Bí ẩn ǵ đằng sau vụ tịnh thất Bồng Lai? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 2537
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn ǵ đằng sau vụ tịnh thất Bồng Lai?
Click image for larger version

Name:	271594149_644653476875261_3849217002325889578_n-1024x640-1.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1973223  
1/8

Từ một nơi nuôi dạy trẻ mồ côi tư nhân tại huyện Đức Ḥa, tỉnh Long An, tịnh thất Bồng Lai bỗng nổi lên thành tiêu điểm thu hút dư luận cả trong và ngoài nước mấy ngày gần đây; người chủ tŕ tịnh thất và một số thành viên vừa bị công an truy tố, bắt giam.

January 8, 2022

Share

Tịnh thất Bồng Lai – v́ đâu không tịnh?
Những tranh căi chung quanh sự tồn tại và hoạt động của tịnh thất Bồng Lai (c̣n gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ) kéo dài đă hai, ba năm nay từ khi một số thành viên thiếu niên sống ở đó tham gia và giành được giải cao trong các chương tŕnh truyền h́nh giải trí (gameshow) The Voice, Thách thức Danh hài (2019), Tuyệt đỉnh Song ca (2017). Những thiếu niên này để đầu trọc, mặc áo nâu ṣng trông như tu sĩ Phật giáo, bị nhầm lẫn thành “chú tiểu”, và tất cả đều mang họ Lê, theo họ của chủ cơ sở và người nuôi dưỡng họ, ông Lê Tùng Vân. Chuyện “ly kỳ” ở tịnh thất Bồng Lai gợi trí ṭ ṃ của nhiều người và một số YouTuber nhanh chóng nhảy vào, dựng lên những câu chuyện giật gân về “quan hệ loạn luân” của ông già Lê Tùng Vân với con gái, sinh ra đám con cháu dưới vỏ bọc “trẻ mồ côi” chỉ v́ tất cả đều mang họ Lê v.v…

Đă có những vụ rắc rối với pháp luật khi trưởng công an xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa – nơi có tịnh thất Bồng Lai – đ̣i 300 triệu đồng để làm giấy chứng minh nhân dân cho ba cá nhân sống ở tịnh thất khi các em này có nhu cầu xuất cảnh sang Úc biểu diễn nghệ thuật. Vụ tống tiền này bị vỡ lở, ông Nguyễn Hoàn Khải, trưởng công an xă, bị kỷ luật cảnh cáo.

Rồi Tháng Mười 2019, cô sinh viên 22 tuổi Vơ Thị Diễm My bỏ nhà ra đi; cha mẹ của cô là ông Vơ Văn Thắng và bà Đoàn Thị Tuyết Mai cùng nhiều người khác kéo đến tịnh thất Bồng Lai và xông vào kiếm con. Họ không t́m thấy con, nhưng bà Châu Vinh Hóa, một người trong nhóm này đă cầm gạch ném vào mặt ông Lê Thanh Nhị Nguyên, người đang sinh sống tại tịnh thất, gây thương tích 13%. Cuối năm ngoái bà Hóa bị ṭa kết án hai năm tù treo, bốn năm thử thách, bồi thường cho bị hại tám triệu đồng.

Sau vụ đó, vợ chồng ông Thắng bà Mai vẫn tiếp tục “đối đầu” với tịnh thất Bồng Lai, lôi kéo lực lượng công an, truyền h́nh địa phương và nhiều YouTuber như bà Nguyễn Phương Hằng của công ty Đại Nam nhiều lần kéo đến tịnh thất gây rối, đ̣i người và nhiều thủ đoạn khác. Mới đây khi công an đến lục soát và bắt người ở tịnh thất Bồng Lai, người ta thấy có mặt cả ông Thắng và bà Mai, không hiểu họ có vai tṛ ǵ trong đội sai nha đó.

Câu chuyện tịnh thất Bồng Lai những tưởng chỉ là một vụ tranh chấp dân sự giữa những nhóm công dân có quyền lợi khác nhau và nhiệm vụ của chính quyền là kiểm soát không để tranh chấp bùng lên thành xung đột gây mất trật tự xă hội hoặc tổn thất sinh mạng và tài sản.

Thế nhưng những diễn biến gần đây cho thấy vụ tịnh thất Bồng Lai đă chuyển thành một vụ án chính trị.


