Ukraine có thể không được Mỹ viện trợ vũ khí? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine có thể không được Mỹ viện trợ vũ khí?
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	175.7 KB
ID:	2053283  
Mỹ có thể dừng viện trợ vũ khí cho Ukraine. Cách đây ít giờ, Lầu Năm Góc cho biết, viện trợ vũ khí cho Kiev có thể bị gián đoạn nếu Quốc hội Mỹ không thông qua gói chi tiêu gần 40 tỷ USD vào ngày 19/5 tới đây.
Lầu Năm Góc cảnh báo, ḍng vũ khí của Mỹ tới Ukraine có thể bị đ́nh chỉ, ít nhất là tạm thời, trừ khi Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua khoản chi gần 40 tỷ USD để hỗ trợ Kiev.

“Đến ngày 19/5, nếu không nhận được gói viện trợ bổ sung, điều đó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng cung cấp hỗ trợ không bị gián đoạn của chúng tôi đối với Ukraine", người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói hôm 13/5.

Mỹ cung cấp nhiều gói hỗ trợ vũ khí cho Ukraine từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tấn công Kiev.

Ông John Kirby cũng cho biết, các chuyến hàng vũ khí tới Kiev sẽ không dừng ngay lập tức vào ngày 20/5 do vẫn c̣n một số nguồn cung cấp theo thẩm quyền chi tiêu khoảng 100 triệu USD mà Lầu Năm Góc dành cho viện trợ Ukraine.

Tuy nhiên, ông John Kirby nói thêm, do mất nguồn cung mới, Lầu Năm Góc sẽ không thể tiếp tục cấp viện trợ cho Kiev nếu sự phê duyệt khoản viện trợ mới bị tŕ hoăn kéo dài.

Gói viện trợ Ukraine mới nhất của Washington, trị giá 39,8 tỷ USD, đă được Hạ viện Mỹ thông qua vào tối 10/5, nhưng Thượng viện Mỹ đă thất bại trong cuộc bỏ phiếu hôm 12/5.

Trong tuyên bố ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận các khoản tiền mà ông có thể toàn quyền quyết định viện trợ cho Ukraine sắp hết, và thúc giục Quốc hội Mỹ sớm thông qua khoản viện trợ khổng lồ 33 tỉ USD cho Kiev.

Hôm 28/4, Tổng thống Joe Biden đề nghị quốc hội phê chuẩn gói hỗ trợ 33 tỉ USD cho Ukraine, trong đó có hơn 20 tỉ USD mua vũ khí và đạn dược. Tuy nhiên, các nghị sĩ đă quyết định tăng mức viện trợ quân sự và hỗ trợ nhân đạo. Đề xuất mới bao gồm thêm 3,4 tỉ USD cho hỗ trợ quân sự và 3,4 tỉ USD cho viện trợ nhân đạo.

Ông Biden cũng đă đề nghị Quốc hội Mỹ hành động nhanh chóng để ông có thể kư ban hành dự luật mới trước khi những gói viện trợ quân sự cho Ukraine sắp hết vào cuối tháng 5.

Tính từ ngày 24/2 (thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine), Mỹ đă viện trợ các vũ khí trị giá hơn 3,8 tỉ USD cho Kiev bao gồm các lô tên lửa chống tăng và pḥng không, pháo hạng nặng, trực thăng và máy bay không người lái.

Mới đây, trợ lư Ngoại trưởng Karen Donfried khẳng định Mỹ sẽ không cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine. “Không có khả năng về việc Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine”, trợ lư Ngoại trưởng Karen Donfried nói trong một phiên điều trần tại Thượng viện hôm 12/5.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 4373


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,838
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	175.7 KB
ID:	2053283  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 1,978 Times in 1,630 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05801 seconds with 13 queries