Bước quan trọng khi nấu thịt đông để thịt mềm nhừ, trong veo, thơm nức nở - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bước quan trọng khi nấu thịt đông để thịt mềm nhừ, trong veo, thơm nức nở
Thịt đông là một trong những món ngon ngày tết. Vậy bạn đă biết cách nấu thịt đông đúng cách để thịt mềm, thơm, trong veo chưa?


Thịt đông là một trong những món truyền thống trong mâm cỗ Tết. Thịt đông thường là thịt lợn nấu lẫn với mộc nhĩ, nấm hương hoặc thịt gà, tùy theo sở thích của gia chủ.

Thịt khi nhừ được đong ra bát, để thật nguội và úp ngược lại được đĩa thịt đông trong veo, điểm hoa cà rốt trên mâm cỗ Tết.

Món thịt đông khi gặp cơm nóng, thứ nước trong veo như sương tan đẫm vào cơm, đưa vào miệng đến đâu, tan biến đến đấy đă gây nghiện cho không ít người.

Tuy nhiên, nhiều người nấu đông thường không được trong, không đẹp mắt. Vậy đâu là bí quyết? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu 1 nồi thịt đông chuẩn bị, trong veo, ngon lành nhất.

Cách nấu thịt đông chuẩn vị, trong veo, mềm nhừ

Nguyên liệu:

Thịt chân gị: 500g

B́ lợn: 100g

Mộc nhĩ,nấm hương :0,5g


Hành khô : 4-5 củ

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân gị, b́ lợn mua về cạo sạch lông ở da, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Băm nhỏ hành khô

Bước 3: Cho nấm hương và mộc nhĩ vào hai bát riêng ,ngâm đến khi nở và mềm th́ vớt ra để ráo nước rồi thái sợi.

Bước 4: Tiếp đến ướp thịt với 1 th́a canh hạt nêm, 1 th́a canh nước mắm, chút gia vị, 1/3 chỗ hành khô đă băm nhỏ khoảng 25-30 phút.



Bước 5 : Phi thơm 1/3 hành khô với dầu ăn , rồi cho thịt đă ướp vào cho đến khi hơi săn lại.

Bước 6: Đổ nước ngập mặt thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, hầm trong khoảng 30-40 phút đến khi thịt chín mềm. Trong quá tŕnh hầm nếu vẫn có bọt th́ mọi người cứ tiếp tục hớt đến khi hết bọt th́ thôi nhé. Đây là bước quan trọng để khi thịt chin nước sẽ trong veo, không vẩn đục.

Để làm cho thêm phần sánh hơn chúng ta có thể cho thêm một vài miếng b́ lợn trước khi múc ra bát có thể bỏ những miếng b́ này ra.

Bước 7: Dùng chỗ hành khô c̣n lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn.



Bước 8: Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn, nêm chút gia vị.Để mộc nhĩ vẫn giữ được độ gịn khi ăn mọi người không nên đun cùng thịt mà xào riêng, trước khi bắc ra khoảng 15 phút th́ cho vào.

16
Bước 9: Đến khi thịt gần được chúng ta cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm 3-5 phút nữa th́ tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

17
Bước 10: Rắc hạt tiêu và cà rốt, hoặc rau mùi xuống đáy bát để trang trí. Nếu bạn là người yêu cái đẹp và muốn bổ sung dinh dưỡng cho gia đ́nh thân yêu của ḿnh th́ có thể luộc thêm vài 3 quả trứng chim cút tỉa tách đôi và đặt ngược mặt tỉa hoa dưới ḷng bát trước khi đổ thịt vào và làm nguội. Khi đông thịt, bạn úp ngược lại sẽ được đĩa thịt đông vô ngon mắt.

Bước 11: Chờ thịt nguội bớt th́ múc vào bát, để vào ngăn mát tủ lạnh.


Bước 12: Khi ăn dùng dao sắc khoét ṿng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa. Thịt đông đạt yêu cầu sẽ có miếng thịt mềm vừa chín tới, không bị nát, không bị bă, mộc nhĩ gịn, dậy mùi thơm của nấm hương, nước mắm, tiêu sọ… Thịt đông nhưng không bị cứng, có thể cắt thành miếng, lấy tay “xoa nhẹ” mà không bị vữa là đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 01-21-2022
Reputation: 16624


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 58,230
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1985793  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,010 Times in 2,636 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 68 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06775 seconds with 12 queries