Cô gái Trung Quốc đi xem mặt 20 chàng trai trong một ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 153
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái Trung Quốc đi xem mặt 20 chàng trai trong một ngày
Click image for larger version

Name:	37.1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1979449   Click image for larger version

Name:	37.2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1979450   Click image for larger version

Name:	37.3.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1979451   Click image for larger version

Name:	37.4.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1979452  

Trong dịp về thăm nhà, Zhu (23 tuổi) đă được cha mẹ và bà mối sắp xếp để xem mặt 20 chàng trai. Họ đều là những người đàn ông đến từ các làng lân cận và cô chưa từng quen biết.

Theo Sohu, Zhu (quê ở tỉnh Hà Nam) đi làm ăn xa tại Thâm Quyến nên khi cô có dịp về thăm nhà ở làng Thái Khương vào ngày 10/1, cha mẹ đă nhanh chóng sắp xếp để cô xem mắt nhiều chàng trai.

"Những người cùng tuổi với tôi trong làng đều đă lấy chồng, sinh con. V́ tôi ở xa nên b́nh thường cha mẹ ít nhắc đến chuyện cưới hỏi. Nhưng lần này tôi về, gia đ́nh đă thúc giục nhiều hơn và cho xem mắt nhiều người", Zhu kể.


Zhu xem mặt 20 chàng trai trong một ngày. Ảnh: 163.com.

Hẹn ḥ mù quáng

Zhu cho biết v́ 2023 là năm hạn của cô nên cha mẹ hy vọng năm nay con gái có thể hoàn tất việc kết hôn. Những anh chàng tham gia buổi hẹn ḥ đều đến từ các ngôi làng gần đó, cả hai bên đều chưa từng biết mặt nhau.

Ngày xem mắt, cô dậy từ 7h sáng để tắm rửa, trang điểm nhẹ nhàng. Cô cho rằng đó là sự tôn trọng đối với những người ḿnh sẽ gặp.

Từ 8h, những người đàn ông đầu tiên được bà mối đưa đến. Cuộc xem mắt kéo dài đến tận 17h chiều. Bà mối là người quyết định chàng trai nào sẽ đến và gặp vào thời gian nào.

Ngày hôm đó, cô đă gặp tổng cộng 20 chàng trai. Đến tối, khi gia đ́nh Zhu đang ăn cơm, bà mối dắt đến thêm 2 chàng trai nữa nhưng cô từ chối nói chuyện.

Theo phong tục địa phương, cha mẹ của nhà trai cũng sẽ đến cùng. V́ cha mẹ hai bên đều có mặt nên những cuộc tṛ chuyện diễn ra khá ngượng ngùng.

"Chúng tôi chỉ trao đổi những thông tin cơ bản như tuổi tác, công việc, sở thích... Trừ một số người tôi cảm thấy có cảm t́nh sẽ nói chuyện lâu hơn, những cuộc nói chuyện khác thường kết thúc sau 10 phút", Zhu cho hay.

Sau cuộc tṛ chuyện, nếu có ấn tượng với chàng trai nào, cô nàng 23 tuổi sẽ chủ động xin số điện thoại và hẹn liên lạc để t́m hiểu thêm về nhau.
Những chàng trai được bà mối dẫn đến nhà Zhu. Ảnh: 163.com.

"Tôi không có tiêu chuẩn cụ thể nào khi t́m kiếm đối tượng hẹn ḥ. Quan trọng là hai bên cảm thấy hợp nhau", Zhu nói.

Trước nhiều b́nh luận trái chiều trên mạng xă hội, cho rằng h́nh thức mai mối này không khác ǵ "tuyển phi" thời phong kiến, Zhu cố gắng không để tâm lư ḿnh bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cô nói rằng không phải v́ muốn "làm giá" hay coi ḿnh là cao sang hơn người khác, cô chỉ gặp mặt nhiều người để tiếp xúc và có cơ hội t́m được nửa kia phù hợp.

