Làm thế nào để tiết giảm mức độ tiêu thụ nhựa? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm thế nào để tiết giảm mức độ tiêu thụ nhựa?
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	2072535  
Chúng ta đă quá quen với việc cứ mua và mua. Nhưng thực ra đă bao giờ bạn dành ra một giây để tự hỏi: “Ḿnh có thực sự cần thứ này?”, hay: “Ḿnh có thực sự muốn món đồ bọc đầy nhựa này chỉ v́ cảm giác vui vẻ trong hai giây?”. Câu trả lời hầu hết sẽ là không. Cuộc thảo luận về nhựa chính là nơi mà câu nói “một cây cũng làm nên non” trở nên có ư nghĩa.

Ưu tiên hàng đầu là tiết giảm mức độ tiêu thụ nhựa của bạn. Cách dễ dàng nhất là dừng mua những món đồ bạn không cần và khi cần phải mua th́ hăy t́m kiếm những lựa chọn thay thế không bị bọc trong nhựa.

Với những người nổi giận trước sự thừa thăi của lớp nhựa bao b́ như lớp bọc hoa quả và rau ở siêu thị, các bạn hăy gỡ lớp bọc nhựa ra và để chúng ở quầy thu ngân, để bày tỏ sự phản đối và thể hiện mong muốn một phương thức hoạt động tốt hơn. Đừng lo, người ta không nghĩ bạn có vấn đề đâu v́ những người khác đă làm vậy rồi. Cảm giác rất thoải mái.

Luôn chuẩn bị những món đồ cá nhân như: Túi mua sắm; b́nh đựng nước (chỉ cần 1/10 người Anh đổ đầy chai để dùng lại trong một tuần, chúng ta sẽ bớt được 340 triệu chai nhựa mỗi năm); cốc cà phê; đũa, th́a, bộ dụng cụ đồ ăn.

Lúc mới bắt đầu, có lẽ sẽ khá mệt mỏi khi phải mang theo quá nhiều đồ vật như vậy. Nhưng sau một thời gian, thói quen đó sẽ trở thành một phần cuộc sống của bạn. Mang theo những món đồ có thể tái sử dụng cũng có nghĩa là tiết kiệm được nhiều hơn.

Nếu bạn định giá tất cả chai nước ḿnh mua bằng 1 bảng Anh, bạn sẽ tiết kiệm được một con số khá lớn.

Nhiều doanh nghiệp đang có chính sách ưu đăi cho người mang theo cốc tái sử dụng, chiết khấu lên tới 40% cho mỗi thức uống.

Nói không với ống hút, trừ những người cần dùng ống hút v́ khiếm khuyết. Ống hút là thứ rất cần thiết cho những người khuyết tật đang sống tự lập, nên nếu có lệnh cấm th́ cần cân nhắc cho nhóm người này.Làm đầy chai lọ tại nhà: Cách dễ dàng nhất để sống tiết kiệm hiệu quả và thân thiện với môi trường là mua những sản phẩm như dầu gội, chai đựng và đồ gia dụng ở dạng can, thùng lớn, sau đó làm đầy các chai nhỏ. [...]

Tránh các hạt vi nhựa nhân tạo: Là những loại hạt nhựa được sản xuất dưới dạng cứng, nhỏ hơn 5 mm, không thể phân hủy hoặc ḥa tan trong nước. Chúng thường được cho vào các sản phẩm làm đẹp như sữa rửa mặt và sản phẩm làm sạch.

Các hạt vi nhựa nhân tạo ít bị lọc giữ lại tại các hệ thống xử lư nước thải hoặc những nơi tương tự. Sau khi được sử dụng và trôi xuống đường ống, các hạt này cuối cùng ra đến đại dương.

Vào năm 2018, chính phủ Mỹ và Anh đă cấm các sản phẩm chứa hạt vi nhựa nhân tạo, nhiều nước đang hợp tác để những lệnh cấm mạnh hơn được thực hiện.

Với các nhà sản xuất, có nhiều lựa chọn thay thế có thể phân hủy sinh học tự nhiên thay cho hạt vi nhựa nhân tạo để không làm ảnh hưởng tới môi trường khi trôi xuống cống. Một trong số đó là hạt hạnh nhân nghiền, bột yến mạch, muối biển và xơ dừa.

Kêu gọi nhăn dán ghi chi tiết hơn: Nhiều đồ dùng có biểu tượng tái chế hóa ra lại không thể tái chế toàn bộ. Cần yêu cầu các công ty đưa ra những hướng dẫn rơ ràng hơn về phần nào của bao b́ có thể và không thể tái chế.

Hăy trở thành người hùng 5 phút với chính bản thân: Mỗi khi bạn đứng bên bờ biển hay bờ sông, hăy dành 5 phút để nhặt rác, nhựa và bỏ chúng vào đúng nơi.

Tham gia những đợt dọn băi biển lớn hơn nếu bạn sống ở khu vực duyên hải. Các chiến dịch dọn dẹp sông hồ và công viên cũng khá phổ biến và là cách rất tốt để giao lưu với những người có cùng tư tưởng tại khu vực bạn sống.

Cảnh giác với những bao b́ sản phẩm ghi “có thể phân hủy sinh học”: Nếu một sản phẩm có thể phân hủy sinh học, th́ tức là bạn có thể ném nó vào môi trường để nó tự biến mất, nhưng đây gần như chỉ là huyền thoại. [...]

Đi quanh nơi làm việc và ghi chú xem có thể tránh dùng nhựa một lần ở đâu, từ quầy đồ ăn tới chỗ đặt máy pha cà phê, hay đồ văn pḥng phẩm không cần thiết. Bạn đang thực hiện chiến dịch để có một môi trường làm việc tốt hơn v́ quyền cơ bản của con người.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	2072535  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06539 seconds with 13 queries