Thấy động thái lạ của Trung Quốc ở sa mạc Tân Cương mới được phát hiện: Thế này là thế nào đây? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1663
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thấy động thái lạ của Trung Quốc ở sa mạc Tân Cương mới được phát hiện: Thế này là thế nào đây?
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	2056207   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	2056208   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	2056209   Click image for larger version

Name:	134.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	2056210  

Ảnh vệ tinh cho thấy động thái lạ của Trung Quốc ở sa mạc Tân Cương. H́nh ảnh cho thấy Trung Quốc đă thiết lập một vật thể mô phỏng máy bay Nhật Bản có hệ thống kiểm soát và cảnh báo trên không tại vùng sa mạc ở Tân Cương.

Nikkei Asia cùng các chuyên gia đă phân tích bức ảnh vệ tinh của Planet Labs và nhận thấy vật thể này có khả năng mô phỏng theo máy bay E-767 của Lực lượng Pḥng vệ Trên không của Nhật Bản (JASDF).

Vật thể này có thể được quân đội Trung Quốc sử dụng làm mục tiêu giả để huấn luyện tấn công máy bay bằng tên lửa.

"Tôi đă quan sát xung quanh xem máy bay có hệ thống kiểm soát và cảnh báo trên không (AWACS) có kích thước và h́nh dạng như thế nào. Đây là E-767, loại do JASDF vận hành”, Thomas Shugart - trợ lư cấp cao tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) - cho biết.


Vật trung tâm trong bức ảnh vệ tinh này được cho là mô h́nh máy bay trang bị radar tiên tiến của Lực lượng Pḥng vệ Trên không của Nhật Bản (JASDF). Ảnh: Planet Labs.

Mô phỏng tấn công E-767
Các cuộc tập trận quân sự sử dụng mục tiêu có h́nh dạng giống ngoài đời thực để tăng độ chính xác của tên lửa. Yoji Koda - cựu Tổng tư lệnh Hạm đội Pḥng vệ Nhật Bản - nhận định vật thể này "có lẽ được chế tạo để kiểm tra lỗi của tên lửa" khi mô phỏng tấn công E-767.

Về vật thể được nh́n thấy trong các bức ảnh vệ tinh, ông Iwata nói "cả chính phủ Nhật Bản và Mỹ có lẽ đều biết về nó. Trung Quốc đang cố t́nh thể hiện mối đe dọa với chúng tôi trong trường hợp có điều ǵ đó xảy ra”.

Vị trí trên ảnh vệ tinh được cho là tại khu vực đặc biệt do quân đội Trung Quốc kiểm soát. Chuyên gia Matt Korda - cộng sự nghiên cứu cấp cao và Giám đốc Dự án Thông tin Hạt nhân tại Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ - là người đă hỗ trợ xác định vị trí của cuộc tập trận.

Các bức ảnh cho thấy vật thể có cấu trúc giống máy bay E-767 với động cơ đôi và radar h́nh đĩa, một đặc điểm nổi bật của AWACS.

Đây là lần đầu tiên một vật thể có h́nh dạng giống máy bay SDF được xác định. Một số người lo lắng các hoạt động quân sự của Trung Quốc trong trường hợp liên quan đến Đài Loan sẽ ảnh hưởng đến Nhật Bản.

Trung Quốc luôn coi đảo Đài Loan là phần lănh thổ không thể tách rời và không loại trừ khả năng thống nhất bằng vũ lực. Trên thực tế, quân đội Trung Quốc (PLA) đă hoạt động tích cực ở khu vực xung quanh đảo Đài Loan.

Bên trái là vật thể chụp từ vệ tinh tại Tân Cương, bên phải là chiếc E-767 từ Căn cứ Không quân Hamamatsu ở Nhật Bản. Ảnh: Planet Labs/Google Earth.
"Mục tiêu của PLA kịch bản tác chiến là tiến hành 'phương án chiến đấu phá hủy hệ thống'. Họ tập trung phá hủy các nút cung cấp cho quân đối phương thông tin cần thiết để chiến đấu hiệu quả", ông Shugart lưu ư.

