Bộ Tư pháp Mỹ tống trát đ̣i đến nhiều người, mở rộng điều tra đại cử tri giả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 330
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tư pháp Mỹ tống trát đ̣i đến nhiều người, mở rộng điều tra đại cử tri giả
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	155.7 KB
ID:	2072695  
Theo như có hai nguồn tin thông thạo cuộc điều tra. Luật sư của ông Shafer từ chối đưa ra lời b́nh luận rằng, trong số những người nhận được trát đ̣i vào thứ Tư có David Shafer – Chủ tịch Đảng Cộng hoà ở Georgia, người là đại cử tri của Trump ở tiểu bang.
Bộ Tư pháp vào thứ Tư tống trát đ̣i đến một số đối tượng, mở rộng cuộc điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 nhắm các nhà hoạt động chính trị ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đă t́m cách sử dụng đại cử tri giả để đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden như thế nào.

FBI thực hiện hoạt động thực thi được toà cho phép vào sáng thư Tư tại nhiều địa điểm khác nhau. Một trong số này là tư gia của Brad Carver – luật sư Georgia đă kư vào tài liệu nhận ḿnh là đại cử tri của ông Trump. Một trát đ̣i khác được thực thi tại tư gia của Thomas Lanc ở Virginia – người đă làm việc cho chiến dịch của ông Trump tại Arizona và New Mexico. FBI không xác định danh tánh của những người liên quan đến các địa chỉ trên, nhưng hồ sơ công cộng chỉ ra chúng là địa chỉ tư gia của Carver và Lane.

Trong số những người nhận được trát đ̣i vào thứ Tư có David Shafer – Chủ tịch Đảng Cộng hoà ở Georgia, người là đại cử tri của Trump ở tiểu bang, theo hai nguồn tin thông thạo cuộc điều tra. Luật sư của ông Shafer từ chối đưa ra lời b́nh luận.

Ngoài ra, ít nhất một số đại cử tri của ông Trump ở Michigan cũng nhận được trát đ̣i, theo một nguồn tin giấu tên. Nhưng hiện chưa rơ, liệu trát đ̣i này liên quan đến cuộc điều tra liên bang hay điều tra h́nh sự cấp tiểu bang.

Các viên chức trước đây cho hay, Bộ Tư pháp và FBI đang thẩm tra vấn đề đại cử tri giả mạo, những người được Trump và đồng minh hy vọng có thể được các nhà lập pháp tiểu bang phê chuẩn trong nỗ lực cuối cùng để tiếp tục nắm giữ quyền lực. Tuy nhiên cho đến nay, những nỗ lực điều tra đó dường như chỉ liên quan đến việc trao đổi với những người Cộng hoà biết rơ kế hoạch này và phản đối. Những trát đ̣i vào thứ Tư cho thấy, Bộ Tư pháp đang tiến tới thẩm vấn một số những người bị cáo buộc đồng ư theo đuổi nỗ lực này.

Sau khi rời chiến dịch Trump, Lane làm việc cho nỗ lực bầu cử của Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà RNC tại Virginia. Trong một đoạn băng được đăng trên mạng vào năm 2020, Lane dường như đang trao giấy tờ cho các đại cử tri tại lễ kư đại cử tri thay thế của Đảng Cộng hoà vào ngày 14 tháng 12 tại Phoenix.

Carver nằm trong số 16 đại cử tri giả mà chiến dịch của ông Trump đă vận động kư vào tài liệu tuyên bố là “đại cử tri đầy đủ phẩm chất và được bầu hợp lệ.” Carver là thành viên danh dự của Hiệp hội Luật sư Quốc gia Cộng hoà, và là nhà vận động hành lang có công ty được Đảng Cộng hoà trả $81.000 Mỹ kim để biện hộ cho những hạn chế bầu cử mới tại Georgia. Carver tham gia là một trong những đại cử tri giả khi 4 đại cử tri của ông Trump không có mặt tại cuộc họp vào ngày 14 tháng 12 năm 2020. Các đại cử tri thực hiện một nghi lễ, kư vào tài liệu chính thức và gởi chúng đến Quốc hội và Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia.

Diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp diễn ra giữa bối cảnh Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện Điều tra bạo động Điện Capitol tổ chức một loạt các phiên điều trần cho thấy những nỗ lực của ông Trump và đồng minh nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020 bằng đại cử tri giả, vận động Bộ Tư pháp, đe doạ nhân viên và viên chức bầu cử tiểu bang, địa phương, và những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử.

Đầu năm nay, Bộ Tư pháp đă tống trát đ̣i khoảng 15 người trên khắp quốc gia, những người nằm trong danh sách đại cử tri của Trump nếu ông ta đắc cử tại tiểu bang của họ nhưng bị thay thế bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống vào ngày bỏ phiếu cử tri đoàn.

Một số những người này cho hay, họ không tham gia đại cử tri v́ Biden đă thắng phiếu phổ thông ở tiểu bang của họ, và làm lễ kư đại cử tri dành cho ông Trump hoàn toàn không đúng. Một số khác không tham gia do bệnh hoặc bận việc khác. Hương Giang

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63374


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	155.7 KB
ID:	2072695  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,114 Times in 8,740 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04198 seconds with 13 queries