Mỹ không cấp “ngoại lệ” cho chuyến bay đặc biệt của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ không cấp “ngoại lệ” cho chuyến bay đặc biệt của Nga
Click image for larger version

Name:	06a12c43c801215f7810.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	2072450  
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 22-6 cho biết Mỹ đă không cho phép một chuyến bay đặc biệt từ Nga để đưa các nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao và gia đ́nh của họ về nước.
Hăng tin TASS dẫn b́nh luận đăng trên trang của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nhấn mạnh: "Phía Mỹ tiếp tục phá hoại một cách có hệ thống các mối quan hệ song phương vốn đă ở trong t́nh trạng tồi tệ. Washington đă đánh dấu một bước đi thù địch khác đối với Nga bằng cách không cấp phép cho một chuyến bay đặc biệt của hàng không quốc gia Nga đến Mỹ để đưa các nhân viên của các cơ quan nước ngoài của Nga và các thành viên trong gia đ́nh họ về nước".Bà Maria Zakharova nói thêm rằng đây là hành động nhân đạo nhưng chính quyền Mỹ đă chọn cách phớt lờ. Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đă ra tối hậu thư cho một số nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đ́nh của họ phải rời Mỹ trước cuối tháng này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết Nga sẽ đáp trả việc Mỹ không cho phép máy bay Nga đón các nhà ngoại giao và gia đ́nh của họ từ Mỹ trở về.

Về phía Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ quan tâm đến việc duy tŕ liên lạc với Nga và đảm bảo hoạt động của các đại sứ quán. Về chuyến bay hồi hương nhà ngoại giao Nga, ông Ned Price cho rằng tuyên bố của Nga đă không "phản ánh chính xác" t́nh h́nh.Hồi tháng 3, Mỹ đóng cửa không phận với tất cả máy bay Nga nhưng cho phép chiếc Ilyushin Il-96 hạ cánh ở bang Virginia để đón các nhà ngoại giao bị trục xuất.

Thời điểm đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Washington cho phép chuyến bay thuê bao của Moscow vào không phận để hồi hương các nhà ngoại giao phái bộ Nga tại Liên Hiệp Quốc bị trục xuất v́ lạm dụng đặc quyền cư trú. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến bay là "ngoại lệ đặc biệt" nhằm đảm bảo các nhà ngoại giao tại phái bộ Nga cùng thân nhân rời khỏi Mỹ đúng ngày mà Washington đă yêu cầu.

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đối mặt với việc các nhà ngoại giao của họ bị các nước phương Tây trục xuất nhiều chưa từng có. Khoảng 300 người đă được lệnh rời khỏi nước sở tại.

Bộ Ngoại giao Nga xem những hành động này là bất hợp pháp. Moscow cũng trục xuất các nhà ngoại giao châu Âu với số lượng tương đương như một hành động trả đũa.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57628


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	06a12c43c801215f7810.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	2072450  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,471 Times in 2,838 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05965 seconds with 13 queries