Bên trong tịnh thất Bồng Lai. Ảnh Facebook
Từ tội h́nh sự thành tội chính trị
Hôm 4 Tháng Một 2022, hệ thống báo chí nhà nước do đảng Cộng sản Việt Nam chỉ đạo đồng loạt đăng bài cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đă khám xét và khởi tố vụ án liên quan đến tịnh thất Bồng Lai, với cáo buộc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Sang ngày 5 Tháng Một 2022, nhiều báo như Truyền h́nh Việt Nam (VTV), Tiền Phong, Pháp Luật TPHCM, Người Lao Động, Dân Trí….. đồng loạt đưa tin Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an tỉnh Long An đă khởi tố vụ án tịnh thất Bồng Lai để điều tra ba tội danh gồm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của chủ thể khác, và đặc biệt là tội Loạn luân.

Tất cả các báo đài đều lấy một nguồn tin duy nhất là Công an tỉnh Long An, nhưng đều không nói rơ những người ở tịnh thất Bồng Lai đă có những hành vi phạm pháp ǵ.

Để thỏa măn sự hiếu kỳ của rất đông người dùng mạng xă hội, một số dư luận viên đă xoáy vào cái gọi là “tội loạn luân”, dẫn chứng những kết quả khám nghiệm gen di truyền ADN rất đáng ngờ của công an Long An để cáo buộc ông chủ tịnh thất Bồng Lai Lê Tùng Vân “ăn nằm với hai con gái ruột”, “sinh ra từ ba đến 11 người con” (?). Nhiều dư luận viên trên mạng Facebook đă chia sẻ rộng răi thông tin này với sự khoái trá mà không thèm để ư ông Vân đă 90 tuổi, không thèm quan tâm đến quyền nhân thân và hậu quả của lời cáo buộc đó đối với cuộc sống của các “nạn nhân” là các em nhỏ mồ côi trong tịnh thất Bồng Lai hay những ư kiến chuyên môn bác bỏ “vụ ADN” như phân tích về y học của Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn ở Úc, về luật tố tụng của luật sư Đặng Đ́nh Mạnh ở Sài G̣n.

Sang ngày 7 Tháng Một 2022, như có một sự điều khiển từ trong bóng tối, các báo đồng loạt gỡ bỏ những tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Loạn luân”, chỉ c̣n một tội danh duy nhất mang tính chính trị là “Lợi dụng quyền tự do dân chủ…theo điều 331 Bộ luật H́nh sự”. Bản tin của báo Tuổi Trẻ, ra ngày 7 Tháng Một, dẫn nguồn từ đại diện ban giám đốc Công an tỉnh Long An: (trích) “Trên cơ sở chứng cứ thu thập, sau khi viện kiểm sát cùng cấp phê duyệt, ngày 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Ḥa đă ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 trường hợp gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân’”.

Tại sao có chuyện thay đổi tội danh từ h́nh sự sang chính trị? Nên để ư, tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ…theo điều 331 Bộ luật H́nh sự” mà Công an Long An vừa cáo buộc bốn người của tịnh thất Bồng Lai là một tội chính trị thường được viện dẫn để đàn áp những người bất đồng chính kiến. Đây cũng chính là tội danh mà ṭa án huyện Thới Lai thành phố Cần Thơ đă tuyên phạt bốn thành viên của nhóm Báo Sạch (Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Phước Trung Bảo, Lê Thế Thắng và Đoàn Kiên Giang) tổng cộng 14 năm sáu tháng tù sau một phiên ṭa “án bỏ túi” vào Tháng Mười năm 2021. Điều 331 Bộ luật H́nh sự là một trong ba điều luật mà mới đây nhiều tổ chức xă hội dân sự trong nước và hải ngoại đă đề nghị hủy bỏ, cùng với điều 109, 117 của Bộ luật H́nh sự 2015 – những điều luật từng bị Liên Hiệp Quốc cho là có nội dung mơ hồ, buộc tội người dân lợi dụng cái mà họ không hề có.

Chúng tôi cho rằng, Công an đă nhận ra việc truy tố tội h́nh sự với tịnh thất Bồng Lai là không có căn cứ nên chuyển sang truy tố về chính trị.


