Ông Putin: Nga đang định hướng ḍng chảy thương mại sang TQ, Ấn Độ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 111
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Putin: Nga đang định hướng ḍng chảy thương mại sang TQ, Ấn Độ
Click image for larger version

Name:	19ebdb163f54d60a8f45.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	2072430  
Tổng thống Putin cho biết Nga đang định hướng lại các ḍng chảy thương mại và các liên kết kinh tế đối ngoại hướng tới đối tác quốc tế đáng tin cậy như Trung Quốc, Ấn Độ.
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) vào ngày 22-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đang định hướng lại tuyến thương mại cho các “đối tác quốc tế đáng tin cậy” như Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi trong bối cảnh phương Tây tăng cường các lệnh trừng phạt lên Moscow, đài CNN đưa tin.“Chúng tôi đang tích cực tham gia vào việc định hướng lại các ḍng chảy thương mại và các liên kết kinh tế đối ngoại hướng tới các đối tác quốc tế đáng tin cậy, chủ yếu là các nước BRICS” - ông Putin cho hay.

BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Theo Tổng thống Putin, quan hệ thương mại giữa Nga và các nước BRICS tăng 38% và đạt 45 tỉ USD trong ba tháng đầu năm nay.“Mối liên hệ giữa giới kinh doanh Nga và cộng đồng doanh nghiệp các nước BRICS đă tăng cường. Đơn cử là các cuộc đàm phán đang được tiến hành để mở chuỗi cửa hàng Ấn Độ ở Nga và để tăng thị phần ô tô, thiết bị và phần cứng của Trung Quốc trên thị trường của chúng tôi” - ông Putin phát biểu.

Nga cũng đang tăng cường xuất khẩu dầu sang Trung Quốc và Ấn Độ. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Nga đă tăng lên mức kỷ lục trong tháng 5. Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Nga đă trở thành nhà cung cấp dầu hàng đầu của nước này với tỉ lệ xuất khẩu tăng 29% so với tháng 4 và tăng 55% so với năm 2021, theo hăng tin Reuters.

“Cùng với các đối tác BRICS, chúng tôi đang phát triển các cơ chế thay thế đáng tin cậy cho việc thanh toán quốc tế" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Cũng trong bài phát biểu, ông Putin ​​cáo buộc phương Tây đă bỏ qua “các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường” như thương mại tự do.

“Điều đó làm suy yếu lợi ích kinh doanh trên quy mô toàn cầu, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mọi người, của tất cả các quốc gia” - ông nhận định.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm nay được Trung Quốc tổ chức theo h́nh thức trực tuyến và là diễn đàn quốc tế đầu tiên ông Putin tham gia cùng với lănh đạo của các nền kinh tế lớn khác kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine vào tháng 2.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57628


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19ebdb163f54d60a8f45.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	2072430  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,471 Times in 2,838 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04341 seconds with 13 queries