Việt Nam thu hút nhân tài vào lĩnh vực công thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 210
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam thu hút nhân tài vào lĩnh vực công thế nào?
Click image for larger version

Name:	11.PNG
Views:	0
Size:	214.4 KB
ID:	2054828  
Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đă có các cuộc gặp gỡ một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam, cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.

Tại buổi gặp mặt, đại diện trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York đă báo cáo với Thủ tướng về t́nh h́nh sinh sống, làm việc, học tập; các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại New York.Tại cuộc gặp với Thủ tướng, nhiều sinh viên, trí thức đă chia sẻ các băn khoăn về những định hướng của Chính phủ với những vấn đề lớn như đầu tư hạ tầng, tuyển chọn cán bộ cho khu vực công, môi trường…

Về đầu tư công

Khi được hỏi về chủ trương của Chính phủ đối với dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam, Thủ tướng cho hay:

Về việc thu hút "chất xám" vào lĩnh vực công

Thủ tướng Chính phủ cho biết việc thu hút chất xám vào lĩnh vực công luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Việt Nam tạo điều kiện, đảm bảo lợi ích cả về vật chất và tinh thần cho người làm việc trong lĩnh vực công phù hợp với điều kiện đất nước, trong đó có điều kiện làm việc đầy đủ, hiện đại; môi trường làm việc minh bạch, thân thiện; từng bước nâng cao đời sống cho những người làm việc trong lĩnh vực công…

Thủ tướng chia sẻ, trong thời gian làm việc tại Ban Tổ chức T.Ư đă rất muốn tuyển dụng các sinh viên xuất sắc nhưng việc chuyển đổi, công nhận bằng cấp lẫn nhau của Việt Nam và các nước đang có những vướng mắc trong thực tế.

Thủ tướng cho biết vừa qua, Chính phủ đă ban hành Nghị định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ với nhiều ưu đăi để yên tâm công tác, cống hiến cho đất nước.

Tuy nhiên, điều kiện đất nước c̣n có những khó khăn nên có thể chưa đáp ứng hết các yêu cầu. Thủ tướng mong muốn các bạn trẻ có năng lực, ư chí, t́nh cảm vào khu vực công làm việc
“Chính phủ đang cố gắng tiếp tục triển khai việc nâng lương cho cán bộ, công chức, viên chức trong khu vực công phù hợp với điều kiện đất nước; đồng thời chỉ đạo các cơ quan xây dựng môi trường làm việc ngày càng tốt hơn trong các cơ quan nhà nước”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đồng thời cũng lưu ư rằng, để đóng góp cho nước nhà, các bạn trẻ không nên quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “quan trọng nhất là hiệu quả làm việc, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đ́nh và luôn nghĩ về đất nước th́ ở đâu cũng đóng góp được cho đất nước”.

Về chống biến đổi khí hậu

Thủ tướng cho biết, đây là vấn đề toàn cầu, nên phải có cách tiếp cận toàn cầu; vấn đề có tác động toàn dân nên phải có cách tiếp cận toàn dân.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, 1 trong 5 nước chịu tác động lớn nhất bởi biến đổi khí hậu, do đó cần sự công bằng, công lư quốc tế trong chống biến đổi khí hậu.

Thủ tướng cho biết tại COP26, Việt Nam chính thức công bố cam kết đạt mức phát thải ṛng bằng 0 vào năm 2050. Hiện nay, Chính phủ đă thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các cam kết tại COP26, thành lập các tổ công tác để thực hiện các cam kết, trong đó có việc điều chỉnh nhiều chính sách, quy hoạch, kế hoạch để phù hợp với cam kết và chống, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Về việc quảng bá h́nh ảnh đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Việt Nam có rất nhiều đặc điểm đáng tự hào với lịch sử lâu đời, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và con người Việt Nam.

Sau 35 năm đổi mới, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như hiện nay. Do đó, người Việt Nam ở nước ngoài hoàn toàn có thể tự hào để quảng bá h́nh ảnh đất nước.

“Bản thân mỗi người Việt Nam ở nước ngoài hăy là h́nh ảnh sống động nhất đại diện cho h́nh ảnh đất nước,".

Kết thúc cuộc đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ sự tự hào về trí tuệ, năng lực, phẩm chất và t́nh cảm của người Việt Nam tại nước ngoài.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 19444


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.PNG
Views:	0
Size:	214.4 KB
ID:	2054828  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,468 Times in 3,547 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05774 seconds with 13 queries