Thổ Nhĩ Kỳ nêu lư do phản đối về kế hoạch gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 423
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ nêu lư do phản đối về kế hoạch gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển
Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	2053380  
Thổ Nhĩ Kỳ giải thích lư do phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO. Hôm 13/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nêu ư do khiến Ankara phản đối về kế hoạch gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển.

Trong buổi họp báo ngày 13/5, Tổng thống Erdogan nói rằng Ankara "không có quan điểm tích cực" về việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO.

Ông Erdogan cáo buộc rằng, ở 2 quốc gia Bắc Âu, có sự xuất hiện của những tổ chức mà Ankara coi là "khủng bố". Khái niệm "khủng bố" mà ông Erdogan đề cập tới ở đây, ám chỉ Đảng Công nhân Kurdistan (PKK), một phong trào ly khai hoạt động ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ của người Kurd và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP/C), một đảng ngoài ṿng pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu của ông Erdogan được đưa ra sau khi Helsinki và Stockholm bày tỏ mong muốn từ bỏ chính sách trung lập lâu năm để gia nhập NATO sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2.

"Chúng tôi đang theo dơi các tiến độ liên quan tới việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, nhưng chúng tôi không ủng hộ điều đó. Vào thời điểm này, chúng tôi không thể có cách tiếp cận tích cực với vấn đề nói trên", ông Erdogan nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng, liên minh quân sự này rất sẵn sàng kết nạp Thụy Điển và Phần Lan và quá tŕnh có thể sẽ diễn ra nhanh chóng.

Nga nhiều lần cảnh báo rằng, việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO sẽ gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia của Moscow và cho biết sẽ có động thái đáp trả tương xứng.

Việc kết nạp thành viên mới vào NATO sẽ cần sự nhất trí của tất cả các thành viên hiện tại, v́ vậy sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng tới việc 2 nước Bắc Âu muốn gia nhập liên minh quân sự.

Theo Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ đă nhiều lần chỉ trích Thụy Điển và các nước châu Âu khác v́ đă chính sách của họ với các tổ chức và cá nhân bị Ankara coi là khủng bố, như là PKK hay những tín đồ của giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen. Ankara cáo buộc, những người ủng hộ ông Gulen đă âm mưu thực hiện vụ đảo chính vào năm 2016. Ông Gulen và những người ủng hộ ông đă phủ nhận cáo buộc.

Ngoài ra, dù là thành viên NATO, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng duy tŕ quan hệ tốt với cả Nga và Ukraine và đă đóng vai tṛ như trung gian ḥa giải giữa 2 nước trong hơn 2 tháng qua.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-14-2022
  Reputation: 23443


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,244
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	2053380  
  troopy_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 5,016 Times in 4,335 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05388 seconds with 13 queries