Đổ xăng nhắm trúng khung giờ này là tiết kiệm nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 169
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đổ xăng nhắm trúng khung giờ này là tiết kiệm nhất
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 10.13.35.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	2072429  
Đổ xăng buổi sáng, buổi tối được nhiều hơn so với khi trời nắng nóng, bởi khi đó, thể tích xăng co lại, có lợi cho người mua... Điều này có thực sự chính xác không? Chúng ta cùng t́m hiểu nhé!

Bật mí thời điểm đổ xăng "hời nhất" trong ngày

Một số người cho rằng nếu đổ xăng vào ban đêm hoặc vào buổi sáng khi nhiệt độ mát hơn, bạn sẽ nhận được nhiều nhiên liệu hơn với số tiền bạn phải trả. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, bạn có thể thực sự tiết kiệm được bao nhiêu khi đổ xăng vào ban đêm hoặc sáng sớm?
Theo lư thuyết th́ đó là đúng. Xăng giăn nở hay co lại tùy vào nhiệt độ. Buổi sáng tiết trời mát hơn, trong suốt một đêm xăng co lại, giảm thể tích, v́ thế, đổ xăng vào thời điểm sáng sớm là bạn có lợi nhất. Ngược lại, lúc nóng nhất trong ngày, khi ta trả tiền 10 lít xăng nhưng có thể ta chỉ nhận được từ 9,1 – 9,3 lít, phần c̣n lại chỉ là hơi xăng.
V́ vậy, người tiêu dùng nên mua xăng vào buổi sáng lúc nhiệt độ vẫn c̣n thấp. Làm như vậy, các bạn sẽ mua được lượng xăng nhiều hơn với số tiền tương đương khi mua vào buổi trưa hoặc chiều.
Bạn cũng không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bồn chứa của cây xăng. Lúc xe bồn đổ xăng vào bồn chứa ào ào, gia tăng áp suất trong bồn chứa xăng của trạm xăng làm xăng giăn nở ra. Khi đó, ta lại phải mua một tỷ lệ khí xăng, hơi xăng.Anh N.N.A chia sẻ: “Tôi nghĩ đổ xăng vào buổi sáng tiết trời mát hơn, v́ sau một đêm xăng co lại, giảm thể tích, đổ xăng vào thời điểm sáng sớm là bạn có lợi nhất. Khi đổ xăng vào lúc nhiệt độ cao có thể phải trả một phần là hơi xăng.”
Tương tự như anh A., anh Ng.V.H cũng chia sẻ rằng, khi đổ xăng, nên yêu cầu bấm cho xăng chảy từ từ vào b́nh. Bởi khi ḍng chảy của xăng vào b́nh nhanh, mạnh, xăng giăn nở nhiều hơn. Nếu để cho b́nh xăng thật cạn, th́ khi đổ xăng, ḍng xăng chảy xuống sẽ gặp áp suất lớn hơn, làm cho xăng giăn nở thể tích. Khi xăng c̣n 1/2 th́ khoảng cách từ ṿi xăng xuống chỗ xăng mới rơi vào giảm đi và áp suất trong b́nh xăng không nhiều bằng khi xăng đă cạn b́nh.

Kinh nghiệm đổ xăng để được giá hời:

Đổ xăng theo dung tích, không theo số tiền
Nhiều người hay mua xăng theo tiền, và số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Song cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận của nhân viên cây xăng, do hiện tượng “nhảy số tiền” mà đôi khi khách hàng không để ư. Các chương tŕnh trên máy bơm xăng được lập tŕnh ăn gian theo số tiền.
Để tránh bị “móc túi” khi đi đổ xăng, người dùng nên mua theo dung tích như 1lít, 2 lít... tùy thuộc vào b́nh đựng xăng của xe.

Không nên đổ xăng đầy b́nh
Bạn chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành tŕnh, xăng càng ít, xe nhẹ th́ lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.
Ngoài ra, nếu đổ đầy b́nh xăng, người tiêu dùng rất dễ bị gian lận. Bởi v́ cơ chế hút xăng ngược của "c̣" bơm tự động, khi đổ xăng tới thời điểm xăng đầy lên và chạm tới mép của ṿi bơm, tức ngưỡng an toàn để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, th́ cột bơm sẽ tự động điều khiển c̣ ngắt bơm. Điều này vô h́nh trung khiến nhân viên đổ xăng căn hạn mức đầy b́nh, chỉ số xăng vẫn chạy nhưng lượng xăng đổ vào sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị.

Mua theo "cánh taxi"
Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ "ăn hôi" thông minh của nhiều người tiêu dùng.
Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Không mua xăng khi có hai người cùng thao tác
Nhiều cửa hàng xăng viện lư do đông khách hàng hoặc quá tải để áp dụng cách thức vận hành hai người một máy đổ xăng. Tức là một người thao tác bấm máy và một người thao tác cầm ṿi đổ xăng. Cách làm này sẽ khiến bạn cảm thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng của trạm xăng khá chu đáo và chỉn chu.
Song đây chính là mánh khóe gian lận trắng trợn mà bạn cần phải đề pḥng. Nếu thấy hiện tượng này xuất hiện, cách tốt nhất là bạn cần chú ư và theo dơi thật kĩ máy đo xăng.

Chú ư so sánh giữa các lần mua
Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hăy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.
Dựa vào số lít, quăng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng ḿnh cảm thấy tin tưởng nhất.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 23457


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,352
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 10.13.35.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	2072429  
  troopy_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 5,023 Times in 4,342 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05010 seconds with 13 queries