‘Sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng bị Biden chỉ trích dữ dội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng bị Biden chỉ trích dữ dội
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	2055007  
Tổng thống Biden chỉ trích ‘sự độc hại’ của chủ nghĩa thượng tôn da trắng. Hôm 17/5, Tổng thống Joe Biden chỉ trích “sự độc hại” của tư tưởng thượng tôn da trắng đằng sau vụ xả súng ở Mỹ, cho rằng lợi ích chính trị đang châm ng̣i phân biệt chủng tộc.

"Những ǵ đă xảy ra ở đây là một vụ khủng bố. Khủng bố trong nước", ông Biden phát biểu tại thành phố Buffalo, New York, nơi một thiếu niên da trắng đă xả súng khiến 10 người Mỹ gốc Phi thiệt mạng trong một siêu thị lân cận, AFP đưa tin.

"Chủ nghĩa thượng tôn da trắng là một liều thuốc độc chảy trong bộ máy chính trị của chúng ta. Và chúng ta đă để nó trở nên nghiêm trọng ngay trước mắt", ông Biden nói, đồng thời lên án "những kẻ tung tin dối trá v́ quyền lực, lợi ích chính trị và lợi nhuận".

Trong bài phát biểu, Tổng thống Biden cũng kêu gọi hạn chế quyền sở hữu súng. Ông liệt kê các nạn nhân, trong đó có một người đàn ông tên Andre Mackniel, 53 tuổi, đến cửa hàng mua bánh sinh nhật cho con trai 3 tuổi của ḿnh, khi tay súng bước vào.

Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo, New York. Ảnh: AFP.
Những lời chỉ trích gay gắt nhất nhắm vào điều mà ông Biden mô tả là "tư tưởng đồi bại" của những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng, được cho là đă thúc đẩy hành động của kẻ xả súng.

Trong một bản tuyên ngôn được cho là của Payton Gendron, nghi phạm đề cập đến cái gọi là "thuyết đại thay thế", cho rằng người da trắng đang bị thay thế bởi các nhóm thiểu số ở Mỹ và những quốc gia khác.

Ông Biden mô tả "sự thù ghét mà thông qua các phương tiện truyền thông, chính trị và Internet đă khiến các cá nhân giận dữ, xa lánh, lạc lơng và bị cô lập đến mức tin tưởng một cách sai lầm rằng họ sẽ bị thay thế bằng 'người khác'".

"(Tư tưởng này) sẽ không c̣n nữa. Chúng ta cần phải nói rơ ràng và mạnh mẽ nhất có thể rằng hệ tư tưởng thượng tôn da trắng không có chỗ ở Mỹ", ông nói và nhận được sự ủng hộ từ người dân.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,015
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	2055007  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06151 seconds with 13 queries