Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn không ai dám t́m hiểu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 237
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn không ai dám t́m hiểu
Click image for larger version

Name:	bfe624b691f478aa21e5.jpg
Views:	0
Size:	16.1 KB
ID:	1940118  
Trong suốt nhiều thế kỷ, mọi người hỏi nhau về nguồn gốc của suối ngầm Fosse Dionne đến từ đâu nhưng vẫn không ai đưa ra được câu trả lời.Fosse Dionne là một hố nước nổi tiếng ở thị trấn Tonnerre, Burgundy, Pháp. Có một con suối ngầm bên dưới phun ra một lượng nước rất lớn, ước tính lên tới 311 lít nước mỗi giây, vào mùa mưa có thể tăng lên 3.000 lít.Trước đây, người La Mă đến Fosse Dionne lấy nước uống, người Celt th́ xem nơi này rất linh thiêng, c̣n người Pháp lại sử dụng nơi này như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700. Tuy nhiên, vẫn không có ai xác định được nguồn gốc của suối ngầm này. Có một số người đă cố gắng lặn xuống t́m hiểu nhưng đă chết. V́ thế, nguồn gốc của Fosse Dionne vẫn được xem là điều bí ẩn.Vào thế kỷ 18, nhiều người khi nh́n vào hố nước không đáy này và tự hỏi nó có thể dẫn đến đâu. Một số người cho rằng, nó là một cánh cổng dẫn đến mộtthế giớikhác, trong khi những người khác lại tin phần dưới cùng của hố nước là nhà của một con rắn khổng lồ.Nhiều thập kỷ đă qua và bí ẩn về Fosse Dionne càng trở nên hấp dẫn hơn. Năm 1974, 2 thợ lặn chuyên nghiệp đă lặn xuống hố nước này và di chuyển qua những đoạn hẹp của vách đá vôi bên dưới. Họ vẫn không t́m thấy được điểm cuối của ḍng nước, độ sâu bên dưới ngày càng nhỏ dần. Sau đó, vào năm 1996, thị trấn Tonnerre đă thuê một thợ lặn khác để t́m kiếm những thứ bên dưới, nhưng người này cũng đă chết.

Cho đến ngày nay, không ai có thể t́m ra nguồn gốc của Fosse Dionne. Năm ngoái, Thị trưởng thành phố Tonnerre đă thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải quyết bí ẩn. Người này lặn xuống sâu hơn 70m dưới ḷng đất, mạo hiểm hơn 370m từ lối vào của hốc đá nhưng không thể t́m được ǵ.

Không thể phủ nhận rằng, nước của hố nước này chảy ra từ một mạng lưới các hang động núi đá vôi dưới ḷng đất. Thế nhưng, không ai xác định được nguồn gốc của nó. Với cái chết của 3 người thợ lặn, không c̣n ai muốn tiếp tục t́m hiểu bí ẩn về nơi này nữa.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 57356


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,369
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bfe624b691f478aa21e5.jpg
Views:	0
Size:	16.1 KB
ID:	1940118  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,343 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06145 seconds with 13 queries