G7, NATO sẽ tăng sức ép lên Nga, dè chừng Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 168
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default G7, NATO sẽ tăng sức ép lên Nga, dè chừng Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	196.0 KB
ID:	2072725  
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25.6 sẽ bay đến Đức để cùng với các nhà lănh đạo của Anh, Canada, Pháp, Đức, Ư và Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7. Nhóm G7 đang là bên dẫn đầu chiến dịch kinh tế và ngoại giao khốc liệt để cấm vận Nga sau khi nước này khởi động hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine. Sau khi một quan chức Mỹ cấp cao, các nhà lănh đạo tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức vào cuối tuần này sẽ đưa ra các biện pháp mới nhằm gây sức ép lên Nga.

Một toa xe điện bị hư hỏng tại Kharkiv, Ukraine. reuters

AFP dẫn lời một quan chức Mỹ cấp cao ngày 22.6 cho biết các nhà lănh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Bavaria (Đức) từ ngày 26-28.6 sẽ công bố các biện pháp mới nhằm gây sức ép lên Nga liên quan đến chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các đề xuất cụ thể để gia tăng sức ép đối với Nga”, quan chức này cho biết. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25.6 sẽ bay đến Đức để cùng với các nhà lănh đạo của Anh, Canada, Pháp, Đức, Ư và Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7. Nhóm G7 đang là bên dẫn đầu chiến dịch kinh tế và ngoại giao khốc liệt để cấm vận Nga sau khi nước này khởi động hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Biden sẽ bay đến Madrid (Tây Ban Nha) để dự hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự NATO vào tuần tới.

Theo AFP, Ukraine và Nga dự kiến là chủ đề được thảo luận nhiều trong cả hai cuộc họp trên trong bối cảnh phương Tây đang cân nhắc cách đối phó với tác động thứ cấp lên nền kinh tế của họ từ các lệnh trừng phạt Nga - đặc biệt là việc giá nhiên liệu tăng cao.

"Làm thế nào để chúng ta tăng sức ép tối đa lên chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin? Làm thế nào để chúng ta giảm thiểu tác động ngược của những biện pháp này lên phần c̣n lại của thế giới? Tôi nghĩ đó sẽ là hướng đi của cuộc thảo luận về thị trường năng lượng và những thách thức của thị trường năng lượng”, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Quan chức này cũng xác nhận rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu tại cả hai hội nghị thượng đỉnh qua cuộc gọi video từ đất nước của ông.

Ngoài xung đột ngày càng sâu sắc với Nga, NATO cũng sẽ lần đầu tiên chính thức coi Trung Quốc là mối lo ngại. Các nhà lănh đạo NATO sẽ kư tên vào phiên bản mới khái niệm chiến lược của liên minh.

Quan chức Mỹ trên cho biết văn bản này "dự kiến nêu ra những thách thức đến từ Trung Quốc mà chúng ta đang thấy. Đây sẽ là lần đầu tiên tài liệu này nêu ra điều đó. Phiên bản năm 2010 không có những nội dung này".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63374


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	196.0 KB
ID:	2072725  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,114 Times in 8,740 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07320 seconds with 13 queries