V́ sao người xưa nói: 'Nh́n gót chân mẹ, hiểu được 4 phần tính cách con gái' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao người xưa nói: 'Nh́n gót chân mẹ, hiểu được 4 phần tính cách con gái'
Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	2055860  
Chúng ta xưa nay vẫn có quan niệm rằng, con cái là tấm gương phản chiếu rơ nét nhất của cha mẹ. Thời xưa, người ta thường quen với việc sử dụng h́nh tượng ẩn dụ sinh động để giải thích, minh họa cho các vấn đề phức tạp.


Nh́n gót chân mẹ, hiểu được 4 phần tính cách con gái
"Gót chân" trong câu “Nh́n gót chân mẹ hiểu được 3 4 phần tính cách con gái” chính là để chỉ mẹ của một người con gái. Thông qua hành vi, ngôn hành của người mẹ có thể thấy được ít nhiều ưu điểm, khuyết điểm của con.

“Gót chân” cũng là h́nh ảnh ẩn dụ, dùng để so sánh với “những con đường, những việc hay những câu nói” mà người mẹ đă từng đi và làm. Đó cũng chính là những kinh nghiệm mà người mẹ sẽ mang theo ḿnh để dạy dỗ đứa con của ḿnh.
Empty

Không phân biệt cổ đại hay hiện đại, có rất nhiều tác phẩm nhấn mạnh người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái trong việc giáo dục gia đ́nh. Nói cách khác, xem tướng mệnh của người mẹ có thể suy ra vận thế của con gái.

Con gái giống mẹ - con trai giống cha
Bất luận là thời cổ đại hay hiện đại, có rất nhiều tác phẩm viết về những người mẹ, có thể thấy rằng, người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái, đặc biệt là trong việc giáo dục con cái. Nếu như tác phong, phẩm hạnh của một người con gái không đúng chuẩn mực, th́ ít nhiều cũng có liên quan đến tính cách và cách giáo dục của người mẹ.
Có cách nói: Con trai thường giống mẹ, con gái thường giống cha. Trên thực tế, di truyền từ ngoại h́nh chỉ là một phương diện, vẫn c̣n liên quan đến nhiều phương diện khác nữa, chẳng hạn như tính cách, tính khí, sở thích v.v,

Ngày xưa khi ở nông thôn, khi dựng vợ gả chồng th́ người ta thường xem cha mẹ của bên thông gia như thế nào? Dân gian có câu “Lấy vợ nh́n mẹ, lấy chồng nh́n cha”, chính bởi vậy cũng có câu “Nh́n gót chân mẹ, hiểu được tính t́nh con gái ba bốn phần”.

Trong quá tŕnh trưởng thành của con cái, cha mẹ đóng một vai tṛ quan trọng và không thể xem nhẹ. Giáo dục con trẻ thường không thể tách rời khỏi ngôn hành, tính cách và cách giáo dục của cha mẹ, cha mẹ cũng cần lấy bản thân ḿnh làm tấm gương sáng.

Nhất ngôn nhất hành của cha mẹ, cũng chính là “mở đường tương lai” cho con cái. Vậy nên ngay từ khi trẻ c̣n nhỏ, mọi hành động, lời nói của cha mẹ đều phải được cân nhắc thấu đáo v́ điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, cuộc sống của trẻ trong tương lai.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-19-2022
  Reputation: 4457


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,080
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	151.2 KB
ID:	2055860  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 47
  Thanked 2,020 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06754 seconds with 13 queries