Kế hoạch tái thiết Ukraine của Liên minh châu Âu vừa bị ṛ rỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch tái thiết Ukraine của Liên minh châu Âu vừa bị ṛ rỉ
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	72.7 KB
ID:	2055000  
Hé lộ kế hoạch tái thiết Ukraine của Liên minh châu Âu. Mới đây bản báo cáo về kế hoạch hỗ trợ Ukraine của Liên minh châu Âu (EU) vừa bị ṛ rỉ đă hé lộ các bước đi cụ thể của khối này trong việc tái thiết Ukraine

Khung cảnh đổ nát tại khu vực thành phố Kharkov sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine (Ảnh: AP).
Theo bản báo cáo bị ṛ rỉ, Ukraine có thể nhận được các khoản vay, trợ cấp và có thể được quyền sử dụng số tiền thu được từ việc bán tài sản của giới tài phiệt Nga bị tịch thu để giúp chi trả cho các hoạt động tái thiết đất nước với giá trị lên tới nhiều tỷ euro.

Trước mắt, các nước thành viên EU sẽ cam kết cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại cho Ukraine nhằm xây dựng lại các cơ sở vật chất như nhà cửa, trường học, đường xá, hạ tầng đường sắt, sân bay và các cây cầu bị phá hủy sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại quốc gia này.

Các quan chức tại Brussels cũng đă kêu gọi EU đứng tên thực hiện một khoản vay trên thị trường vốn quốc tế để tài trợ vốn cho Kiev. Nếu được thông qua, đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử EU đứng tên vay tiền dưới tư cách một liên minh. Trước đó, Liên minh này đă nhất trí sẽ vay 750 tỷ euro cho kết hoạch phục hồi hậu Covid vào năm 2020.

Ngoài ra, EU cũng đề xuất các nước thành viên đóng góp để cho Ukraine vay với lăi suất thấp. Các nước không thuộc EU cũng có thể tham gia vào nỗ lực này thông qua chương tŕnh tái thiết của Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, Liên minh châu Âu EU cũng đang đánh giá tính khả thi của việc tịch thu và bán đấu giá tài sản của cá nhân và tổ chức của Nga và Belarus nhằm thanh toán cho các khoản chi phí tái thiết Ukraine. Các nhà lập pháp ở Anh và Mỹ cũng đă đề xuất thu giữ tài sản của Nga để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky và chia sẻ cho những người Ukraine đang tị nạn tại các quốc gia này.

Trong một phát biểu gần đây, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đă nói: "Tôi hoàn toàn tin rằng điều cần làm ở đây không chỉ để đóng băng tài sản của Nga và Belarus mà c̣n có thể tịch thu được và thanh lư chúng để cung cấp cho công cuộc tái thiết đất nước Ukraine".

Cho tới nay, EU đă cung cấp 4,1 tỷ euro dưới dạng viện trợ nhân đạo và các khoản vay lăi suất thấp cho Ukraine kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra. Ngoài ra, một lượng khí tài phi sát thương trị giá 1,5 tỷ euro cũng đă được chuyển giao cho quân đội Ukraine nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh cho quốc gia này.

Tuy vậy, theo báo cáo của EU, nhu cầu tài chính để xây dựng lại Ukraine "được dự đoán là rất lớn", rơi vào khoảng 100 tỷ euro. Việc tái thiết có thể sẽ kéo dài hơn một thập niên.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,019
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	72.7 KB
ID:	2055000  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07094 seconds with 13 queries