"Những buổi hẹn ḥ mù quáng như thế này không phải hiếm ở quê tôi, đều do phụ huynh và bà mối sắp xếp. Tôi không thích kiểu xem mặt này lắm, tuy nhiên cũng hiểu tâm lư của cha mẹ mong con sớm thành thân nên tôi không có ư định phản đối".

Áp lực hôn nhân

Tỷ lệ chênh lệch nam nhiều hơn nữ đang gây sức ép lớn đối với những nam giới ở vùng nông thôn Trung Quốc khi họ khó t́m được bạn đời. Càng lớn tuổi, nam giới càng có ít lựa chọn nên nhiều gia đ́nh hối thúc con kết hôn càng sớm càng tốt. Những cuộc mai mối, xem mắt chóng vánh cũng trở nên phổ biến hơn.

Theo China Youth Daily, những năm gần đây, việc kết hôn ở các vùng nông thôn ngày càng được các gia đ́nh thúc đẩy sớm. Nhiều cô gái chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 đă được bà mối đến hỏi kế hoạch học tập, rằng muốn học lên cao hay tính chuyện lấy chồng.

Áp lực "quà thách cưới" cũng khiến ngày càng nhiều đàn ông nông thôn ở Trung Quốc ngán ngẩm khi nói đến chuyện kết hôn. Nhà cô dâu thách cưới quá cao, cùng với yêu cầu về gia cảnh, điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác có ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường t́nh yêu và hôn nhân ở đất nước tỷ dân.


Cả nam và nữ giới ở Trung Quốc đều bị áp lực kết hôn đè nặng. Ảnh: Andrew Ho.

Bên cạnh nghề nghiệp và địa vị xă hội, xe hơi, nhà, quà cưới đă trở thành 3 điều nam giới gần như không thể thiếu nếu muốn kết hôn. Ngoài ra, một số nơi c̣n những yêu cầu thách cưới như "10.000 tờ tím, 1.000 tờ đỏ" (chỉ các tờ tiền mệnh giá 5 và 100 nhân dân tệ).

Trước t́nh trạng đàn ông nông thôn không thể lấy được vợ, chính phủ Trung Quốc đă liên tục ban hành các quy định nhằm cải thiện t́nh h́nh kết hôn ở các thanh niên vùng quê.

Ngoài tuyên truyền nâng cao nhận thức, chấn chỉnh các hủ tục không lành mạnh, chính quyền nhiều tỉnh c̣n đưa ra mức trần thách cưới để đàn ông lấy được vợ.

Thậm chí, chính quyền nhiều địa phương c̣n đứng ra làm cầu nối, giúp người độc thân t́m được bạn đời.

Mới đây, thành phố Loan Châu (tỉnh Hà Bắc) bắt đầu thu thập thông tin cá nhân của nam và nữ giới chưa kết hôn, nhập dữ liệu vào cơ sở lưu trữ trung tâm. Đây được coi là động thái giải quyết vấn đề giới trẻ ngại hẹn ḥ, kết hôn của chính quyền nơi này.

"Thanh niên độc thân điền thông tin cá nhân, bao gồm tên, giới tính, tuổi, công việc, t́nh trạng kinh tế, hoàn cảnh gia đ́nh để thiết lập cơ sở dữ liệu phục vụ họ tốt hơn trong việc t́m kiếm bạn đời", quan chức đại diện cho thành phố cho biết.

Ngoài ra, chính quyền thiết lập thêm 3 “góc mai mối” tại nơi đông người qua lại như công viên, sở thú. Đây là nơi cha mẹ có con chưa kết hôn thường đến và dán các áp phích ghi h́nh ảnh, thông tin cá nhân của con ḿnh để quảng cáo.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 12708


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 16,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1979449   Click image for larger version

Name:	37.2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1979450   Click image for larger version

Name:	37.3.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1979451   Click image for larger version

Name:	37.4.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1979452  

  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,259 Times in 1,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07024 seconds with 13 queries