Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc 'Thổ địa giới tiêu' trôi sang Khánh Ḥa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc 'Thổ địa giới tiêu' trôi sang Khánh Ḥa
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	18.2 KB
ID:	2072577  
Cơ quan chức năng cho hay. Đơn vị đang kiểm tra, xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" trôi dạt vào vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Ḥa.

Theo đó, sáng 23-6, tài khoản Facebook M.T.H đưa thông tin khi ghé bán đảo Đầm Môn (xă Vạn Thạnh) thấy vật thể lạ, cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu".

Thậm chí, tài khoản này ghi lại lời người kể "Mấy thứ này dạt vô băi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây ḅ, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết!".Theo t́m hiểu của phóng viên, khu vực Đầm Môn là bán đảo thuộc vịnh Vân Phong, cách TP Nha Trang gần 100km đường bộ. Khu vực này có Đồn biên pḥng Đầm Môn.

Chúng tôi t́m gặp ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu". Ông Thanh cho biết cọc nhựa đặc này dài khoảng 40cm đầu trên có chữ Trung Quốc vuông vắn. Khu vực nhặt được ở băi cỏ ống, phía bắc Đầm Môn nơi đón các vật liệu trôi nổi trên biển thường xuyên tấp vào. Khu vực này chỉ có duy nhất nhà ông làm lán trại để phục vụ khách du lịch khi đi phượt ở Mũi Đôi - Ḥn Đầu.

Từ khu vực Đầm Môn đi ra băi cỏ ống nơi nhặt được cọc nhựa phải đi bộ khoảng 6,5km đường núi, mất 3 giờ.

Thời gian nhặt được cọc này cũng đă lâu, hơn 3 năm. Ông Thanh thấy vừa tay th́ giữ lại để làm chày đập đá, phục vụ du khách. Ông để trong thùng xốp, không sử dụng để đóng cọc như trong Facebook đă thông tin.

Ông Thanh cho biết cách đây ít hôm có một người đi vào trại của ông khi tham quan Mũi Đôi - Ḥn Đầu. Người này đi chụp h́nh và hỏi ông có biết mấy chữ này không, th́ ông Thanh nói không biết.

Hiện nay, nhiều cơ quan ban ngành đă đến tại khu vực Đầm Môn, xă Vạn Thạnh để xác minh sự việc. Ông Thanh có việc ở Đầm Môn nên không có mặt ở trại, vợ ông Thanh đă điện báo khoảng 12 giờ 30 phút, một tổ công tác của lực lượng biên pḥng đă có mặt tại lán trại của ông Thanh.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	18.2 KB
ID:	2072577  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06639 seconds with 13 queries