Nếu bạn gặp bế tắc trong cuộc đời, hăy nhớ đến những điều này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu bạn gặp bế tắc trong cuộc đời, hăy nhớ đến những điều này
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	159.1 KB
ID:	2053277  
8 điều giúp vượt qua bế tắc, Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không thể đến được nơi ḿnh muốn bằng cách tiếp tục con đường ḿnh đang đi mà phải quay lại một ngă ba đường và thử rẽ hướng khác. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi t́nh trạng bế tắc trong cuộc sống.


Bạn cảm thấy cuộc sống của ḿnh đang bế tắc? Dường như mọi thứ chẳng đi đến đâu, không điều ǵ diễn ra như ư muốn?

Đừng quá lo lắng bởi đa phần chúng ta đều thấy như vậy vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Điều tốt là bạn nhận ra có điều ǵ đó không ổn và muốn t́m cách khắc phục t́nh h́nh.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi t́nh trạng đó:

1. Rèn luyện tính tự chủ

Cuộc sống là của mỗi người và chính bạn phải là người làm chủ nó. Ai cũng đều bận rộn với cuộc sống của riêng ḿnh và không ai có đủ thời gian, năng lượng để luôn giúp đỡ bạn thay đổi cuộc sống nếu bản thân bạn không hành động.

Bạn phải sẵn sàng thực hiện những công việc cần thiết để t́m ra con đường của ḿnh và sau đó bước đi. Chỉ bạn mới có đủ sức mạnh để làm điều đó.

2. Đặt kỳ vọng thực tế

Muốn kiểm soát cuộc sống của ḿnh, bạn phải giữ vững lập trường về những điều muốn đạt được, ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn. Việc không đạt được mục tiêu hoặc tham vọng dễ khiến chúng ta cảm thấy bế tắc hơn. Điều này không chỉ đúng trong công việc mà c̣n với tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Khi tâm trạng thăng hoa, bạn có thể muốn nghĩ những điều thật lớn lao, vươn ra xa hơn song không phải lúc nào cũng vậy. Suy nghĩ thực tế là điều phù hợp hơn với t́nh h́nh hiện tại của bạn.

Chúng ta đều không thể sống cuộc sống như mơ nhưng tất cả đều có thể t́m ra cách để cải thiện cuộc sống của ḿnh, để hài ḷng và hạnh phúc với những ǵ ḿnh đạt được.

3. Tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn ngay bây giờ

Thật tuyệt khi bạn có nơi để mơ về nhưng có lẽ đó không phải là điều bạn có thể thực hiện trong tương lai gần. Điều đó không sao hết bởi tầm nh́n dài hạn sẽ giúp bạn tiến xa hơn và hành động ngay là cách để bạn dần hiện thực hóa. Những bước nhỏ mà bạn thực hiện giờ đây có thể mở đường cho những bước tiến lớn hơn sau này.

Đừng nghĩ rằng những thay đổi nhỏ là không đáng kể bởi nó đang dần dần tạo nên sự thay đổi lớn trong bạn. Bạn sẽ không c̣n phải suy nghĩ về thay đổi đó hoặc tốn sức để cố gắng duy tŕ. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn đă thực hiện được rất nhiều thay đổi, tạo nên thói quen mới và không c̣n cảm thấy bế tắc nữa. Hăy đặt ra các mục tiêu mà bạn có thể đạt được trong thực tế và thực hiện chúng.

4. Kiên nhẫn và nhất quán


Dù bạn đang làm ǵ, thực hiện những thay đổi lớn hay nhỏ, luôn phải nhớ học cách kiên nhẫn. Không có thành công nào đến trong một sớm một chiều. Mọi thứ cần có thời gian của nó. Đó là lư do v́ sao chúng ta cần chú trọng nhiều hơn vào thực hiện và nhất quán hành động thay v́ tập trung vào những ǵ đang đạt được.

Được nh́n thấy thành quả lao động của ḿnh thật tuyệt song nếu bạn chỉ muốn sống măi trong khoảnh khắc đó, bạn có thể đốt cháy giai đoạn và muốn đến đích ngay lập tức và mất tinh thần khi điều ǵ đó không như ư muốn.

