửi vào. Kư ức về tất cả những niềm vui và hạnh phúc bỗng chốc ùa về trong tâm trí. Và nước mắt dâng lên trong mắt cô. Cô rời ngân hàng và về nhà. Khi về đến nhà, cô đưa cuốn sổ cho Hitesh, và bảo anh hăy tiêu hết số tiền trước khi họ ly dị.
Ngày hôm sau, Hitesh đưa lại cho Monica cuốn sổ tiết kiệm. Cô nhận thấy một khoản tiền 5000 Rs mới được gửi thêm vào với ḍng ghi chú: "Đây là ngày anh nhận ra rằng anh yêu em nhiều thế nào sau những năm qua. Em đă mang đến bao nhiêu là hạnh phúc cho anh."
Họ ôm nhau và khóc, đặt lại cuốn sổ tiết kiệm vào nơi cất an toàn.
Bạn có biết họ đă tiết kiệm được bao nhiêu tiền đến khi về hưu không? Tôi không hỏi điều đó. Tôi tin rằng số tiền đó cũng chẳng quan trọng nữa sau những ǵ họ đă trải qua trong suốt những năm tháng chung sống hạnh phúc của ḿnh. "Khi bạn ngă, theo một nghĩa nào đó, đừng chỉ nh́n vào nơi bạn ngă xuống mà hăy nh́n vào nơi bạn bắt đầu trượt chân. Cuộc đời là để sửa chữa những sai lầm." Tôi nghĩ rằng điều này có thể áp dụng cho mọi mối quan hệ.VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2021
  Reputation: 23225


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,348
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1939184  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,912 Times in 4,238 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08184 seconds with 13 queries