Luộc tôm đông lạnh đừng cho ngay vào nồi, thêm bước này giữ vị tươi như mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luộc tôm đông lạnh đừng cho ngay vào nồi, thêm bước này giữ vị tươi như mới
Tôm đông lạnh thường bị e ngại sau khi ră đông sẽ không c̣n ngọt và chắc thịt. Tuy nhiên, nếu chế biến đúng cách sẽ ngon không kém tôm tươi.

Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đ́nh h́nh thành thói quen đi chợ theo tuần, thực phẩm mua sẵn và cấp đông.

Thêm vào đó các hàng quán hạn chế mở cửa, xu hướng sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày càng lên ngôi bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lư.

Với tôm đông lạnh sẵn có trong tủ cấp đông, bạn sẽ nhanh chóng có món tôm luộc tươi ngon tại nhà cải thiện bữa ăn gia đ́nh mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.


Nếu biết cách xử lư, tôm đông lạnh cũng sẽ ngon không kém tôm tươi.

Tôm là thực phẩm ngon, dễ chế biến, dù luộc, hấp hay chiên đều là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng nhiều người bị e ngại sau khi ră đông sẽ không c̣n ngọt và chắc thịt mùi vị không thơm, ăn kém ngon.

Khi luộc tôm đông lạnh, bạn phải đảm bảo khử được mùi tanh của tôm. Với cách thông thường chỉ dùng bia hoặc gừng để khử mùi thôi chưa đủ.

Đây là cách chế biến để tôm đông lạnh ngọt thơm, tươi ngon như mới mua ở chợ về.

Bước 1: Ră đông

Đem tôm đông lạnh đặt vào bồn và mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay tôm. Việc này giúp tan băng đóng giữa các con tôm nhanh chóng.


Tôm đông lạnh bảo quản đúng cách vẫn giữ nguyên vẹn h́nh dạng.

Sau 5-10 phút, tôm khi đó vẫn c̣n đông cứng nguyên thân nhưng đă có thể tách từng con rời nhau.

Lúc này, ta có thể mang tôm đi sơ chế luôn.

Bước 2: Sơ chế tôm

Ngay khi thân tôm c̣n đang đông đá, ta dễ dàng bóc vỏ đầu và thân tôm ra. Lột vỏ tôm từ đầu, thân tới đuôi tôm rồi rạch nhẹ dọc thân tôm lấy bỏ chỉ đen để tránh bị tanh.


Xả nước để làm tan băng giữa các con tôm.

Hoặc chỉ cần cắt bớt đầu và đuôi tôm sau đó có thể luộc ngay mà không cần đợi tôm ră đông.

Tôm khi gặp nhiệt độ cao sẽ se ngay mặt bên ngoài, giữ toàn bộ nước ngọt và hương vị bên trong nên phần thịt vẫn thơm ngon giống như tôm tươi.


Không nên cho quá nhiều gia vị để giữ độ thơm ngon, ngọt tự nhiên của tôm.

Bước 3: Luộc tôm

Chuẩn bị một nồi nước và đun vừa sôi. Lượng nước ngập hơn số lượng tôm khoảng 2,5 - 5 cm là vừa.

Sau đó thêm vào một ít giấm, một xíu muối, gia vị, có thể bỏ cả sả, tỏi, ớt để tăng hương thơm. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều gia vị để giữ độ thơm ngon, ngọt tự nhiên của tôm.

Tiếp tục đun cho đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ th́ có thể tắt bếp và vớt ra ngay. Không nên luộc tôm quá chín, bởi sẽ làm tôm cứng và dai.


Tôm đông lạnh sau khi sơ chế và luộc đúng cách giữ vị ngon ngọt và chắc thịt.

Nếu muốn kiểm tra độ chín, bạn có thể thấy tôm chín khi phần thịt dày nhất trở nên đục màu.

Bạn cần xếp ngay ra đĩa, không nên để tôm quá lâu trong nồi nóng, tôm quá chín sẽ không ngon.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-27-2022
Reputation: 13538


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 31,514
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	941.1.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1991815   Click image for larger version

Name:	941.2.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1991816   Click image for larger version

Name:	941.3.jpg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1991817   Click image for larger version

Name:	941.4.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1991818  

Click image for larger version

Name:	941.5.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1991819  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,585 Times in 1,439 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07435 seconds with 12 queries