Áp dụng AI trong tuyển dụng sẽ có thay đổi ǵ không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 169
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Áp dụng AI trong tuyển dụng sẽ có thay đổi ǵ không?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	2071790  
Bằng việc ứng dụng các công nghệ AI, nhà tuyển dụng có thể t́m thấy các ứng viên phù hợp với yêu cầu trong thời gian nhanh nhất, hạn chế cảm tính chủ quan.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong các khía cạnh cuộc sống, bao gồm cả lĩnh vực tuyển dụng việc làm. Công nghệ AI đang dần thay đổi quy tŕnh tuyển dụng truyền thống và mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà tuyển dụng và người t́m việc làm.

Theo khảo sát của LinkedIn, năm 2020, 56% công ty nhân sự đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tuyển dụng nhân tài và con số này được dự báo tăng lên 77% vào năm 2023.

Tại Thụy Điển, một robot có tên là Tengai đă thu hút được nhiều sự chú ư khi tự động thực hiện các cuộc phỏng vấn xin việc. Robot Tengai được thiết kế để thực hiện các cuộc phỏng vấn không thiên vị theo cách "con người" nhất có thể.

HireVue và Pymetrics, 2 nền tảng tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đă sử dụng dữ liệu hành vi thu thập được từ các cuộc phỏng vấn để đánh giá ứng viên dưới h́nh thức tṛ chơi hoặc video. Các tṛ chơi dựa trên nền tảng AI, chú trọng vào đánh giá hành vi ứng viên thay v́ sử dụng các bảng câu hỏi hay quét sơ yếu lư lịch.

Những tập đoàn lớn như Heinz và Unilever đang kết hợp những tṛ chơi này vào quy tŕnh tuyển dụng để đánh giá tŕnh độ và khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên.


Công nghệ AI hỗ trợ sàng lọc ứng viên, rút ngắn thời gian tuyển dụng. Ảnh: Workable Resources

Các giải pháp tuyển dụng thông minh được đánh giá là cách hiệu quả để giảm thiểu những định kiến vô thức có thể xâm nhập vào các phương pháp tuyển dụng nhân sự truyền thống, đồng thời tăng hiệu quả và giải phóng thời gian cho nhà tuyển dụng, tập trung làm những công việc có giá trị cao hơn.

Từ những dữ liệu cơ bản của bản thân như lư lịch, học vấn, kinh nghiệm, AI có thể đề xuất tới ứng viên những công việc phù hợp nhất hay đưa ra những gợi ư cải thiện hồ sơ xin việc.

Về phía nhà tuyển dụng, thông qua công nghệ đối sánh, công nghệ AI có thể đánh giá và chấm độ phù hợp của ứng viên dựa trên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, khả năng đáp ứng với các mô tả việc làm.

Với phương thức truyền thống, quyết định tuyển dụng phần nào ảnh hưởng bởi các thành kiến, cảm tính, các tiêu chí thiếu nhất quán th́ nay, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tăng tính khách quan, chuẩn hóa quy tŕnh chọn lọc.

Không chỉ vậy, việc áp dụng công nghệ c̣n cho phép hàng ngh́n CV được xử lư trong một khoảng thời gian ngắn, điều mà một chuyên viên tuyển dụng có thể mất hàng giờ đồng hồ.

Song, nhưng ư kiến này cũng không thể phủ nhận ứng dụng AI trong tuyển dụng đang là xu hướng tất yếu và những lợi ích của AI trong quá tŕnh lựa chọn nhân sự nếu được sử dụng đúng cách.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-22-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	2071790  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.69548 seconds with 13 queries