EU khẳng định không thay đổi lập trường về đàm phán hậu Brexit - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 191
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU khẳng định không thay đổi lập trường về đàm phán hậu Brexit
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	2056192  
Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Anh Joăo Vale de Almeida cho biết. EU sẽ không đưa ra chỉ thị mới đàm phán lại các quy định thương mại hậu Brexit liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland. Vốn là một phần quan trọng của thỏa thuận Brexit giữa hai bên.

Phát biểu tại một sự kiện ở Westminster, ông Vale de Almeida nêu rơ EU sẽ giữ nguyên chỉ thị hiện tại đối với các cuộc đàm phán với Anh. Ông Almeida cũng bày tỏ quan ngại về mức độ tin cậy thấp giữa hai bên, cho rằng Anh chỉ đưa ra cho EU hai lựa chọn: đàm phán lại hoặc London sẽ hành động đơn phương để hủy bỏ Nghị định thư Bắc Ireland.Đại diện EU đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Anh đang chuẩn bị một dự luật nhằm hủy bỏ một số nội dung của thỏa thuận Brexit, nhấn mạnh rằng việc EU từ chối thay đổi lập trường đàm phán là "rất đáng thất vọng".

Trước đó, ngày 17/5, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Maros Sefcovic cho biết EU sẽ phản ứng "bằng mọi biện pháp" nếu Anh đơn phương tiến hành những thay đổi trong Nghị định thư Bắc Ireland.

Ông nêu rơ: "Nghị định thư Bắc Ireland là một thỏa thuận quốc tế được kư giữa EU và Vương quốc Anh. Các hành động đơn phương trái với một thỏa thuận quốc tế là không thể chấp nhận được". Theo ông, nghị định thư Bắc Ireland là một phần không thể thiếu trong thỏa thuận Brexit vốn là nền tảng cần thiết cho một thỏa thuận thương mại sau này.

Ông Maros Sefcovic đưa ra tuyên bố trên sau khi Chính phủ Anh cùng ngày 17/5 thông báo ư định tiến hành thay đổi các quy định thương mại hậu Brexit ở Bắc Ireland, khẳng định thay đổi này là cần thiết để chấm dứt t́nh trạng tê liệt chính trị tại vùng lănh thổ này.

Nghị định thư Bắc Ireland là một phần của Thỏa thuận Brexit đưa Anh ra khỏi EU. Theo đó, để tránh thiết lập biên giới cứng trên bộ giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland thuộc EU mà vẫn đảm bảo hàng hóa từ Anh sang EU phù hợp các tiêu chuẩn của thị trường chung châu Âu, các bên nhất trí thiết lập các điểm kiểm soát hàng hóa từ các vùng c̣n lại của Anh sang Bắc Ireland. Phe ủng hộ Anh tại vùng lănh thổ này phản đối nghị định thư và tiến hành các cuộc biểu t́nh bạo động.

Áp lực giải quyết những khác biệt liên quan tới Nghị định thư gia tăng khi đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) ủng hộ Bắc Ireland nằm trong Vương quốc Anh từ chối tham gia cơ quan điều hành chia sẻ quyền lực ở vùng lănh thổ này sau cuộc bầu cử khu vực cho đến khi các vấn đề về Nghị định thư được giải quyết. DUP cho rằng các thỏa thuận thương mại trong Nghị định thư làm suy yếu vị trí của Bắc Ireland trong Vương quốc Anh và phải được loại bỏ.

Anh cũng cho rằng việc triển khai thực hiện Nghị định thư Bắc Ireland đe dọa ḥa b́nh tại vùng lănh thổ này và để ngỏ khả năng kích hoạt điều khoản thứ 16 của Thỏa thuận Brexit để dừng triển khai nghị định thư này nếu EU không đồng ư điều chỉnh văn kiện. Đến nay, Anh và EU vẫn chưa thể thống nhất cách xử lư vấn đề liên quan nghị định thư và vẫn tranh căi qua lại.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 19472


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,874
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	2056192  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,482 Times in 3,560 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06629 seconds with 13 queries