Startup Mỹ sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Startup Mỹ sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	2056037  
Startup Mỹ thu giữ khí thải CO2 từ các công ty khác để sản xuất rượu vodka theo phương pháp mới, giúp tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.


Nhân viên pha chế rót Air vodka, loại rượu làm từ khí thải CO2. Ảnh: Nathaniel Lee/CNBC

Công ty Mỹ Air Company sản xuất rượu vodka từ khí CO2, góp phần mang đến một tương lai "xanh" hơn, CNBC hôm 16/5 đưa tin. Đây là một trong số rất nhiều sản phẩm mới được thiết kế nhằm tận dụng lượng CO2 thải ra từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

"Chúng tôi làm việc với các đối tác để thu giữ CO2 trước khi nó bay vào khí quyển, sau đó sử dụng lượng CO2 này cho quá tŕnh làm rượu", Gregory Constantine, đồng sáng lập kiêm CEO của Air Company, cho biết. Ngoài vodka, Air Company cũng sản xuất nước hoa và nước rửa tay từ khí thải.

Chưng cất rượu theo cách cũ không chỉ tạo ra khí thải mà c̣n tốn nhiều nước - khoảng 35 lít nước để tạo ra một lít sản phẩm chưng cất. Trong khi đó, Air vodka chỉ được làm từ hai nguyên liệu là CO2 và nước. Quy tŕnh gồm tách hydro khỏi nước thông qua quá tŕnh điện phân, giải phóng oxy. Sau đó, hydro được đưa vào hệ thống "ḷ phản ứng chuyển hóa carbon" cùng với CO2. Quá tŕnh này tạo ra ethanol, khi kết hợp với nước sẽ trở thành một loại vodka.

Phương pháp mới từ pḥng thí nghiệm của Air Company rất hữu ích với môi trường, nhưng sản phẩm thu được cũng không rẻ. Vodka của hăng có giá khoảng 65 USD một chai. Tại quán bar Bathtub Gin, Manhattan, loại vodka này đang nhận được nhiều lời khen ngợi.

Thu giữ carbon đang nhanh chóng trở thành một ngành lớn v́ các công ty không chỉ t́m cách giảm khí thải nhà kính mà c̣n t́m cách giữ cho lượng khí thải c̣n lại không bay vào khí quyển. Carbon bị thu giữ đang được dùng để sản xuất rất nhiều loại hàng hóa, từ vodka đến kính mắt, nước giặt, nước ngọt, thậm chí nhiên liệu phản lực.

Air Company sẽ không dừng lại ở việc sản xuất vodka và nước hoa. Constantine dự kiến cung cấp các sản phẩm mới làm từ CO2 khi công ty mở cửa cơ sở sản xuất thứ ba. "Với chúng tôi, vodka là 'cánh cổng' dẫn đến các sản phẩm khác, tiếp đó là các ứng dụng công nghiệp mà công nghệ của chúng tôi có thể hữu ích", ông nói.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 15632


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,015
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	2056037  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,684 Times in 2,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06262 seconds with 13 queries