Là người biết kiềm chế, 6 lời không nên nói ra, làm được cả đời hưởng phúc lộc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Là người biết kiềm chế, 6 lời không nên nói ra, làm được cả đời hưởng phúc lộc
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	2072418  
Nếu lời nói của bạn có giá trị, hăy nói nhiều hơn. Nếu không, hăy học cách im lặng thay v́ nói ra những lời không nên nói. Điều này có thể khiến bạn khó chịu tức th́ nhưng làm được th́ cả đời được hưởng phúc lộc.Người xưa nói: bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra. Sống ở đời, nói càng nhiều, càng dễ rước họa vào thân. Tốt hơn hết, nếu có thể nói ít th́ cũng nên bớt nói lại.

Lời nói có giá trị, nói nhiều lên một chút; lời nói không cần thiết, th́ đừng nói. Con người sống ở đời, mất 3 năm để học nói nhưng mất cả đời học cách im lặng. Trước 6 chuyện này, tốt hơn hết mọi người nên im lặng, không nên nói để hưởng lợi cả đời.

1. Không nói những lời quá thẳng thắn
Đối đăi với người phải chân thành, nói chuyện hăy nói lời thật ḷng. Nhưng, con người, ai cũng có sĩ diện, dù ít hay nhiều, có nhiều việc, không nên trực tiếp nói thẳng ra, dễ đụng chạm tới tự ái của người khác. Bạn đụng chạm tới họ lần này, lần sau người ta cũng sẽ chẳng c̣n thiết tha giữ thể diện cho bạn.
Khi muốn nói lời thẳng thắn với ai đó, phải biết nói sao cho uyển chuyển, lời khó nghe th́ nói làm sao cho nó dễ nghe một chút, để ư tới tự tôn của họ, đặt tự tôn của họ lên hàng đầu. Con người ta ai cũng muốn nghe lời hay ư đẹp, không ai muốn nghe người khác nói giống như chửi vào mặt ḿnh cả.

2. Không thêu dệt chuyện thị phi
Những kẻ rảnh rỗi không có việc ǵ để làm, thường hay soi mói người khác rồi thêu dệt những câu chuyện không có thật. Người này miệng nói quá nhiều lời thị phi, tâm hồn cũng sẽ vẩn đục. Nếu có ai đó nói xấu sau lưng người khác trước mặt bạn, vậy th́ họ cũng rất có thể đă từng nói xấu sau lưng chính bạn. Chơi lâu dài với loại người này, sớm muộn ǵ tâm hồn của bạn cũng sẽ bị vẩn đục theo họ.

3. Không nói lời oán than
Không ai có cuộc sống dễ dàng cả, ai cũng phải gánh vác một trách nhiệm nhất định. Than thân trách phận đâu giải quyết được vấn đề, chỉ khiến bạn truyền đi năng lượng tiêu cực mà thôi. Mất ḅ mới lo làm chuồng th́ đă muộn, nói lời oán than càng không đâu. Than phiền càng nhiều, bạn bè càng ít, bởi họ chẳng rảnh rỗi mà suốt ngày đi ở cùng rồi lắng nghe từ một người ngập tràn năng lượng tiêu cực như bạn. Sống ở đời, thay v́ ca thán, hăy t́m ra cách để giải quyết vấn đề.

4. Không nói lời khoe khoang, ngông cuồng
Trời c̣n có trời rộng hơn, người c̣n có người tài giỏi hơn. Bạn vĩnh viễn không bao giờ biết được rằng người ta mạnh mẽ tới đâu. Con người có thể có tinh thần quật cường, nhưng tuyệt đối không được huênh hoang, kiêu ngạo. Có người nói, nguyên nhân thất bại của con người phần lớn tới từ hai chữ, một là lười, hai là ngạo. Người ngông cuồng, tầm nh́n nhỏ hẹp, không biết trời cao đất dày. Nói những lời khoe khoang, ngông cuồng chỉ khiến người khác khinh thường bạn mà thôi.

5. Không nói lời hàm hồ
Sống ở đời, nói ǵ là phải có căn cứ, phải chính xác, tuyệt đối đừng nói bừa, đừng suy đoán lung tung. Rất nhiều người thích nói xằng nói bậy, nói mà không dùng năo, không nghĩ trước nghĩ sau, thành ra nói toàn lời hàm hồ. Người nói ra có lẽ sẽ chẳng nhớ ḿnh nói ǵ, nhưng người nghe lại phải chịu ảnh hưởng vô cùng sâu sắc. Một người thường xuyên nói lời hàm hồ sẽ không c̣n ai muốn tin tưởng anh ta, một người, khi đă mất đi tín nhiệm, là mất đi nền tảng lập thân trong xă hội. V́ vậy, bạn nên chọn kết giao với người nói ra những lời chân thật, đáng tin cậy.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4461


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,125
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	2072418  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 47
  Thanked 2,022 Times in 1,669 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05382 seconds with 13 queries