Những lần “đau xót khi kỷ luật đồng chí” của Tổng Bí thư Trọng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những lần “đau xót khi kỷ luật đồng chí” của Tổng Bí thư Trọng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	2072681  
Theo như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói việc kỷ luật nhằm mục đích khiến các đương sự nhận ra sai sót, khuyết điểm đồng thời làm bài học răn đe, cảnh tỉnh người khác đừng đi vào vết xe đổ trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 23/6, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nói rằng ông "thấy đau xót" nhưng phải cắt những "cành cây sâu mọt".

Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Ba Đ́nh, Đống Đa, Hai Bà Trưng ngày 23/6, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhắc đến việc kỷ luật Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thành Long.

Cả hai ông đều từng là uỷ viên trung ương trước khi bị khai trừ Đảng đầu tháng Sáu v́ liên quan đại án Việt Á.

"Hai đồng chí này đều là uỷ viên trung ương đảng, vừa qua đều đă bị khai trừ ra khỏi Đảng và cách chức một số chức khác. Sau khi có kết luận của Uỷ ban Kiểm tra, kỷ luật Đảng làm trước, kỷ luật hành chính tiếp theo, rồi mới đến kỷ luật h́nh sự", VOV trích lời ông Nguyễn Phú Trọng.

Theo người đứng đầu Đảng Cộng sản, quy tŕnh kỷ luật này đă "gần như thành lư luận về pḥng, chống tham nhũng, thành bài học để giai đoạn sắp tới tiếp tục làm thế nào cho tốt".

Ngoài ra, với công cuộc "đốt ḷ" tiếp tục lan rộng, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đang thành tập Ban chỉ đạo pḥng, chống tham nhũng tiêu cực cấp tỉnh.

Cho đến nay, mới chỉ có Ban chỉ đạo pḥng, chống tham nhũng tiêu cực Trung ương cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.

Ông Trọng nói 'đau xót' nhưng vẫn 'phải cắt cành sâu mọt'

Ông Trọng nói việc kỷ luật nhằm mục đích khiến các đương sự nhận ra sai sót, khuyết điểm đồng thời làm bài học răn đe, cảnh tỉnh người khác đừng đi vào vết xe đổ.

"Không thích thú ǵ việc kỷ luật đồng chí, đồng đội của ḿnh, thậm chí rất đau xót, nhưng buộc phải làm. Như Bác Hồ đă nói, phải cắt bỏ một cành cây sâu mọt để cứu cả cây", ông Trọng nói trước cử tri.

Tuy nhiên, một số người chỉ trích tự hỏi có bao nhiêu "cành cây sâu mọt" khi chỉ riêng vụ Việt Á đă liên quan tới hàng chục quan chức ngành y tế từ Trung ương đến địa phương, trải dài từ bắc vào nam.

Bê bối Việt Á xảy ra trong giai đoạn 2020-2021, tức là trong thời gian chiến dịch "đốt ḷ" của ông Nguyễn Phú Trọng diễn ra rầm rộ.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam dùng hai từ "đau xót" để nói về việc kỷ luật đồng chí của ḿnh.

Tại hội nghị của Chính phủ với các địa phương tháng 12/2020, ông Nguyễn Phú Trọng lúc ấy vừa là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản vừa là Chủ tịch nước nói: "Không thích thú ǵ khi phải kỷ luật của ḿnh mà rất khổ tâm, đau xót. Nhưng v́ sự tiến bộ chung, v́ mong nhiều người không mắc sai phạm, chúng ta phải kỷ luật, kỷ luật vài người để cứu muôn người."

Trước đó, ngày 12/10/2019, tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, khi nói về việc thi hành kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lư kể từ đầu nhiệm kỳ khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu:

"Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác! Tất cả là v́ sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của nhân dân. Đây là bài học sâu sắc, bài học đắt giá cho tất cả chúng ta."

Hay như việc tiến hành xử lư kỷ luật ông Đinh La Thăng hồi năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi đó nói tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 23/6 rằng: "Tôi nói nhiều lần là chẳng thích thú ǵ kỷ luật đồng chí, đồng đội của ḿnh, thậm chí là rất day dứt, đau xót, nhưng phải kỷ luật thôi và vi phạm pháp luật th́ phải xử lư."

Tuy nhiên, nhiều người từ lâu cho rằng việc cắt vài "một cành cây sâu mọt" không cứu được cả cây v́ tham nhũng có thể đă ăn sâu vào hệ thống chính quyền.

