Tấn bi kịch của gia đ́nh muốn vượt biên: Bán nhà cho vợ con đi t́m 'miền đất hứa' nhưng ngày về chỉ là những thi thể tàn phai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 406
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tấn bi kịch của gia đ́nh muốn vượt biên: Bán nhà cho vợ con đi t́m 'miền đất hứa' nhưng ngày về chỉ là những thi thể tàn phai
Click image for larger version

Name:	nan-nhan-vuot-bien.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1977788  
Trên vùng núi cao của vùng đất cằn cỗi Kurdistan của Iraq. Người mẹ Khazal Hussein và các con đă được người dân địa phương giúp đỡ an nghỉ. Sau khi họ đă thiệt mạng trên con đường vượt biên tại eo biển Manche. Họ là bốn trong số những nạn nhân đă thiệt mạng cùng với 44 thành viên khác trên con tàu chở người di cư t́m đường đến Châu Âu với mục đích t́m "miền đất hứa".

Rzgar Hussein, 58 tuổi, người chồng và là cha của những nạn nhân xấu số trên cay đắng nói trong nước mắt: "Cuộc sống của tôi như vậy là đă chấm dứt rồi".Một viên cảnh sát đă giúp Rzgar bán ngôi nhà và vay vốn thêm bên ngoài để trang trải cho khoản chi phí lên tới 32.000 bảng Anh (990 triệu đồng) cho cuộc hành tŕnh sắp tới.

"Các con tôi không nh́n thấy điều ǵ tươi sáng cho tương lai của ḿnh ở cái đất nước này. Thân là người cha, bất cứ ai cũng muốn con ḿnh có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là lư do v́ sao tôi phải bán tất cả." Rzgar Hussein nói trong nước mắt.

Tuy nhiên giấc mơ đó đă ḥa tan vào nước biển mặn chát khi những người thân yêu của ông ngoi ngóp giữa biển khơi, cố gắng nhô cao đầu trên những con sóng trong tuyệt vọng. Theo những ǵ những người sống sót kể lại, chiếc thuyền của họ bị chết động cơ, nứt găy sau đó do sóng lớn chiếc thuyền đă vỡ thành nhiều mảnh. Vợ ông là Khazal đă phải níu lấy những đứa con của ḿnh bám vào những mảnh tàu c̣n sót lại cùng với khoảng 30 người di cư khác.

Khi t́nh trạng hạ thân nhiệt và kiệt sức bắt đầu kéo đến, Mubin là người con thứ 2 đă gọi điện cho các nhà chức trách Anh và Pháp, cố gắng giữ điện thoại của ḿnh ở trên mặt nước.

Mubin và một hành khách khác đă thực hiện các cuộc gọi SOS điên cuồng.

Mohammed, người cũng muốn đến Anh có mặt trong chuyến đi may mắn sống sót nói thêm: “Chúng tôi đă gọi cho cảnh sát Pháp và nói: 'Hăy giúp chúng tôi, động cơ thuyền của chúng tôi đă ngừng hoạt động'.

“Chúng tôi đă gửi vị trí của ḿnh cho cảnh sát Pháp và họ nói, 'Bạn đang ở vùng biển của Anh'. Chúng tôi đă gọi cho Anh. Họ nói, 'Hăy gọi cảnh sát Pháp'. Mohammed nói rằng anh ta bị ám ảnh bởi những tiếng la hét, “Xin Chúa, hăy giải cứu chúng tôi!".

Sau cùng cảnh sát Anh cũng đă tiếp nhận điện thoại, họ nói: "Gửi cho chúng tôi vị trí của bạn". Nhưng chúng tôi không có thời gian và điện thoại rơi xuống nước, và mọi người bắt đầu chết. Không có ai đến, chúng tôi đă ở dưới biển trong mười giờ, tôi đă kiệt sức."

Rzgar Hussein cho biết anh đă "mong đợi một tương lai tươi sáng hơn" cho các con của ḿnh. Nhưng thay vào đó, anh đă chôn vùi họ, những cuộc đời bị lăng phí giữa những thất bại chính trị và ḷng tham tội phạm của bè lũ buôn người.

Các vụ kiện pháp lư đă được khởi động chống lại chính quyền Anh và Pháp, trong khi những người thân đang yêu cầu một cuộc điều tra công khai để đ̣i lại quyền lợi cho những người thân các nạn nhân.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19115


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nan-nhan-vuot-bien.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1977788  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,299 Times in 3,397 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05919 seconds with 13 queries