Chiến thuật Trung Quốc "lấy ḷng" châu Âu giữa lúc căng thẳng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 146
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến thuật Trung Quốc "lấy ḷng" châu Âu giữa lúc căng thẳng
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1979909  
Xích lại gần Pháp, Trung Quốc "lấy ḷng" châu Âu giữa lúc căng thẳng. Trung Quốc đang bị cho là t́m cách xích lại gần Pháp khi nước này đảm nhận vị trí chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) để cải thiện quan hệ với khối này.


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) đồng chủ tŕ Đối thoại Chiến lược Trung - Pháp lần thứ 22 với Cố vấn đối ngoại của Tổng thống Pháp Emmanuel Bonne ngày 13/1/2022 (Ảnh: Xinhua).

Emmanuel Bonne, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đă hội đàm với một số quan chức hàng đầu của Trung Quốc tại thành phố Wuxi, phía đông Trung Quốc hôm 13/1.

Cuộc gặp diễn ra sau khi Pháp thông báo nước này sẽ không cùng Mỹ tẩy chay Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào tháng tới và trong nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên, Pháp sẽ cố gắng thúc đẩy một lập trường chung của EU về sự tham gia của các chính trị gia tại lễ khai mạc Thế vận hội ở Trung Quốc.

Mỹ, Canada và Australia tuyên bố sẽ không cử các quan chức cấp cao tới dự lễ khai mạc, trong khi chính phủ mới của Đức thông báo các bộ trưởng phụ trách đối ngoại và thể thao của nước này cũng không tham dự Thế vận hội.

Trong cuộc gặp trực tuyến với cố vấn Tổng thống Pháp, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn cho biết Pháp nên dẫn dắt các thành viên khác của EU hướng tới "sự hiểu biết đúng đắn về Trung Quốc, đồng thời phát triển mối quan hệ và tiến hành hợp tác với Trung Quốc".

Trong cuộc đối thoại chiến lược thường niên với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, ông Bonne nói rằng Pháp sẽ tiếp tục theo đuổi sự độc lập chiến lược của ḿnh và "phản đối chính trị hóa thể thao". Ngoại trưởng Vương Nghị nói với ông Bonne rằng Trung Quốc hy vọng EU sẽ theo đuổi một "chính sách thiết thực" đối với Trung Quốc.

"Trung Quốc ủng hộ hội nhập châu Âu, ủng hộ sự phát triển và tăng trưởng của EU, đồng thời ủng hộ EU đóng một vai tṛ lớn hơn trên trường quốc tế. Cho dù quan hệ Trung Quốc - EU đang ở trong thời kỳ tốt đẹp hay gặp phải những trở ngại, chính sách này sẽ không thay đổi. Hy vọng rằng EU sẽ tiếp tục theo đuổi một chính sách tích cực và thiết thực đối với Trung Quốc", ông Vương Nghị nói.

Cố vấn Tổng thống Pháp cũng tham dự cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm 13/1, trong đó hai bên "trao đổi quan điểm về hợp tác kinh tế và tài chính Trung Quốc - Pháp và Trung Quốc - EU, phản ứng toàn cầu đối với Covid-19, vấn đề tài chính của G20 và biến đổi khí hậu". Ông Lưu cho biết Trung Quốc rất coi trọng việc xây dựng quan hệ song phương và sẵn sàng làm việc với Pháp để hướng tới sự đồng thuận và thúc đẩy hợp tác thực chất.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và châu Âu ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Các biện pháp trừng phạt "ăn miếng trả miếng" giữa EU và Trung Quốc đă cản trở việc phê chuẩn một hiệp ước đầu tư và tranh chấp gần đây với Lithuania về vấn đề Đài Loan đă làm tổn hại thêm quan hệ song phương.

Các lănh đạo cấp cao của Trung Quốc đă tăng cường kết nối với các nhà lănh đạo châu Âu. Trong một cuộc điện đàm hồi tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh nói với tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz rằng, Trung Quốc và Đức nên tiếp tục coi nhau là đối tác.

Ngoại trưởng Vương Nghị hồi tháng trước kêu gọi châu Âu xây dựng lập trường "khách quan và độc lập" đối với Trung Quốc, bất chấp hai bên có hệ thống chính trị khác nhau. Ông cho biết châu Âu đă có "sự chia rẽ về nhận thức" trong chính sách với Trung Quốc khi vừa là đối tác vừa là đối thủ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 33646


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 76,009
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1979909  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,531 Times in 5,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 86 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05985 seconds with 13 queries