Trả lời BBC từ năm 2019, ông Nguyễn Quang A, sống ở Hà Nội, nói:

"Bản thân bộ máy này đẻ ra tham nhũng, hay nói là cái ḷ này là ḷ đẻ ra tham nhũng th́ phải vứt cái ḷ đẻ ra tham nhũng này đi, chứ không phải là đốt những kẻ tham nhũng, bởi v́ không bao giờ đốt hết được cả, hết tên này th́ nó sẽ sinh ra tên khác."

Đại án Việt Á diễn ra từ năm 2020-2021 cho thấy những cảnh báo từ chiến dịch "đốt ḷ" của ông Trọng không thể ngăn một số quan chức Việt Nam "nhúng chàm".

Hôm 21/6, trong một buổi gặp cử tri ở thị xă Sơn Tây và huyện Ba V́, cử tri Lê Đắc B́nh nói:

"Ḷ th́ rất nóng rồi mà không đốt được hết, các vụ việc vẫn cứ phát sinh. Nhận xét cuối năm đồng chí nào cũng hoàn thành xuất sắc mà cháy nhà mới ra mặt chuột. Đề nghị các đại biểu Quốc hội kiến nghị, khi xem xét công tác cán bộ Trung ương là phải xem xét từ bé đến lớn chứ không dĩ ḥa vi quư."

Một vài quan chức cấp cao bị khai trừ khỏi Đảng trước khi bị đưa ra ṭa xét xử gồm: ông Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Bắc Son, Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Tất Thành Cang, Trương Minh Tuấn

Kỷ luật quan chức

Một trong những quan chức mới nhất bị đề nghị kỷ luật là ông Nguyễn Thành Phong, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Hôm 22/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đă ra thông báo về sai phạm của Ban cán sự Đảng UBND TP HCM và những quan chức liên quan.

Theo họ, Ban cán sự đảng UBND thành phố Hồ Chí Minh đă vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lănh đạo, chỉ đạo, để UBND Thành phố và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lư tài chính, tài sản nhà nước; xảy ra nhiều vụ án, vụ việc trên địa bàn Thành phố; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lư kỷ luật; nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cả lănh đạo chủ chốt của UBND Thành phố và các sở, ngành,… bị xử lư h́nh sự.

Những vi phạm nêu trên đă gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, làm thất thoát rất lớn tài sản, ngân sách của Nhà nước, gây bức xúc trong xă hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Dưới thời ông Nguyễn Thành Phong làm chủ tịch TP HCM, hàng loạt quan chức và cựu quan chức bị truy tố h́nh sự như ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó chủ tịch UBND TP), ông Trần Trọng Tuấn (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng), hàng loạt lănh đạo của Tổng công ty Nông nghiệp Sài G̣n (SAGRI).

Trước đó, hai cựu ủy viên trung ương đảng Nguyễn Thanh Long (Bộ trưởng Y tế) và Chu Ngọc Anh (Chủ tịch Hà Nội) bị khởi tố bị can và bắt tạm giam v́ vi phạm quy định của Đảng và gây thất thoát tài sản nhà nước trong vụ Việt Á.

Nguyên Thứ trưởng Khoa học Công nghệ Phạm Công Tạc cũng bị khởi tố và bắt tạm giam cùng tội danh.

Hàng loạt giám đốc CDC nhiều tỉnh, thành phố từ bắc vào nam cũng vướng lao lư do thông đồng với Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19 để hưởng hoa hồng.

Trong vụ án ở Cục lănh sự liên quan đến việc công dân Việt Nam ở nước ngoài phải mua "vé giải cứu giá cao", thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Cục trưởng Lănh sự Nguyễn Thị Hương Lan và nhiều đồng phạm đang bị tạm giam để điều tra.

Đầu năm 2018, trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Phú Trọng nói: "'Ḷ' nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc, cùng quyết tâm 'đốt ḷ' để đẩy lùi tham nhũng."

Các vụ điều tra, kỷ luật diễn ra từ cuối năm 2021 tới giữa năm nay cho thấy "ḷ chống tham nhũng" của ông Nguyễn Phú Trọng vẫn đang đỏ lửa.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63374


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	2072681  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,114 Times in 8,740 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  nha5nguoi
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 175
  Thanks: 7
  Thanked 52 Times in 34 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 8
  nha5nguoi Reputation Uy Tín Level 1nha5nguoi Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 174
  Default

  +Dao. +duc*' gia~
  Toàn là 1 lu~ con` te^. Hon* ca~ suc' vat^.
  nha5nguoi_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06996 seconds with 13 queries