Apple vinh danh cựu Hacker Hiếu PC - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 989
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Apple vinh danh cựu Hacker Hiếu PC
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	2070109  
Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) được Apple cảm ơn v́ t́m ra lỗ hổng trên máy chủ web của hăng.

Hiếu PC là một trong 43 người có tên trong bảng vinh danh những chuyên gia t́m ra lỗ hổng bảo mật của máy chủ web Apple tháng 5/2022. Apple thường không nêu chi tiết về các lỗi trên hệ thống của ḿnh, mà chỉ mô tả chung là "vấn đề bảo mật tiềm ẩn trong máy chủ web của chúng tôi".

Đánh giá về lỗ hổng nói trên, Hiếu cho biết đây không phải lỗi quá nghiêm trọng. "Tuy nhiên với những hệ thống lớn như vậy, một bug tuy nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng nếu bị khai thác", Hiếu nói.

Kỹ sư bảo mật này cho biết đó cũng là lư do anh thường xuyên chạy các công cụ rà quét, t́m lỗ hổng trên hệ thống của các hăng công nghệ lớn. Ngoài ra, Hiếu cũng t́m ra một số lỗi khác trên máy chủ của Apple và Microsoft, đang trong quá tŕnh đánh giá và khắc phục.

Đây là lần đầu Hiếu PC được vinh danh với vai tṛ một "hacker mũ trắng". Trước đó, vào những năm 2010, người này từng nổi danh tại Mỹ do hành vi bán dữ liệu danh tính cho nhiều đường dây tội phạm có tổ chức. Sau khi bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt vào năm 2013, Hiếu thụ án bảy năm, được tha trước hạn do đă hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật nước này điều tra nhiều vụ tấn công mạng.

Cuối năm 2020, Hiếu PC về Việt Nam, sau đó trở thành kỹ sư tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại đây, cựu hacker này tham gia vào các hoạt động chống lừa đảo trên không gian mạng. Dự án Chống lừa đảo do Ngô Minh Hiếu sáng lập đă giúp pháp hiện hàng ngh́n website độc hại, mạo danh tại Việt Nam.


Ngô Minh Hiếu. Ảnh: FB nhân vật

"Công việc chính của tôi hiện vẫn là chống lừa đảo trên mạng và giúp mọi người nâng cao kiến thức an toàn thông tin. Việc nghiên cứu để t́m ra các lỗ hổng như của Apple kể trên phần lớn được thực hiện thông qua các công cụ, nên cũng không tốn quá nhiều thời gian", Hiếu chia sẻ.

Trước Hiếu PC, một số kỹ sư bảo mật tại Việt Nam cũng từng được Apple ghi nhận. Trong danh sách những người t́m ra các lỗ hổng trên máy chủ web của hăng c̣n có Nhữ Bảo Châu, Phạm Tiến Mạnh và một số chuyên gia khác.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15632


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,015
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	2070109  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,684 Times in 2,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 5 Days Ago   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 350
  Thanks: 296
  Thanked 151 Times in 90 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 934
  Default

  Thảy cho thèng lưu manh tội phạm vài đồng lẻ , củng như tặng của nhửn thèng nhỏ khác tiền ăn bánh vây th́ sao gọi là vinh danh ??? ! thèn ăn cắp, ăn trộm mà gọi là vinh danh cái ǵ ! "kỷ sư" đi học hồi nào, bằng cấp đâu ???...từ trường nào ...ở đâu ??? đám vc th́ lúc nào củng bằng cấp này nọ ! nghe th́ mắc ỉa ! nêu giỏi quá sao ko tự viết software ra bán ! mà phải đi bẻ khóa ...rồi ăn cắp ăn trộm ???? và khôn qúa sao để FBI bắt ? và ăn cơm tù ???
  Universal1 is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09991 seconds with 13 queries