Môi giới bất động sản “vỡ mộng” bỏ nghề khi thị trường hạ nhiệt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Môi giới bất động sản “vỡ mộng” bỏ nghề khi thị trường hạ nhiệt
Click image for larger version

Name:	dbdadb855ec7b799eed6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2072440  
Bỏ công việc đang làm để đi môi giới bất động sản với hy vọng có thể kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng, đổi đời. Nhưng đến khi bước chân vào nghề mọi thứ đều khác với những mộng tưởng, càng khó khăn hơn khi thị trường hạ nhiệt khiến môi giới ngậm ngùi bỏ nghề.
Kể về câu chuyện bước chân vào nghề môi giới, anh N.T.H (sinh năm 1995, quê gốc tại Thái B́nh) nói: “Năm 2017, tôi tốt nghiệp ngành kỹ thuật, thay v́ làm về máy móc như các bạn đại học khác, tôi lại đi làm nhân viên văn pḥng ở một công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, với mức lương 10 triệu đồng/tháng, tôi chỉ đủ thuê nhà và sinh hoạt hàng ngày, cũng không tiết kiệm được bao nhiêu”.

Tuy nhiên, nếu muốn bám trụ lại Thủ đô đ̣i hỏi anh H. phải có mức thu nhập cao hơn thế mới có cơ hội sở hữu nhà. Đặc biệt, giá nhà tại Hà Nội mấy năm qua liên tục tăng cao, muốn sở hữu một căn chung cư b́nh dân cũng phải có trong tay vài tỷ đồng. Điều này, càng thôi thúc anh H. bỏ việc đang làm, tiến tới công việc có mức thu nhập cao hơn.

“Ở đây mấy năm, nhiều thứ cần phải chi tiêu, lương văn pḥng th́ thấp, gia đ́nh tôi cũng không mấy khá giả, mỗi khi gia đ́nh có việc cần tới tiền tôi cũng phải phụ thêm với bố mẹ”, anh H. nói.

Anh H. luôn cảm thấy “lép vế” khi mỗi lần ngồi cạnh những người bạn của ḿnh. Mặc dù cùng học chung lớp cấp 3, trước kia học lực cũng chỉ ngang ngửa như nhau nhưng đến nay anh đă tụt khá xa nếu so sánh với mức thu nhập với chúng bạn đang làm nghề môi giới bất động sản.

Không chỉ vượt trội về thu nhập, những người bạn “hai lúa” của anh ngày nào giờ đă có tác phong tự tin, ăn nói lưu loát và kiến thức lĩnh vực nào cũng nói được. Mỗi khi xuất hiện đều quần áo tinh tươm kèm theo đồng hồ, phụ kiện hàng hiệu và xế hộp xịn.

Những điều trên đă khiến anh H. càng chán nản với công việc mỗi ngày 8 tiếng tại văn pḥng. Sau 3 năm gắn bó với công việc này, đến cuối năm 2021, anh H. đă xin nghỉ việc và đầu quân cho công ty môi giới bất động sản tại Hà Nội. Như bao người mới vào nghề, anh H. cũng ôm hy vọng có mức thu nhập khủng để đổi đời.

“Nh́n thấy người khác có thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng, chắc chắn ai cũng thích thú và ngưỡng mộ. Khi đó, tôi nghĩ nếu chỉ làm công việc văn pḥng b́nh thường mà không có sự trợ giúp từ gia đ́nh, muốn mua nhà ở Hà Nội th́ gần như là không thể. Tôi cũng muốn đổi nghề hy vọng sẽ có mức thu nhập tốt”, anh H. nói.Sau 2 tháng đầu tiên, nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè đồng nghiệp, anh Hải đă có giao dịch đầu tiên. Khi nhận số tiền hoa hồng 30 triệu đồng trong tay, anh cảm thấy vô cùng vui sướng và vẽ thêm những dự định to lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, ngày vui chẳng được bao lâu th́ đến đầu năm 2022 thị trường bất động sản xuất hiện nghịch lư giá tăng nhưng giao dịch không có, các động thái kiểm soát từ ngân hàng, lệnh siết phân lô tách thửa tràn lan,...Theo đó, thị trường bất động sản đă hạ nhiệt, cảnh người tranh nhau đi mua đất, không khí ảm đạm bao trùm lên toàn thị trường.

“Tôi cảm thấy vỡ mộng, thật sự trước khi bước chân vào nghề tôi cũng t́m hiểu rất kỹ và được bạn bè truyền lửa, chia sẻ những khó khăn nên tôi cũng biết trước, chỉ duy nhất là khi nào thị trường hạ nhiệt, vắng người mua th́ không ai biết trước được.

Ai cũng biết, môi giới bất động sản sống bằng tiền hoa hồng chứ lương hỗ trợ từ công ty cũng chỉ có 2,5 triệu đồng/tháng th́ chỉ đủ thuê nhà. Hơn nữa, thời gian qua v́ không có giao dịch nào nên tôi phải tiêu cả vào tiền tiết kiệm trước đó”, anh H. nói.

Anh H. như rơi vào t́nh cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi tiếp tục bám trụ th́ cũng không biết lúc nào thị trường tiếp tục giao dịch sôi động trở lại. Do đó, anh quyết định quay lại với công việc văn pḥng.

Tương tự, anh T. (Bắc Giang), trước kia làm công nhân tại một khu công nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua thị trường bất động sản Bắc Giang sôi động, người mua kéo về ngày càng đông. V́ thông thạo địa h́nh nên anh T. đă bỏ việc để đi làm môi giới bất động sản.

“Tôi cũng có mấy giao dịch trong suốt thời gian làm môi giới bất động sản. Tuy nhiên, nghề này không ổn định, chỉ có giai đoạn sôi động mới kiếm được tiền. Đến khi hạ nhiệt, giao dịch khó, khách vắng. Thấy thế nên tôi cũng bỏ để quay lại làm công nhân”, anh T. nói.

Rất nhiều người khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, đem theo nhiều ước mơ, hoài băo lớn. Tuy nhiên, khi thị trường gặp khó khăn họ đành “ngậm ngùi” bỏ nghề, t́m công việc khác.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57628


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dbdadb855ec7b799eed6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2072440  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,471 Times in 2,838 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04330 seconds with 13 queries