Năm cháu bé ở tịnh thất Bồng Lai ăn mặc như “chú tiểu” đạt giải quán quân gameshow Thách thức Danh hài. Ảnh Facebook.
Một thủ đoạn quen thuộc
Khó mà buộc tội những người ở tịnh thất Bồng Lai vào tội lợi dụng tôn giáo để trục lợi như tin báo chí ngày 4 Tháng Một. Những người ở tịnh thất Bồng Lai khẳng định họ để đầu trọc, mặc áo nâu ṣng nhưng họ không là “sư giả” mà chỉ là người tu tại gia; tịnh thất không phải là chùa mà là nhà riêng; trong nhà có bàn thờ Phật nhưng không liên quan tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam (quốc doanh). Không có luật lệ nào cấm người dân thờ Phật, trưng bày tượng Phật hoặc để đầu trọc, mặc áo nâu. Làm thế nào buộc tội họ “lợi dụng tôn giáo” khi người dân có quyền có niềm tin tôn giáo mà không nhất thiết phải ở trong một giáo hội nhất định? Có người nói tịnh thất Bồng Lai tu theo pháp môn Bửu Sơn Kỳ Hương – một giáo phái ở các tỉnh miền Tây được cho là tiền thân của các giáo hội Phật giáo Ḥa hảo, Tứ Ân… – chúng tôi chưa kiểm chứng được mà dẫu như vậy th́ cũng không phải là phạm pháp.

Tố cáo tịnh thất Bồng Lai trục lợi từ thiện, xâm phạm lợi ích của các tổ chức cá nhân khác cũng không có căn cứ. Tịnh thất là nhà riêng của vợ chồng ông Lê Tùng Vân; họ tự mua đất, tự xây nhà, những người đến cư trú đều tự nguyện, có “đăng kư tạm trú” với chính quyền địa phương. Một số người lớn lên từ tịnh thất này, đă ra đời đi làm việc – như anh Lê Thanh Minh Tú, một trẻ mồ côi sống ở tịnh thất Bồng Lai từ 1988 đến 2019 – khi nói chuyện với đài Á Châu Tự Do đều tỏ ḷng biết ơn và trân trọng các thầy, các cô ở tịnh thất mà không có chút biểu hiện bị lợi dụng nào. Cũng chưa thấy có người đóng góp nào lên tiếng nói những người ở tịnh thất Bồng Lai trục lợi hay lừa đảo tiền bạc; nhà cầm quyền căn cứ vào đâu để nói họ xâm phạm lợi ích của tổ chức cá nhân khác?

Trong quá khứ, việc công an bắt người với một tội danh h́nh sự nào đó, sau khi bắt xong mới đổi tội danh sang tội chính trị là thủ đoạn không mới. Ông tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt ở Sài G̣n v́ tội mua dâm, chứng cớ là hai bao cao su đă sử dụng t́m thấy trong pḥng khách sạn ông ở, nhưng ông lại bị khám nhà ở Hà Nội và bị tù v́ tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật H́nh sự. Ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) bị bỏ tù v́ tội “trốn thuế” nhưng khi măn hạn tù lại bị giam tiếp về tội “tuyên truyền chống nhà nước” như ông Hà Vũ…

Việc tung hỏa mù tịnh thất Bồng Lai “loạn luân”, “trục lợi” để chuẩn bị dư luận rồi bắt giam một số người của tịnh thất với cáo buộc “lợi dụng quyền tự do dân chủ” đă một lần nữa lặp lại cái thủ đoạn quen thuộc của công an cộng sản nhằm phục vụ một ư đồ chính trị khác của chế độ. Có điều, những người ở tịnh thất Bồng Lai đă có những hành vi “lợi dụng tự do dân chủ” ǵ th́ vẫn chưa thấy nhà cầm quyền công bố.

