Tổng thống Zelensky bất ngờ thay thế tướng chỉ huy Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 435
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Zelensky bất ngờ thay thế tướng chỉ huy Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 8.50.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	2055058  
Bộ Quốc pḥng Ukraine cho biết, Tổng thống Zelensky đă bổ nhiệm thiếu tướng Ihor Tantsyura thay tướng Yuriy Halushkin làm chỉ huy Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ đang giúp quân đội Ukraine bảo vệ đất nước kể từ khi ngày phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2.


Tổng thống Zelensky đă tướng chỉ huy Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ. Ảnh Reuters

Bộ Quốc pḥng Ukraine mô tả tướng Tantsyura là một sĩ quan giàu kinh nghiệm, từng là tham mưu trưởng lực lượng mặt đất của Ukraine.

Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ đă phát triển nhanh chóng kể từ khi được thành lập ngay trước cuộc xung đột với Nga và đang đóng một vai tṛ quan trọng trong cuộc chiến.

"Sự phát triển bùng nổ của Lực lượng, đặc biệt là trong điều kiện chiến đấu khốc liệt, là một kinh nghiệm to lớn, có những sai lầm và thành tích. Có những thành công và đáng tiếc là tổn thất", Bộ Quốc pḥng Ukraine cho biết trong một tuyên bố.

Bộ cũng cho biết thêm rằng, hôm thứ Hai 16/5, một tiểu đoàn của Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ đă tiến xa tới biên giới với Nga sau khi đẩy lùi các lực lượng Nga khỏi thành phố Kharkiv ở phía đông bắc nước này.

Quân đội Nga được cho là đă rút khỏi Kharkiv sau khi gánh tổn thất nặng nề v́ các cuộc phản công dồn dập của các lực lượng Ukraine trong những ngày qua.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại thủ đô Washington của Mỹ, nhận định rằng, đợt rút quân gần đây của Nga khỏi tỉnh Kharkiv, đông bắc Ukraine, không giống với hoạt động rút lui khỏi Kiev và các thành phố khác ở miền bắc Ukraine hồi cuối tháng 3.

Cụ thể, các đơn vị quân đội Nga sau khi rút khỏi Kiev và miền bắc Ukraine đă được đưa về nước để bổ sung lực lượng, khí tài nhưng lực lượng rút khỏi Kharkiv gần đây vẫn cố gắng bám trụ ở khu vực biên giới Nga - Ukraine. Động thái này được cho là nhằm bảo vệ biên giới, ngăn Ukraine tập kích tuyến hậu cần quan trọng ở Belgorod.

"Lực lượng Nga rút từ thành phố Kharkiv đang cố gắng pḥng thủ biên giới nhằm ngăn quân đội Ukraine tiến xa hơn về phía bắc. Họ có thể t́m cách kiểm soát các vị trí có lợi trên lănh thổ Ukraine để ngăn đối phương sử dụng pháo phản lực tập kích Belgorod, thành phố đóng vai tṛ quan trọng trong tuyến hậu cần của Nga phục vụ chiến dịch quân sự đặc biệt", theo ISW.

Hiện Nga chưa b́nh luận về thông tin rút lực lượng khỏi Kharkiv.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 5961


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 27,607
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 8.50.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	2055058  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,743 Times in 2,348 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 31 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05085 seconds with 13 queries