Mỹ yêu cầu Taliban điều tra vụ hành quyết các cựu nhân viên an ninh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ yêu cầu Taliban điều tra vụ hành quyết các cựu nhân viên an ninh
Click image for larger version

Name:	a0c5fa8d4fcfa691ffde.jpg
Views:	0
Size:	10.6 KB
ID:	1940126  
Mỹ cùng EU, Australia, Anh và Nhật Bản bày tỏ quan ngại sâu sắc trước báo cáo về các vụ hành quyết không qua xét xử cũng như t́nh trạng "mất tích bất thường" của các cựu nhân viên an ninh Afghanistan.Mỹ đă dẫn đầu một nhóm các nước phương Tây và đồng minh của Washington ra tuyên bố chung ngày 4/12, lên án Taliban tiến hành “những vụ hành quyết mà không cần xét xử” đối với những người từng là thành viên của các lực lượng an ninh Afghanistan, đồng thời yêu cầu Taliban điều tra ngay vụ việc.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tuyên bố chung của nước này với Liên minh châu Âu (EU), Australia, Anh, Nhật Bản và một số quốc gia khác bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những báo cáo được tổ chức Theo dơi Nhân quyền (HRW) và các tổ chức khác về những vụ hành quyết không qua xét xử cũng như t́nh trạng "mất tích bất thường" đối với những người từng là thành viên của các lực lượng an ninh Afghanistan.

Tuyên bố cho rằng những vụ vi phạm nhân quyền vừa đề cập mâu thuẫn với cam kết ân xá cho các cựu thành viên lực lượng an ninh Afghanistan mà Taliban đưa ra sau khi nắm quyền trở lại quốc gia Tây Nam Á hồi tháng 8.

Tuyên bố kêu gọi Taliban đảm bảo việc thực thi lệnh ân xá trên toàn quốc cũng như ngay trong lực lượng.Đầu tuần này, HRW công bố báo cáo cho biết đă ghi nhận việc hành quyết không qua xét xử hoặc mất tích bất thường của 47 người từng là thành viên của các lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan, một số quân nhân, cảnh sát và nhân viên t́nh báo - vốn đă "đầu hàng hoặc bị Taliban bắt giữ từ giữa tháng 8 đến tháng 10 vừa qua."

Tuyên bố chung yêu cầu điều tra kịp thời và minh bạch các trường hợp trên, những người có liên quan phải chịu trách nhiệm, đồng thời cho rằng việc điều tra phải được công bố rơ ràng cho công chúng nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tiếp theo.

Các nước cũng khẳng định sẽ tiếp tục đánh giá Taliban thông qua hành động. Hiện Taliban chưa đưa ra b́nh luận nào về thông tin trên./.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a0c5fa8d4fcfa691ffde.jpg
Views:	0
Size:	10.6 KB
ID:	1940126  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06646 seconds with 13 queries