Hăy t́m thấy niềm vui và sự yên b́nh khi biết rằng ḿnh đang nỗ lực hướng tới một điều ǵ đó, không chỉ là đạt được các cột mốc. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn không cảm thấy bế tắc ngay cả khi kết quả chưa được như ư. Những điều đă làm được sẽ tiếp thêm sức mạnh, thúc đẩy bạn hướng tới điều tốt hơn.

5. Sẵn sàng lùi một bước để tiến 3 bước

Đôi khi chúng ta không thể đến được nơi ḿnh muốn bằng cách tiếp tục con đường ḿnh đang đi mà phải quay lại một ngă ba đường và thử rẽ hướng khác. Bước lùi đó thường là bước khó thực hiện nhất v́ chúng khiến ta cảm thấy ḿnh như một kẻ thất bại. Nhiều người v́ vậy mà chọn cách không làm ǵ và bế tắc v́ nó.

Trong công việc, thay đổi này có thể là xuống một vị trí thấp hơn trong lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê để tiến xa hơn. Trong chuyện t́nh cảm, đó có thể là việc bạn phải đối mặt với sự thật mối quan hệ hiện tại thực sự độc hại, sẽ tốt hơn khi sớm kết thúc.

Nhớ rằng, bước thay đổi khó khăn này sẽ là sự khởi đầu của một hành tŕnh mới dẫn bạn đến nơi tốt hơn. Suy cho cùng, những khởi đầu mới thường đến từ việc phải nói lời tạm biệt với một thứ khác khi nó không c̣n mang đến cho cuộc sống của bạn những điều tích cực.

6. Thay đổi thái độ đối mặt với rủi ro

Một lư do phổ biến khác khiến chúng ta có thể cảm thấy bế tắc trong cuộc sống là v́ cảm giác không muốn chấp nhận những rủi ro. Họ sợ thay đổi và dù hiện trạng có thể không ổn nhưng họ vẫn muốn tốt hơn là ở trong vùng an toàn.

Cuộc sống là những ḍng chảy không ngừng và bạn sẽ không thể tiến về phía trước nếu cố chấp không muốn phải đối mặt với rủi ro. Nhớ rằng thách thức có thể là cơ hội của bạn. Bằng cách nh́n nhận sự việc với thái độ tích cực hơn, bạn sẽ nhận ra những góc độ mới và không rơi vào cảnh phải hối hận v́ trước đây đă không cố gắng.

7. T́m những con đường dễ tiếp cận hơn để thay đổi t́nh h́nh

Một số thứ thực sự không dễ dàng để thay đổi, ngay cả khi bạn biết rằng sự thay đổi đó sẽ tốt cho bạn. Có những sự thay đổi lớn đ̣i hỏi rất nhiều điều và bạn có thể chưa thể thực hiện ngay bây giờ. Điều đó không sao cả.

Bạn vẫn có thể giải quyết cảm giác bế tắc bằng cách t́m cách chuyển cuộc sống của ḿnh theo hướng tích cực và dễ quản lư hơn. Nếu bạn muốn thay đổi nghề nghiệp nhưng chưa sẵn sàng cho một bước nhảy vọt ngay bây giờ, bạn vẫn có thể giải quyết cảm giác bế tắc bằng cách cải thiện các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

8. Hành động

Cách tốt nhất để cải thiện t́nh h́nh là hành động. Cảm giác bế tắc là khi chúng ta thấy dường như không có ǵ thay đổi, mọi thứ đều đang đứng yên. Đó là lư do bạn cần hành động, dù là bước lớn hay nhỏ, bước lùi sang ngang hay tiến về phía trước… Không tŕ hoăn và không lo sợ. Sẽ không có thay đổi nào xảy ra nếu bạn chỉ ở măi một chỗ và không hành động.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 4373


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,838
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	159.1 KB
ID:	2053277  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 34
  Thanked 1,978 Times in 1,630 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06923 seconds with 13 queries