Và chắc không nơi nào thực hiện thủ đoạn vu cáo này tốt hơn Công an tỉnh Long An – nơi các điều tra viên đă từng ra chợ mua con dao, cái thớt làm “tang chứng vật chứng” để kết án tử h́nh Hồ Duy Hải – một vụ án “giết người” kéo dài đă hàng chục năm vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Tịnh thất Bồng Lai có tội hay bị đàn áp?
Do sự nhiễu loạn thông tin, chúng tôi không thể xác quyết ông Lê Tùng Vân và tịnh thất Bồng Lai thật sự có tội hay bị nhà cầm quyền đàn áp; dư luận trong nước hiện chia thành nhiều phe tố cáo lẫn nhau, rất khó t́m được sự thật, khó phân biệt đâu là dữ kiện khách quan, đâu là “tin giả” được loan ra một cách cố ư. Hệ thống báo chí trong tay nhà nước cộng với đông đảo dư luận viên, lực lượng AK47 túc trực trên các mạng xă hội Facebook, YouTube liên tục loan tin, b́nh luận theo hướng thay ṭa án kết tội tịnh thất Bồng Lai, dựa theo các tin tức đưa ra từ cảnh sát điều tra hoặc bịa đặt trắng trợn nhằm dẫn dắt dư luận theo ư đồ của nhà cầm quyền. Việc tiếp cận những người ở tịnh thất để t́m hiểu quan điểm của họ hầu như không thể thực hiện được.

V́ lẽ đó, tại thời điểm này khó nói chắc ông Lê Tùng Vân và tịnh thất Bồng Lai có tội như cáo buộc của công an và tuyên truyền của nhà nước mà cũng khó khẳng định họ hoàn toàn vô tội khi sự việc chưa được điều tra một cách khách quan và thấu đáo.Có điều theo suy luận thông thường, cái tội của tịnh thất Bồng Lai có lẽ nằm ở chỗ đây là một cơ sở nuôi trẻ em mồ côi không thuộc sự kiểm soát của chính quyền nhưng lại huy động được sự đóng góp của xă hội và làm khá tốt công việc nuôi dạy trẻ. Nhà cầm quyền nh́n thấy ở đây một mầm mống của xă hội dân sự trong hoạt động thiện nguyện về giáo dục nên quyết ra tay bóp chết ngay trong trứng nước? Cũng có thể nhà cầm quyền coi đây là một “cơ sở tôn giáo tự phát” không nằm trong giáo hội quốc doanh, nhà nước không kiểm soát được nên không thể cho tồn tại.

Thổi bùng vụ tịnh thất Bồng Lai tại thời điểm này, lôi kéo cả xă hội vào cuộc, c̣n có thể do nhà cầm quyền muốn đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề nóng bỏng khác của đất nước. Thất bại thê thảm trong việc pḥng chống dịch COVID-19, kinh tế suy sụp, đời sống người dân khốn khó, Trung Quốc cấm nhập cảng làm hàng trăm ngàn tấn nông sản bị tắc nghẽn ở biên giới, vụ “d́ ghẻ” bạo hành giết bé gái tám tuổi, và đặc biệt vụ thông đồng lũng đoạn quy mô chưa từng có mang tên bộ xét nghiệm Việt Á… đang gây phẫn nộ trong mọi tầng lớp dân chúng. Nhà cầm quyền Hà Nội cần một vụ lùm xùm mới, ly kỳ và có sức hút dư luận để người dân quên đi bộ mặt nhem nhuốc, bỉ ổi của giới lănh đạo chóp bu. Tịnh thất Bồng Lai và những con người thấp cổ bé miệng, phải chăng đă bị đem “tế thần” để cứu nguy cho đảng và chính phủ trong cơn băo dư luận trái chiều?

Nếu không như vậy th́ khó có lư do nào để hiểu tại sao một cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi như tịnh thất Bồng Lai lại có thể biến thành một vụ án chính trị, bị truy tố với một tội danh vẫn thường được dùng để trấn áp các nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền. Từ vụ án này, có thể khẳng định trong chế độ độc tài toàn trị ở Việt Nam hiện nay không ai được an toàn, ai cũng có thể bị chụp mũ “lợi dụng tự do dân chủ” và bị tống giam dù chỉ làm những việc đơn giản, vô hại.

