G7, NATO sẽ bàn cách tăng áp lực lên Nga, để mắt đến Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default G7, NATO sẽ bàn cách tăng áp lực lên Nga, để mắt đến Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	d21871e695a47cfa25b5.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	2072433  
Lănh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ họp trong tuần tới để bàn cách gia tăng áp lực lên Nga v́ cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời tiếp tục nhấn mạnh mối bận tâm về Trung Quốc, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết ngày 22/6.
Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bay tới miền nam nước Đức để gặp các lănh đạo khác trong G7, sau đó sang Madrid, Tây Ban Nha, để dự thượng đỉnh của NATO, nơi dự kiến sẽ công bố kế hoạch mở rộng lực lượng ở Đông Âu và Washington sẽ nêu ra những bước đi nhằm tăng cường an ninh cho châu Âu.

Vị quan chức nói rằng việc các lănh đạo Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zeland dự thượng đỉnh NATO sắp tới là nhằm thể hiện rằng cuộc xung đột ở Ukraine không khiến phương Tây dừng chú ư đến Trung Quốc.

Thượng đỉnh G7, diễn ra từ ngày 26-28 tại một lâu đài trên núi cách thành phố Munich một giờ lái xe, dự kiến sẽ thảo luận về “những hành động thương mại chèn ép” của Trung Quốc, với mức độ quyết liệt gia tăng trong những năm gần đây, vị quan chức Mỹ cho biết.

“Cuộc xung đột ở Ukraine củng cố quan hệ đối tác của chúng tôi trên khắp thế giới. Nó cho thấy Ukraine không khiến chúng tôi rời mắt khỏi Trung Quốc, mà ngược lại”, một quan chức khác của Mỹ cho biết.Theo quan chức này, khái niệm chiến lược mới mà các lănh đạo NATO thông qua khi họ gặp nhau tại Madrid sẽ nhắm đến “những mối đe doạ” từ Nga và từ Trung Quốc.

Là chủ tịch G7 năm nay, Đức c̣n mời cả Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi dự một số phiên của hội nghị.

Nhân dịp này, các lănh đạo G7 sẽ công bố một sáng kiến hạ tầng mới nhằm cung cấp cho các nước thu nhập thấp và trung b́nh một lựa chọn khác cho đầu tư minh bạch và chất lượng cao, các quan chức Mỹ cho biết, với hàm ư nhắc đến dự án Vành đai Con đường của Trung Quốc.

“Tại thượng đỉnh, chúng tôi sẽ đưa ra một bộ đề xuất cụ thể để tăng cường sức ép lên Nga và thể hiện sự ủng hộ tập thể đối với Ukraine”, một quan chức cho biết.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự kiến sẽ có phát biểu trực tuyến tại cả hai hội nghị, trong đó ông sẽ nêu ra kế hoạch đối phó với Nga và đề xuất hỗ trợ an ninh muốn nhận được.

Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp song phương Thủ tướng Đức Olaf Scholz, gặp Tổng thống Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Nhà vua Tây Ban Nha Felipe.

Chưa có thông báo nào về khả năng gặp song phương giữa ông Biden với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, khi Ankara đang ngăn cản nỗ lực của Thuỵ Điển và Phần Lan nhằm gia nhập NATO.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57628


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d21871e695a47cfa25b5.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	2072433  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,471 Times in 2,838 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06498 seconds with 13 queries