"E-767 đại diện cho nút thông tin quan trọng cho JSDF khi nó cảnh báo sớm trên không cho các máy bay khác. Bằng cách tiêu diệt các máy bay E-767 trên mặt đất khi bắt đầu xung đột - có thể là một phần tấn công phủ đầu bằng tên lửa vào căn cứ của JSDF - mục tiêu của PLA là chiếm ưu thế trên không và ưu thế thông tin phù hợp với những ǵ PLA đă nêu", ông nói thêm.

Mẫu mô phỏng E-767 nh́n thấy đang đậu trên đường băng cho thấy các căn cứ mặt đất của Nhật Bản cũng có thể bị tấn công bất ngờ.

Trước đó, tháng 11/2021, Viện Hải quân Mỹ (USNI) xác nhận mô h́nh tàu sân bay và tàu khu trục Mỹ cũng được t́m thấy trong khu vực này. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy quân đội Trung Quốc đang sử dụng địa điểm này để thử nghiệm vũ khí.

SDF và lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đang nỗ lực cải thiện hợp tác, bao gồm cả việc chia sẻ dữ liệu. Máy bay AWACS không thể thiếu trong chiến tranh hiện đại, trở thành mục tiêu đáng mơ ước trong số các tài sản của SDF.

Vào ngày 11/5, USNI cũng t́m thấy trong cùng khu vực mô h́nh một tàu khu trục và cơ sở cảng giống với căn cứ hải quân Su'ao ở đông bắc Đài Loan.

Bên trái là ảnh vệ tinh chụp mô h́nh căn cứ hải quân Su'ao ở đảo Đài Loan, bên phải là h́nh ảnh từ Google Earth chụp căn cứ ngoài đời thực. Ảnh: Planet Labs PBC/Google Earth.
"Tháp điều khiển bầu trời"
Theo Bộ Quốc pḥng Nhật Bản, E-767 do công ty Boeing - có trụ sở tại Mỹ - sản xuất. E-767 được phát triển dựa trên máy bay hạng trung B-767.

E-767 chỉ dài dưới 50 m và rộng 50 m, cao khoảng 16 m. Loại máy bay này có hai động cơ và tốc độ tối đa hơn 800 km/giờ. Tầm bay của E-767 vượt quá 9.000 km.

Nhật Bản bắt đầu vận hành E-767 tại Căn cứ Không quân JASDF Hamamatsu vào năm 2000. Có 4 chiếc đóng tại căn cứ Hamamatsu và JASDF là lực lượng duy nhất trên toàn thế giới vận hành loại máy bay này.

E-767 sử dụng radar gắn ở phía sau để phát hiện máy bay và tên lửa ở xa mà radar mặt đất không thể bắt được. Máy bay này có tầm hoạt động 9.000 km và có thể giám sát một khu vực rộng lớn trong thời gian dài. Với khả năng giám sát rộng, E-767 rất khó bị bắn hạ khi đang bay và dễ bị tấn công nhất khi đậu trên mặt đất.

Máy bay có hệ thống chỉ huy và cảnh báo trên không triển khai bởi JASDF. Ảnh: Bộ Quốc pḥng Nhật Bản.
Máy bay này c̣n được gọi là "tháp điều khiển bầu trời", v́ E-767 có các chức năng điều khiển giúp máy bay chiến đấu thiện chiến có thể đánh chặn máy bay đối phương. Tùy từng trường hợp, E-767 sẽ chịu trách nhiệm t́m kiếm các chuyển động quân sự của đối phương trong vùng trời cách xa khu vực tác chiến.

AWACS là ch́a khóa để giành được ưu thế trên không v́ hệ thống có thể theo dơi chuyển động của đối phương.

E-3 AWACS sử dụng bởi quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn c̣n trong biên chế. Đây là mẫu máy bay cũ hơn dựa trên B-707. NATO sử dụng E-3 để giám sát không phận NATO nhằm bảo vệ đồng minh sau khi chiến sự tại Ukraine nổ ra

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 34020


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	2056207   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	2056208   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	2056209   Click image for larger version

Name:	134.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	2056210  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,718 Times in 5,927 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  maivang18 (05-21-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07640 seconds with 13 queries