Theo SGN

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 174808


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271594149_644653476875261_3849217002325889578_n-1024x640-1.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1973223  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,196 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 3 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Henry2008 (1 Week Ago), maivang18 (1 Week Ago), trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  damnoithatkhong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 870
  Thanks: 1
  Thanked 298 Times in 138 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 103 Post(s)
  Rep Power: 7
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 519
  Default

  Chụp mũ đàn áp tôn giáo , qua quen thuộc với bọn rừng rú.
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to damnoithatkhong For This Useful Post:
  Henry2008 (1 Week Ago), trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  nhatnghi
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 916
  Thanks: 7
  Thanked 254 Times in 145 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 37 Post(s)
  Rep Power: 16
  nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2347
  Default

  Vậy th́ c̣n chờ ǵ nửa , chỉ tội cho người dân vn bị ăn bùa mê thuốc lú của cs
  nhatnghi_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nhatnghi For This Useful Post:
  Henry2008 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  n0nick
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 350
  Thanks: 5
  Thanked 124 Times in 65 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 16
  n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2n0nick Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 621
  Default

  Quote:
  Originally Posted by damnoithatkhong View Post
  Chụp mũ đàn áp tôn giáo , qua quen thuộc với bọn rừng rú.
  Cái tội là không chịu gia nhập và làm theo chỉ đạo của Đảng để làm sư quốc doanh.
  n0nick_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #5
  QUANG TRUNG
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,176
  Thanks: 1,331
  Thanked 408 Times in 221 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 133 Post(s)
  Rep Power: 15
  QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3QUANG TRUNG Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1281
  Default

  Hay tim hieu that ky ve nhung Nan Nhan cua Co Nhi Thanh Duc tu nhieu nam ve truoc , keo dai den ngay hom nay , roi se Ket Luan .
  Le Tung Van chang nhung Ac Doc voi nguoi ngoai , con Loi dung Ap Dat Con Chau cua Minh vao nhung Tham Vong Ton Giao , tai sao Le Tung Van lai Quan Thuc Con Chau cua Minh , khong de cho cac Con duoc co Doi Song binh Thuong nhu bao nhieu Nguoi khac , khong cho cac Con co Giay Tuy Than de co the Di Hoc va ra ngoai Cong Hien cho Xa Hoi , ma lai ngoi khong de An Tien Tu thien ,
  Le Tung Van khoe co Bang Cu Nhan Anh Van , nhung cac Con thi Dot Dac Anh Van , khi nhan Qua tu Nuoc Ngoai Gui ve , hoan toan khong Doc duoc nhung mon Do Vat do dung cho viec gi ?
  Doi voi nhung Dua Tre trong Thien Am khong duoc Thong Minh , chi la cai May Noi , sau khi Buong Ra thi khong con Nho gi ca ,
  Hoang Nguyen muon Dao Tao cho Phap Tam de di Thi Nhanh Nhu Chop Nhi , nhung Phap Tam da khong Hieu nhung Cau Hoi cua Hoang Nguyen dua ra ,nen khong the Tra Loi duoc , nen Hoang Nguyen phai bo Y dinh do .
  Khi Hoang Nguen hoi Phap Tam ve nhung Van De trong nhung phan Thi Thach Thuc Danh Hai , thi Phap Tam dung Ngo Ngan , khong Tra Loi duoc , Hoang Nguyen hoi Phap Tam da Quen roi , thi Phap Tam cuoi , Tra Loi la da Quen .
  Doi voi Phap Tam tinh Thich Noi Troi hon Nguoi nen sau nay cung se co nhieu Tham Vong , Le Tung van thuong Mang Chuoi nhung Nguoi An Nhan cua Minh la ke Phan Phuc , e rang ngay sau con Nguoi Phan Phuc lai la Phap Tam .
  Phai noi rang Toi Nghiep cho nhung Con Chau cua Le Tung Van co mot Nguoi Cha Tan Tan Luong Tam , Vo Dao Duc nhu the . Nen Le Thanh Minh Tung rat la Dau Kho khi Doi Dien voi Thuc Te ve Cuoc doi cua Minh .
  Hay dem nhung Dua Tre song trong Thien Am ra Anh Sang , de cac Be co Doi Song Binh Yen ben cac Me , dung de cac Be sau nay phai Giong nhu Nhat Nguyen , Hoang Nguyen ... ..phai Le Thuoc vao Le Tung Van va nhung The He tiep noi .
  Mot khi Nha Nuoc co du Bang chung de Ket Toi , thi moi dem ra Phan Xet . Day cung la Vu An The Ky .
  QUANG TRUNG_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09128 seconds with 13 queries