Facebook đang tự cố biến ḿnh thành TikTok - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Facebook đang tự cố biến ḿnh thành TikTok
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	2069179  
Các nhân viên Facebook gần đây nhận được yêu cầu mới với hàm ư: làm cho News Feed của ứng dụng giống với TikTok hơn.

Với sự lớn mạnh của TikTok, công ty Meta đă tạo ra tính năng tương tự với tên Reels. Sau khi triển khai trên Instagram và Facebook, lănh đạo công ty đă theo dơi chặt chẽ các động thái của TikTok và lo rằng họ không đủ sức để cạnh tranh. Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg cũng thừa nhận Facebook "cần phải suy nghĩ lại toàn bộ về News Feed".


'TikTok hóa' Facebook và Instagram

Trong một bản ghi nhớ nội bộ từ cuối tháng 4, do The Verge thu thập được và đăng ngày 15/6, Tom Alison, Giám đốc phụ trách Facebook, đă nêu rơ kế hoạch rằng thay v́ ưu tiên các bài đăng từ tài khoản mà mọi người theo dơi, bảng tin của Facebook sẽ đa dạng hơn, giống như TikTok. Bên cạnh đó, sau nhiều năm Messenger và Facebook tách ra thành các ứng dụng riêng biệt, cả hai sẽ được kết hợp trở lại với nhau, bắt chước chức năng nhắn tin của TikTok.

Trong cuộc phỏng vấn với The Verge gần đây, Alison cho biết mục tiêu mới của Facebook là xây dựng một "công cụ khám phá" - cụm từ cũng được Zuckerberg đề cập trong báo cáo tài chính quư I/2022 hồi tháng 4 như một ưu tiên hàng đầu cho phát triển.

Alison thừa nhận, Meta đă chậm nh́n thấy mối đe dọa từ TikTok, ngay cả khi nền tảng video ngắn của ByteDance phủ kín quảng cáo trên Facebook và Instagram. "Tôi nghĩ điều chúng tôi không hoàn toàn nắm bắt hoặc nh́n thấy là định dạng video ngắn có thể mang tính xă hội cao như thế nào", Alison nói.

Dựa trên cuộc tṛ chuyện với Alison và bản ghi nhớ nội bộ, The Verge nhận định Meta đang nhận ra rằng để thực sự cạnh tranh, các nền tảng của công ty phải tạo ra "trải nghiệm kỳ diệu" giống như For You của TikTok. Thực tế, mạng xă hội của Zuckerberg từ đầu năm đă thay đổi theo hướng mang video vào nhiều hơn, gồm đưa Stories và Reels lên đầu, ưu tiên tab Watch, hiển thị các video Reels xen kẽ trên ḍng thời gian...

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu ứng dụng di động Sensor Tower, lượt tải xuống của TikTok đạt hơn ba tỷ. Trong ba tháng đầu năm nay, người dùng iPhone trung b́nh dành thời gian trên TikTok nhiều hơn 78% so với Facebook.

Meta vẫn chi hàng tỷ USD cho Facebook. Mạng xă hội tự hào có 2,94 tỷ người dùng hàng tháng nhưng bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Một số tài liệu nội bộ ṛ rỉ cũng cho thấy người dùng Facebook đang già dần, c̣n người trẻ không hào hứng với mạng xă hội này.

Lần đại tu lớn cuối cùng về trải nghiệm bảng tin trên Facebook là năm 2018, khi Zuckerberg cho biết mạng xă hội ưu tiên "các tương tác xă hội có ư nghĩa" giữa bạn bè và gia đ́nh. Thay đổi dường như mang lại hiệu quả khi ấy, nhưng đó cũng là khi TikTok mới xuất hiện và chưa lớn mạnh như bây giờ.

Nhân viên không hài ḷng

Sau khi bản ghi nhớ nội bộ về định hướng tương lai của Facebook bị ṛ rỉ, một số nhân viên bày tỏ lo ngại rằng công ty đang sa đà trong việc sao chép TikTok. "Tôi nghĩ có rủi ro thực sự trong cách tiếp cận. Facebook đă dần mất tập trung vào giá trị cốt lơi để theo đuổi các sở thích và xu hướng ngắn hạn", một nhân viên Meta chia sẻ với The Verge.

Một giám đốc sản phẩm cho rằng việc trở nên giống như TikTok "khiến thời gian dành cho nền tảng sẽ tăng một chút. Nhưng về lâu dài, người dùng sẽ nhận ra đó không phải là thời gian chất lượng cao". Ông cũng lo ngại chiến lược sao chép mạng video ngắn có khả năng "ảnh hưởng đến tăng trưởng dài hạn".

Với một số nhân viên và cựu nhân viên Meta khác, hướng đi của Facebook và Instagram cho thấy các nền tảng đang rời xa mục đích chính là kết nối bạn bè và gia đ́nh. Ngay cả Alison cũng thừa nhận, mọi người "thường mở ứng dụng của chúng tôi mà không có ư định rơ ràng".

Một nhân viên cấp cao của Meta tiết lộ, các nhóm nội bộ thường xuyên bàn về rủi ro từ các tính năng được khuyến nghị như Instagram Explore và Facebook Watch. "Trong một thời gian, chúng tôi thấy mọi người theo dơi nhiều nội dung mới đối với họ hơn. Điều đó thực sự thúc đẩy các phiên và thời gian sử dụng", người này cho biết. "Dù vậy, nó cũng khuếch đại hàng loạt tác nhân xấu, làm tăng tốc độ lan truyền thông tin sai lệch".

Theo Alison, ông và nhóm đang làm việc với một dự án có tên mă là "Mr. T", cho phép người dùng truy cập mạng xă hội theo thứ tự thời gian. Bảng tin được sắp xếp theo nhóm, trang và bạn bè họ theo dơi. Dù vậy, ông thừa nhận công cụ khám phá có thể gây áp lực lên các nội dung đang được kiểm soát chủ yếu bởi AI.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-16-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	44.7 KB
ID:	2069179  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09827 seconds with 13 queries